Cách Làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao

Bạn đang có nhu cầu mua hàng, nhập hàng từ Trung Quốc trên trang web taobao về để sử dụng hoặc kinh doanh? Tuy nhiên, bạn lại gặp khó khăn khi không biết phải thanh toán như thế nào? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây fmi.vn sẽ đề cập đến việc làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao nhằm giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện các giao dịch mua sắm từ trang mua sắm trực tuyến này nhé.

Giới thiệu về Taobao

Taobao được xem là trang mua sắm trực tuyến lớn nhất nhì của Trung Quốc. Sở hữu kho hàng khổng lồ với đầy đủ các sản phẩm đa dạng từ hàng thời trang cho đến đồ gia dụng, đồ điện tử… với nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với những ai là ưa thích mua sắm đồ Trung Quốc chính hãng thì Taobao là một trong những website mua hàng không thể bỏ qua.

Trang web mua sắm này được hoạt động theo mô hình như Amazon hoặc eBay và được điều hành bởi Alibaba Group. Tại đây, ngoài việc cho phép khách hàng có thể tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm theo nhu cầu thì khách hàng cũng có thể mở bán trực tuyến các sản phẩm của mình thông qua việc đăng ký và mở tài khoản để tạo ra các gian bán hàng.

Website được thiết kế đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và chọn mua hàng. Đồng thời bạn có thể tương tác với người bán để trao đổi thông tin về sản phẩm cũng như thương lượng với mức giá phù hợp nhất.

Cách hình thức thanh toán trên Taobao phổ biến

Với ưu điểm vượt trội là sở hữu số lượng và mẫu mã hàng hóa đa dạng với giá cả phải chăng, Taobao được xem là một địa chỉ mua sắm online “ruột” của rất nhiều tín đồ shopping cũng như các chủ shop hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam. Và khi mua sắm tại website này, bạn có thể tham khảo các cách thức thanh toán trên Taobao phổ biến dưới đây:

Thanh toán Taobao bằng Alipay

Alipay đóng vai trò làm trung gian giữa người mua và người bán trên Taobao. Giống như Momo hay Airpay ở nước ta, Alipay cho phép bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử một cách chính xác và an toàn. Bạn có thể thanh toán trên Taobao qua Alipay bằng cách bạn đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết hai tài khoản Taobao và tài khoản Alipay với nhau đồng thời nạp tiền vào tài khoản Alipay, khi đó bạn có thể mua hàng và thanh toán trên Taobao một cách dễ dàng.

Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa

Visa là một thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn có thể thanh toán tiền một cách thuận tiện khi mua hàng từ nước ngoài về. Và Taobao là một trong những trang sàn thương mại điện tử cho phép khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện tử bằng thẻ Visa.

Thanh toán bằng thẻ MasterCard

Thanh toán bằng Mastercard cũng được xem là hình thức thanh toán khá phổ biến trên Taobao. Giống như với thẻ Visa, thẻ tín dụng Mastercard cũng cho phép người dùng có thể thanh toán mọi giao dịch online trên toàn thế giới khi mua sắm trực tuyến trên các website nước ngoài trong có bao gồm cả Taobao.

Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Nếu bạn đã làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao thì việc mua sắm sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều đấy nhé. Việc của bạn chỉ cần liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc mà bạn đã đăng ký trước đó, lúc ấy việc thanh toán mọi hoán đơn mua sắm trên Taobao sẽ được thực hiện một cách chính xác và an toàn.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao

Thông thường để mở thẻ ngân hàng ở Trung Quốc bắt buộc bạn sẽ phải có mặt có mặt thực tế tại một ngân hàng Trung Quốc để mở tài khoản, bạn sẽ không thể mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc từ xa được. Nếu như trước đây bạn có thể mở thẻ được ở nhiều ngân hàng khác nhau thì thời gian gần đây một số điều luật tại Trung Quốc đã được xiết chặt hơn nên có rất ít ngân hàng ở Trung Quốc cho phép bạn mở thẻ ngân hàng.

Làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao

Và nếu bạn đang có mong muốn mở thẻ ngân hàng ở Trung Quốc thì bạn có thể qua trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch thuộc Ngân hàng bưu điện Trung Quốc, ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc hoặc Ngân hàng Công thương Trung Quốc(ICBC)- đây là các ngân hàng đại lục lớn nhất hiện nay để tiến hành đăng ký mở thẻ tại ngân hàng này để thực hiện các giao dịch thanh toán trên Taobao nhé.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc như thế nào?

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Hà Nội

Tại Việt Nam, hệ thống chi nhánh các ngân hàng kể trên cũng đã có mặt ở nước ta từ khá lâu. Do đó để mở tài khoản tại các ngân hàng này bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn tới các chi nhánh của ngân hàng này để tiến hành mở thẻ.

Ở Hà Nội, bạn có thể tới phòng giao dịch của ngân hàng công thương Trung Quốc tại địa chỉ phòng 0105-0106 tầng 1 và phòng 0303, 0307-0311 tầng 3, trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Hoặc tới địa chỉ chi nhánh của ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc(ACB) tại phòng 901-907, tầng 9, tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội để thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng này.

Cách làm thẻ ngân hàng ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc để làm được thẻ ngân hàng Trung Quốc bạn cần phải chuẩn bị: hộ chiếu(còn hiệu lực), CMND/Thẻ căn cước công dân(còn hiệu lực trong vòng 15 năm) và mã số thuế cá nhân. Sau đó, bạn cần tới trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng đó tại Trung Quốc để đăng ký tiến hành mở thẻ.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng khi bạn tiến hành làm thẻ ngân hàng Trung Quốc bạn nhớ đăng ký dịch vụ SMS và Internet Banking để thuận tiện cho việc mua sắm cũng như thanh toán online. Đồng thời nó sẽ giúp bạn dễ dàng check thông tin tài khoản ngân hàng hơn các bạn nhé.

Lợi ích khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Mặc dù hiện nay các hệ thống ngân hàng ở Trung Quốc đều chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa và MasterCard, khi mua hàng trên Taobao bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán này. Tuy nhiên, các hình thức thanh toán này thường mất một khoản phụ phí khá cao do chuyển đổi ngoại tệ đồng thời các quá trình giao dịch đôi khi có thể không được đảm bảo chính xác và an toàn.

Do đó việc tiến hành làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao, 1688… sẽ giúp cho việc mua sắm các đơn hàng trực tuyến của bạn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không phải mượn nhờ người khác hay phải tiêu mất một khoản chi phí kha khá cho các công ty vận chuyển trung gian nữa.

Ngoài ra, khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc bạn có thể thanh toán hộ tiền hàng trên Taobao cho người khác. Đồng thời xác thực được tài khoản trên các ví điện tử như Alipay hoặc Wechat của bản thân, tránh những sự cố sai xót đáng tiếc có thể xảy ra trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Trên đây là một vài chia sẻ của fmi.vn về việc làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều bạn khi đang quan tâm và tìm hiểu tới vấn đề này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin tham khảo thêm: