Cách kiểm tra, thu hồi, xóa nợ xấu ngân hàng FE Credit

Nợ xấu là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà có rất nhiều người trong chúng ta vì thiếu hiểu biết mà coi thường nó. Hoặc có nhiều người cho rằng nợ xấu ngân hàng mới đáng lo, còn với FE Credit thì không sao. Bài viết sẽ chỉ rõ cho bạn hậu quả quan trọng của nợ xấu và cách kiểm tra, thu hồi, xóa nợ xấu tại FE Credit.

Giới thiệu về FE Credit

FE Credit có thể được coi là một tổ chức tín dụng lớn nhất hiện nay. Tại FE Credit, bạn có thể vay số tiền lên tới bảy mươi triệu mà không cần thế chấp hay bảo lãnh. Không những thế, hồ sơ và thủ tục vay lại vô cùng đơn giản. Thời gian giải ngân nhanh chóng bằng hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên, mức lãi suất tại FE Credit có thể nói là tương đối cao. Đặc biệt là đa số các khoản vay bạn sẽ phải mua thêm một phần bảo hiểm tín dụng có giá trị lớn.

Tìm hiểu về nợ xấu FE Credit

Các xếp loại nợ xấu tại FE Credit cũng giống như tại ngân hàng. Bởi đây là quy định chung của nhà nước. Với các khoản nợ chậm trả từ mười ngày trở lên, bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu. Thời gian chậm trả càng lâu, nhóm nợ xấu càng lớn và hậu quả càng nghiêm trọng. Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, bạn sẽ rất khó khăn khi muốn vay vốn lần thứ hai tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào, trong đó có ngân hàng. Thậm chí, với những nhóm nợ xấu nhóm 4, 5 thì gần như bạn không thể vay được vốn.

Ngoài ra, khi bạn chậm trả gốc và lãi cho FE Credit, nhất là khi đã lên nợ xấu, FE Credit sẽ tiến hành cố gắng thu hồi nợ. Các nhân viên của FE sẽ nhắn tin, gọi điện và có thể là tìm gặp bạn liên tục để thông báo về khoản nợ chưa trả. Bạn sẽ gặp nhiều phiền phức và ảnh hưởng tâm lý với những biện pháp này. Người thân của bạn cũng sẽ được nhờ truyền lời cho bạn nếu như FE Credit không liên lạc được với bạn. Thậm chí, FE Credit còn có quyền kiện bạn ra tòa vì các khoản nợ không trả.

Xem thêm: Vay tiền FE Credit không trả có sao không

Cách kiểm tra nợ xấu tại FE Credit

Hiện nay, có ba cách để bạn có thể kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không tại FE Credit như sau:

Tự mình theo dõi các mốc hạn nộp

Nếu như bạn vẫn còn ghi nhớ hoặc có lưu tin nhắn điện thoại từ FE Credit, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra. Trên tin nhắn điện thoại, FE Credit sẽ có thông báo về số tiền cũng như hạn cuối phải nộp về khoản vay của bạn. Nếu như Bạn nộp muộn hơn ngày trên thông báo dù chỉ một khoản từ mười ngày trở lên, thì bạn đã có nợ xấu. Thời gian quá hạn càng lâu thì nhóm nợ xấu càng lớn và càng lâu được xóa khỏi hệ thống chung của các ngân hàng.

Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC

CIC là một hệ thống có thể thông tin chi tiết cho bạn về nhóm nợ xấu của mình (nếu có) và thời điểm xảy ra chúng. Ngoài ra, khi nhìn vào kết quả trả về của CIC, bạn cũng sẽ biết được nợ xấu của mình đã được xóa hay chưa. Để kiểm tra được thông tin về nợ xấu trên CIC, bạn cần đăng ký một tài khoản cá nhân với các thông tin cá nhân cơ bản của bạn. Kết quả kiểm tra sẽ được CIC tự động trả về cho bạn trong một ngày làm việc. Tuy nhiên, đây là một cách mất phí và khó thực hiện hơn hai cách còn lại.

Kiểm tra nợ xấu từ FE Credit

Có một cách đơn giản nhất để kiểm tra nợ xấu tại FE Credit là bạn hỏi trực tiếp nhân viên tài chính tại đây. Bạn có thể gọi điện lên tổng đài của FE Credit theo số (028)39.111.555 để hỏi về khoản vay và lịch sử trả nợ của mình. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng có nhân viên tài chính FE Credit túc trực để hỏi.

Cách thu hồi, xóa nợ xấu tại FE Credit

Cách duy nhất để bạn có thể xóa được nợ xấu tại FE Credit hay tại các tổ chức tín dụng khác là tiến hành trả nợ càng sớm càng tốt. Tại FE Credit, chính sách về nợ xấu sẽ bớt khắt khe hơn. Nếu như bạn chậm mười ngày thì có thể chỉ bị coi là trả chậm mà không phải là nợ xấu nhóm hai. Tuy nhiên, việc trả chậm tại FE Credit sẽ khiến bạn phải chịu mức lãi phạt cao hơn so với tại ngân hàng.

Để xóa nợ xấu, bạn chỉ có thể đợi một thời gian trả nợ đúng hạn hoặc không còn khoản nợ nào. Với nợ nhóm hai, bạn cần đợi một năm, khoản nợ xấu của bạn sẽ được xóa khỏi hệ thống. Với khoản nợ nhóm ba, bốn và năm, bạn sẽ cần đợi thời gian lên đến năm năm. Trong thời gian này, có thể bạn sẽ không vay được vốn tại tổ chức tín dụng khác. Tuy nhiên, có một tin vui là với những khoản nợ từ mười triệu trở xuống, nếu bạn tất toán thì sẽ không bị ghi nhận là nợ xấu nữa.

Trên đây là các thông tin về cách kiểm tra, thu hồi, xóa nợ xấu tại FE Credit. Nếu như bạn đang có khoản vay tại đây, hãy vô cùng thận trọng chuẩn bị tiền để trả nợ đúng hạn. Nếu như đã vô tình mà dính phải nợ xấu rồi, bạn hãy thu xếp tài chính để ngay lập tức trả hết nợ. Việc trả nợ càng sớm sẽ càng có lợi cho bạn trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: