Mở thẻ tín dụng cần những gì? Tip mở thẻ đơn giản và nhanh chóng

Nếu các bạn đang thắc mắc mở thẻ tín dụng cần những gì thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây. Theo dõi ngay!

Mở thẻ tín dụng cần những gì? Tip mở thẻ đơn giản và nhanh chóng

Thẻ tín dụng trở thành ‘’công cụ’’ tài chính hữu ích cho cuộc sống hiện đại với nhiều ưu điểm như thanh toán tiện lợi, tích lũy điểm thưởng, nhận ưu đãi… Vậy, mở thẻ tín dụng cần những gì, cách mở như thế nào? Cùng MB Bank tìm hiểu ngay sau đây!

Mở thẻ tín dụng cần những gì?

Thẻ tín dụng giúp giải quyết các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Vậy mở thẻ tín dụng cần những gì? Điều kiện và hồ sơ để mở thẻ như thế nào? Theo dõi nội dung dưới đây!

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Điều kiện để mở thẻ tín dụng còn tùy thuộc vào khách hàng là cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp. Dưới đây là điều kiện mở thẻ của từng chủ thể: 

  • Chủ thẻ là người đủ 18 tuổi trở lên, không bị mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự
  • Đối với tổ chức, doanh nghiệp là pháp nhân được thành lập và hoạt động hợp pháp. Tổ chức được lập văn bản ủy quyền cho cá nhân cụ thể có quyền sử dụng thẻ của tổ chức/doanh nghiệp đó hoặc cho phép cá nhân sử dụng thẻ phụ.
  • Sử dụng tiền vay đúng mục đích, có khả năng tài chính để thanh toán nợ đúng hạn và đầy đủ. 
  • Tổ chức phát hành thẻ tín dụng có quyền xem xét và yêu cầu chủ thẻ áp dụng các biện pháp bảo đảm nghĩa vụ trả nợ theo pháp luật.
Chủ thẻ tín dụng là người đủ 18 tuổi trở lên`v 

Hồ sơ mở thẻ tín dụng

Để có thể mở thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ theo quy định của ngân hàng. Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
  • Bảo sao có công chứng sổ hộ khẩu thường trú, tạm trú hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường nơi bạn đang cư trú.
  • Bảo photo hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận tại nơi làm việc
  • Sao kê mức thu nhập trong 3 tháng gần đây nhất. Tổng thu nhập hằng tháng phải đạt mức quy định tối thiểu của ngân hàng. 

Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà bộ hồ sơ có thể thêm bớt một số giấy tờ khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất nhé!

Cần chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ theo quy định của ngân hàng để mở thẻ tín dụng

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng nhanh chóng nhất

Hiện nay, khách hàng có thể mở thẻ tín dụng bằng hai cách: mở trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc mở online vô cùng tiện lợi. Dưới đây là hướng dẫn các bước chi tiết của từng phương thức. 

Đối với cách mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Quá trình mở thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng thường có các bước như sau: 

Bước 1: Khách hàng đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng cần mở thẻ tín dụng. Sau đó cung cấp các thông tin và hồ sơ cần thiết theo quy định của ngân hàng cho nhân viên.

Bước 2: Đợi nhân viên kiểm tra hồ sơ, đối chiếu thông tin của khách hàng với các thông tin lưu trữ tại ngân hàng. 

Bước 3: Sau khi kiểm tra xong thì nhân viên sẽ thông báo kết quả phát hành thẻ. Tuy nhiên, ngân hàng có thể từ chối phát hành thẻ nếu thông tin đối chiếu không hợp lệ hoặc khách hàng không đủ điều kiện phát hành thẻ. 

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Đối với cách mở thẻ tín dụng online

Đây là hình thức làm thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi. Phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian để đến trực tiếp phòng giao dịch.

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng hoặc tải ứng dụng Mobile Banking, sau đó chọn mục Mở thẻ tín dụng.

Bước 2: Tiến hành cung cấp thông tin và tải lên những hồ sơ, giấy tờ hệ thống yêu cầu. 

Bước 3: Đợi nhân viên ngân hàng chủ động liên hệ hỗ trợ để hoàn tất quá trình mở thẻ. 

Bước 4: Sau đó đợi ngân hàng thẩm duyệt hồ sơ để quyết định có đủ điều kiện để mở thẻ hay không. Quá trình thẩm định có thể mất từ 2 đến 7 ngày. 

Bước 5: Nếu hồ sơ hợp lệ và bạn đủ điều kiện mở thẻ, bạn sẽ được nhận thẻ qua đường bưu điện sau vài ngày. 

Mở thẻ tín dụng online

 Một số câu hỏi phổ biến về thẻ tín dụng

Có thể mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập không?

Thông thường, khi muốn mở thẻ tín dụng, các ngân hàng đều yêu cầu chủ thẻ chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, hiện nay có một số ngân hàng/đơn vị tín dụng tạo điều kiện để khách hàng có hợp đồng bảo hiểm, tài sản giá trị như bất động sản, xe hơi,.. có thể mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. 

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty tài chính) cho phép khách hàng vay hoặc sử dụng trong một khoản vay, thẻ tín dụng, hoặc các sản phẩm tín dụng khác.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính phát hành thẻ tín dụng và đưa ra hạn mức tín dụng cho khách hàng dựa trên uy tín và khả năng thanh toán nợ của họ dựa trên thu nhập, nhu cầu chi tiêu,…

Ngân hàng quyết định hạn mức tín dụng cho khách hàng

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là bản liệt kê tất cả các giao dịch chi tiêu, thanh toán và các khoản phí liên quan đến thẻ do ngân hàng phát hành cho chủ thẻ vào cuối mỗi kỳ sao kê. Bản sao kê này được gửi đến địa chỉ được chủ thẻ yêu cầu thậm chí thông qua thư điện tử Gmail. Chủ thẻ cần rà soát, kiểm tra và đối chiếu kỹ sao kê với các khoản thanh toán của mình và cần thanh toán đủ số dư trong sao kê cho ngân hàng. 

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết được mở thẻ tín dụng cần những gì cũng như các bước để mở thẻ tín dụng nhanh chóng nhất. Hãy thường xuyên theo dõi trang tin của MB Bank để cập nhật thêm những thông tin và kiến thức hữu ích. Nếu cần hỗ trợ hay có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ MB Bank qua hotline 1900 545426 để được giải đáp cụ thể nhé!