Vay tiền FE Credit không trả có sao không, có phạm tội không?

Vay tiền FE Credit không trả có sao không, có phạm tội không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn vay tiền kiểu tín chấp này. Do đó trong bài viết dưới đây fmi.vn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề này, mời các bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

FE Credit là gì?

FE Credit được thành lập từ năm 2010 phát triển từ bộ phận Dịch vụ Tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng(VP Bank). Đến năm 2015, FE Credit đổi tên thành Công ty tài chính FE Credit hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng mà không cần thế chấp.

Sở hữu bề dày gần 10 năm hoạt động, FE Credit đã mở rộng rất nhiều chi nhánh khắp các tỉnh thành trên cả nước, cung cấp đa dạng các gói sản phẩm đến khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính. Với ưu điểm vượt trội là xét duyệt đơn giản, giải ngân nhanh chóng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Các dịch vụ của FE Credit

Hiện nay, công ty FE Credit đang triển khai 3 gói vay tiêu dùng tín chấp đó là vay tiêu dùng cá nhân, vay mua hàng gia dụng trả góp và vay mua xe máy trả góp, cụ thể như sau:

Vay tiêu dùng cá nhân

Để có thể vay tiền theo hình thức này thì khách hàng cần phải chứng minh được thu nhập của mình ở thời điểm hiện tại và trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi. Đồng thời là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực hoạt động kinh doanh của công ty FE Credit.

Khi vay theo gói này, khách hàng có thể vay được số tiền gấp 8 lần khoản thu nhập cá nhân của mình tuy nhiên không vượt quá 70 triệu động. Thời hạn vay của gói này từ 6 tháng- 36 tháng.

Vay mua hàng gia dụng trả góp

Khi chọn vay theo gói này, nếu khách hàng chứng mình được thu nhập cá nhân thì bạn có thể vay được số tiền không quá 16 triệu đồng với lãi suất hàng tháng là 1,51% với thời hạn trong vòng từ 6- 12 tháng. Và gói vay này sẽ thanh toán trước 30% giá trị món hàng mà bạn đã mua.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không chứng minh được thu nhập của bản thân thì bạn sẽ chỉ được vay không quá 15 triệu đồng với mức lãi suất hàng tháng bạn phải trả là 2.43% trong thời hạn từ 6- 18 tháng. Gói cho vay sẽ thanh toán trước từ 20- 75% giá trị món hàng.

Vay mua xe máy trả góp

Cũng giống như gói vay mua hàng gia dụng trả góp, khi vay tín chấp theo gói này nếu khách hàng chứng minh nguồn thu nhập của bản thân, khách hàng sẽ được vay tối đa không quá 70 triệu đồng. Với lãi suất từ 1,66%/ tháng trong vòng từ 6- 36 tháng. Gói dịch vụ này sẽ thanh toán trước cho khách hàng từ 20- 80% giá trị chiếc xe.

Với gói dịch vụ thứ hai nếu bạn không chứng minh thu nhập cá nhân, bạn sẽ được vay với số tiền không qua 70 triệu đồng nhưng với lãi suất khá cao từ 3% mỗi tháng, trong thời hạn từ 6- 24 tháng. Gói vay này sẽ thanh toán trước cho bạn từ 20- 90% giá trị chiếc xe máy.

Vay tiền FE Credit không trả có sao không
Vay tiền FE Credit không trả có sao không

Xem thêm: Vay tiền ứng dụng online xù nợ có sao không

Vay tiền FE Credit không trả có sao không?

Hiện nay, nhu cầu vay tín chấp ngân hàng của người dân đang ngày càng tăng cao. Phần để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và phần cũng vì đây là hình thức vay này khá dễ dàng với thủ tục xét duyệt hồ sơ khá nhanh gọn và đơn giản.

Tuy nhiên, trên thực tế có không ít người vì phát sinh những rủi ro ngoài ý muốn như bệnh tật, mất việc… nên không thể trả nợ được cho FE Credit theo đúng kỳ hạn. Vậy vay tiền FE Credit không trả có sao không, có phạm tội không? Theo fmi những trường hợp như vậy sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng như sau:

Rơi vào nợ xấu

Nợ xấu được hiểu nôm na các khoản nợ mà bạn vay tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã đến hạn thanh toán nhưng chưa được bạn thanh toán đầy đủ, đã quá hạn trên 3 tháng tính từ ngày bắt đầu đến hạn trả. Lịch sử nợ xấu này của bạn tại các ngân hàng sẽ được lưu toàn bộ trên hệ thống của Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam(CIC).

Khi đó nếu về sau bạn muốn vay vốn tại bất kỳ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào, bạn sẽ gặp khó khăn khi vay vốn. Thậm chí không thể vay thêm bất cứ khoản vay nào nữa khi thông tin nợ xấu của bạn vẫn tồn tại.

Chịu lãi suất cao

Trường hợp bạn không trả nợ hoặc không trả lãi theo đúng thời hạn quy định khi đó bạn sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất đối với khoản nợ chậm theo quy định của FE Credit. Thêm vào đó bạn cũng có thể phải trả thêm mức phí phạt do không trả đúng tiền theo đúng kỳ hạn.

Bị FE Credit khởi tố lên toà án

Đối với hình thức vay tín chấp hiện nay thì pháp luật nước ta vẫn có quy định nào về việc phải truy cứu trách nhiệm hình sự khi bên vay không thực hiện thanh toán trả nợ theo đúng như trong hợp đồng mà 2 bên đã thỏa thuận. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là có vay phải có trả. Nếu bạn không trả được nợ theo đúng kỳ hạn, bên FE Credit sẽ có quyền khởi kiện bạn lên cơ quan tòa án để yêu câu bạn trả nợ theo đúng hẹn đồng thời tất toán toàn bộ các khoản lãi, nợ xấu theo đúng quy định của ngân hàng.

Một vài lưu ý trước khi vay tiền tại FE Credit

Khi vay tiền tín chấp tại FE Credit hay bất kỳ một ngân hàng, tổ chức tín dụng nào khác bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có:

Tìm hiểu lãi suất cho vay

Hiện FE Credit đang tiến hành áp dụng cho khách hàng cá nhân vay với mức lãi suất dao động trong khoảng từ 1,33- 2,95%/ tháng nếu tính trên dư nợ gốc) hoặc 2, 33- 5%/ tháng tính trên dư nợ thực tế. Mặc dù cách tính khác nhau nhưng tổng số tiền mà bạn phải trả hàng tháng sẽ là như nhau.

Do đó, khi được nhân viên lãi suất tư vấn bạn nên trao đổi kỹ lưỡng để hiểu rõ, tránh rơi vào tình trạng hợp đồng làm một đằng nhưng lại phải trả lãi suất một nẻo nhé.

Đọc kỹ về hợp đồng tín dụng

Hợp đồng vay vốn tín chấp chính là sự ràng buộc các điều khoản, quy định giữa bạn và FE Credit. Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng này bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu kỹ càng, phần nào chưa rõ thì nên cần phải trao đổi lại ngay với nhân viên tư vấn để được giải thích rõ hơn.

Ngoài ra, trong hợp đồng bạn cũng cần phải lưu ý tới những điểm quan trọng như phí bảo hiểm khoản vay là bao nhiêu phần trăm, lãi suất phải trả khi đang áp dụng cho khoản vay cá nhân là bao nhiêu. Trong trường hợp nếu trả lãi chậm thì phí phạt là bao nhiêu và nếu trả trước kỳ hạn sẽ bị phạt là bao nhiêu.

Ngày thanh toán hàng tháng

Nếu bạn là người làm công ăn lương thì bạn cần phải chú ý tới ngày thanh toán nợ hàng tháng cho ngân hàng. Bạn cần phải nhận được tiền lương trước khi đến kỳ hạn trả tiền ngân hàng. Thông thường, ngày bạn ký hợp đồng sẽ chính là ngày thanh toán nợ hàng tháng của bạn. Nếu bạn bỏ quên và không chú ý tới điều này thì đây sẽ là một vấn đề tạo áp lực và mệt mỏi lớn cho bạn đấy nhé.

Mong rằng với những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn về việc vay tiền FE Credit không trả có sao không, có phạm tội không.Việc vay tín chấp tiêu dùng đôi khi chính là con dao hai lưỡi, mặc dù nó có thể giải quyết ngay mục đích tiêu dùng của bạn trong cuộc sống. Thế nhưng nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì rất dễ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, lãi mẹ đẻ lãi con. Do đó, khi bạn có ý định vay theo hình thức này hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé.

Có thể bạn quan tâm: