Rút tiền khác ngân hàng tối đa được bao nhiêu tiền?

Rút tiền khác ngân hàng tối đa được bao nhiêu đang là thắc mắc của rất người sử dụng dịch vụ thẻ của các ngân hàng. Tùy theo mỗi ngân hàng mà chính sách về rút tiền một lần và hạn mức rút một ngày sẽ khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Lưu ý khi rút tiền khác ngân hàng

Đầu tiên, chúng ta cần nhớ một số lưu ý nhất định khi rút tiền khác ngân hàng. Khi bạn có thẻ ATM, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở một cây ATM của ngân hàng khác. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng ngân hàng bạn rút tiền phải có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ cho bạn. Ngày nay, hầu hết các ngân hàng trong nước đều có sự liên kết với nhau vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng rút tiền ở bất cứ đâu dù chỉ đăng ký dịch vụ tại một ngân hàng duy nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng việc rút tiền khác ngân hàng sẽ khiến bạn mất chi phí nhiều hơn. Thông thường phí rút khác ngân hàng sẽ vào khoảng 3,300 đồng. Có những ngân hàng phát hành thẻ được miễn phí rút tiền ở các cây ATM khác như thẻ eCounter của TPBank, thẻ ACB2GO-VIP của ACB. Phí rút cũng sẽ tùy theo loại thẻ mà bạn sử dụng để rút tiền. Với các dòng thẻ Visa phí thường sẽ là 33,000 đồng. Hạn mức rút tiền khác ngân hàng thông thường cũng sẽ ít hơn so với việc rút tiền tại ngân hàng phát hành.

Rút tiền khác ngân hàng tối đa được bao nhiêu tiền?

Như đã nêu ở trên, tùy từng chính sách ngân hàng mà hạn mức rút tiền sẽ khác nhau. Số tiền tối đa bạn có thể rút một ngày ở các ngân hàng trung bình vào khoảng hai mươi triệu. Tại nhiều ngân hàng, với một số loại thẻ nhất định, số tiền tối đa bạn rút trong một ngày có thể lên đến một trăm triệu. Số tiền rút một lần tối đa thông thường là hai triệu. Có những ngân hàng cho phép rút tối đa lên tới năm triệu một lần.

Chi tiết cụ thể các hạn mức tại một số ngân hàng và loại thẻ phổ biến như sau:

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Thẻ được dùng phổ biến nhất hiện nay tại Vietcombank là thẻ Vietcombank Connect24. Đây là loại thẻ ghi nợ nội địa có hạn mức rút tiền tối đa một lần là năm triệu đồng. Hạn mức rút tiền tối đa một ngày lên tới năm mươi triệu.

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Với những thẻ ghi nợ nội địa của BIDV, hạn mức rút tiền tối đa một ngày thông thường là năm mươi triệu. Mỗi ngày chỉ được phép rút tối đa là hai mươi lần. Còn với dòng thẻ ghi nợ quốc tế, số tiền tối đa một ngày có thể rút ở ATM khác ngân hàng lên tới một trăm triệu. Mỗi lần có thể rút tối đa là năm triệu đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Loại thẻ được dùng phổ biến nhất tại TPBank hiện nay là dòng thẻ nội địa eCounter. Với loại thẻ này, bạn sẽ được rút tiền miễn phí tại hầu hết các cây ATM của các ngân hàng khác trong nước. Số tiền tối đa một lần rút là hai triệu đồng. Hạn mức rút tiền tối đa trong một ngày khác ngân hàng của loại thẻ này là hai mươi triệu đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Đối với hầu hết các loại thẻ trả trước và thẻ ghi nợ nội địa của ACB, hạn mức rút tiền tối đa một ngày là ba mươi triệu đồng. Hạn mức rút tiền tối đa một lần rút là năm triệu đồng. Còn đối với dòng thẻ ghi nợ quốc tế, thông thường bạn có thể rút tối đa lên đến bốn mươi triệu đồng một ngày. Loại thẻ Visa Platinum Debit có thể rút được một trăm triệu một ngày tại khác ngân hàng. Trung bình số tiền tối đa một lần rút của các loại thẻ là năm triệu đồng.

Xem thêm: Cách đổi mã pin thẻ ATM VPBank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Tại cây ATM của ngân hàng nông nghiệp, số tiền tối đa một ngày bạn có thể rút chỉ được là hai mươi lăm triệu đồng. Với nhiều thẻ ATM của ngân hàng khác khi rút tại ATM của Agribank, số tiền tối đa một ngày chỉ được phép rút là hai mươi triệu đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Hạn mức rút tiền tối đa tại một cây ATM của Techcombank tương đối thấp để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tại cây ATM của Techcombank, số tiền tối đa bạn được phép rút là hai mươi triệu đồng. Số tiền tối đa mỗi lần rút bằng thẻ ngân hàng khác là năm triệu đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Với từng loại thẻ Vietinbank khác nhau, số tiền tối đa được phép rút khác ngân hàng là vào khoảng từ ba mươi triệu đến một trăm triệu đồng. Đa số các thẻ Vietinbank thông dụng hiện nay có hạn mức rút tối đa một ngày khác ngân hàng là ba mươi triệu đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Với dòng thẻ ghi nợ nội địa của VPBank, số tiền tối đa bạn có thể rút một ngày khác cây ATM là hai mươi triệu đồng. Số tiền tối đa một lần rút là hai triệu đồng. Còn với dòng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể rút nhiều hơn. Hạn mức rút tối đa một ngày là ba mươi triệu đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Các thẻ ATM của Sacombank có thể cho bạn hạn mức rút tối đa khác ngân hàng từ hai mươi triệu đến một trăm triệu một ngày. Thông thường, với các hạng thẻ chuẩn thì số tiền này là hai mươi triệu. Hạng vàng là năm mươi triệu. Và hạng kim cương là một trăm triệu một ngày.

Trên đây là các thông tin về việc rút tiền khác ngân hàng được hạn mức tối đa là bao nhiêu tiền một ngày. Nhìn chung, mỗi loại thẻ của mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách rút tiền khác nhau. Trước khi mở thẻ bạn hãy hỏi kỹ nhân viên giao dịch của ngân hàng để được tư vấn rõ nhất. Còn nếu như bạn đã mở thẻ rồi, bạn có thể gọi lên tổng đài của các ngân hàng để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm: