Vay tiền ứng dụng online không trả, xù nợ có sao không ?

Trong thời gian gần đây, hình thức vay tiền online qua ứng dụng ngày càng phổ biến hơn. Người vay chỉ cần tải ứng dụng vay tiền về smartphone, đăng ký tài khoản thì có thể sẽ vay được tiền. Tuy nhiên, hình thức này có lãi suất khá cao và nhiều người đã không đủ khả năng chi trả, cũng chính vì vậy mà không ít người có ý định xù nợ, không trả? Vậy việc vay tiền ứng dụng online không trả, xù nợ không trả có sao không? pháp luật có giải quyết không? có đi tù không? Để biết câu trả lời, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền ứng dụng online là gì?

Không giống như các hình thức vay tiền truyền thống, vay tiền qua ứng dụng online là một hình thức vay tiền tín chấp, không hàng vay tiền không cần phải thế chấp tài sản. Khách hàng cũng không cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì, chỉ cần điền đầy đủ các thông tin chính xác của bản thân và bảng đăng ký sau đó hệ thống xác nhận và cho phép bạn có thể vay vốn. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet sau đó tải ứng dụng vay online thì có thể vay tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Có nên vay tiền qua ứng dụng onine không?

Thực tế mà nói vay tiền qua ứng dụng là một hình thức vay tiền khá tiện lợi và nhanh chóng, hơn hơn nó không đòi hỏi các thủ tục, yêu cầu thế thế chấp tài sản như các kiểu vay tiền truyền thống trước đây. Đồng thời, hình thức vay tiền có thể giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian và khoản chi vay. Chính vì vậy, vay tiền ứng dụng onine là một hình thức cực kỳ tiện lợi cho những ai thật sự cần tiền gấp hoặc không có ai hỗ trợ cho vay.

Tuy nhiên, khi đưa ra quyết định vay tiền ứng dụng onine thì mọi người cần biết nó sẽ gặp nhiều rủi ro nếu như chưa nắm rõ thông tin. Bởi vì các thủ tục vay tiền đều qua internet, nên người vay khó thể nào nắm rõ thông tin về tổ chức mình đang vay là ai, có nguồn gốc như thế nào, có đảm bảo uy tín không, có được cấp phép hoạt động hay là đang lừa đảo.

Và rất nhiều ứng dụng cho vay có lãi suất không rõ ràng, ban đầu sẽ đưa ra lãi suất cực thấp để thu hút người vay, tuy nhiên sau khi “câu dẫn” người vay thành công thì mức lãi sẽ được tính phát sinh và bắt người vay phải trả lãi “cắt cổ”. Đặc biệt, người vay chưa thanh toán kịp sẽ bị “khủng bố”, khách hàng sẽ bị nhân viên cho vay liên tục gọi điện, nhắn tin làm phiền,hơn hết họ còn liên lạc tới người thân gia đình của bạn.

Ngoài ra, một số tổ chức cho vay tiền còn yêu cầu phải đóng phí trước khi vay. Tùy vào số tiền cần vay mà tổ chức sẽ yêu cầu mức phí cần đóng, nhưng nếu bạn không rõ hồ sơ mình đã được duyệt hay chưa và đóng phí có thể bị mất trắng và sẽ không được vay một đồng nào.

Vay tiền ứng dụng onine khá tiện lợi, tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro và hơn hết lãi suất khá cao. Do đó, nếu như không cần tiền gấp hoặc không có cơ hội xoay vay nơi khác thì có thể vay. Và trước khi vay bất cứ qua ứng dụng onine nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp bị lừa đảo nhé.

Xem thêm: Vay tiền ucash không trả có sao không

Top 5 ứng dụng vay tiền online nhanh, lãi suất thấp

Ứng dụng vay tiền Doctordong

Doctordong hay còn gọi là Doctor Đồng là ứng dụng cho vay các khoản tiền ngắn hạn từ 1-10 triệu đồng, với kỳ hạn vay là 10-30 ngày. Đây là ứng dụng được công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát cung cấp. Vay tiền trên Doctordong bạn chỉ cần CMND để đăng ký, hồ sơ đăng ký nhanh, lãi suất rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt, Doctordong chấp nhận cho vay cả những trường hợp như xếp hạng tín dụng xấu không thể vay được ở các tổ chức tài chính OCB, VPBank… thì bạn có thể vay tại Doctor Đồng.

Ứng dụng vay tiền Akulaku

Đây là ứng dụng về thương mại điện tử, không chỉ vay tiền online mà nó còn hỗ trợ các dịch vụ mua sắm, trả góp và cung cấp các dịch vụ liên quan đến tín dụng số. Về điều kiện vay tiền của Akulaku tương đối dễ dàng hơn, bởi chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên là có thể vay tiền được.Và khi vay tiền không yêu cầu thế chấp tài sản, bạn chỉ cần CMND chụp rõ 2 mặt trước sau là được. Khi vay tiền mặt online trên App Akulaku, khách hàng được tiếp cận với hạn mức cho vay lên đến 2 triệu đồng một cách nhanh chóng nhất, lãi suất hấp dẫn nhất.

Ứng dụng vay tiền Robocash

Robocash là dịch vụ vay tiền online hoàn toàn tự động đầu tiên tại Việt Nam. Với ứng dụng vay tiền này bạn có thể vay bất cứ ngày giờ nào trong ngày, kể cả lễ, tết đều có thể được. Tuy nhiên, điều kiện vay yêu cầu là công dân VN có độ tuổi từ 22 tuổi trở lên và có CMND, số điện thoại liên hệ được. Tuy nhiên, về khoản thanh toán của ứng dụng này có hơi khó khăn cho người vay. Nếu người vay không thanh toán đúng kỳ hạn thì số tiền thanh toán sẽ tăng lên và yêu cầu nộp thêm phí phạt lãi chậm, có nghĩa là lãi sẽ rất cao.

Ứng dụng vay tiền FastDong

Đây là ứng dụng vay tiền online được đánh giá cao trong thời gian gầy đây. Khách hàng có thể vay tiền linh hoạt từ 1-500 triệu với thời gian thanh toán từ 7-90 ngày. Tuy nhiên, với số tiền vay lớn thì yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp như xe, giấy tờ nhà đất hoặc những món đồ có giá trị lớn. FastDong có tính bảo mật cao, do đó cam kết bảo mật mọi thông tin cho khách hàng.

Ứng dụng vay tiền Cashwagon

Cashwagon là một đối tác của Lendtech, là dịch vụ chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp tiền mặt trực tuyến cho khách hàng Việt Nam. Đến với Cashwagon bạn có thể vay tiền nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập, không cần nêu rõ mục đích vay mà hồ sơ vay lại đơn giản, giải ngân nhanh chóng không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, điều kiện để có thể vay tiền qua ứng dụng Cashwagon này là người từ độ tuổi 22-60, là công dân Việt Nam nhưng trừ những khách hàng sinh sống tại Thanh Hóa và Hải Phòng.

Vay tiền ứng dụng online không trả, xù nợ có sao không ?

Bị nhân viên gọi điện làm phiền

Chắc chắn khi bạn không thanh toán tiền gốc, lãi đúng thời hạn thì các nhân viên, tổ chức cho vay tiền sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin hối thúc bạn. Khi bạn cố tình không trả và muốn xù nợ có thể nhân viên sẽ tìm đến địa chỉ gia đình hoặc người thân để đòi nợ, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà bạn bè, người thân gia đình cũng đều bị ảnh hưởng với số nợ bạn có ý định “bùng”.

Chịu phí phạt trễ, lãi suất trả chậm

Vì một vài lý do nào đó mà một số khách hàng vay tiền online không trả hoặc thiếu nợ thì trong vòng 90 ngày bạn sẽ chịu phí phạt trả chậm và mức lãi suất sẽ thay đổi, toàn bộ phí phạt này sẽ được cộng dồn vào số tiền mà bạn đang nợ. Nếu như thời gian trả chậm càng nhiều thì số tiền bạn nợ ngày một sẽ tăng lên có thể là cấp số nhân.

Bị quy vào nợ xấu

Những khách hàng vay tiền online ở các ngân hàng và công ty tài chính mà không trả tất cả sẽ được quy vào nợ xấu. Đối với những khách hàng bị nợ xấu thì sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn và thậm chí trong vòng 5 năm sẽ không được tham gia vay ở tất cả các ngân hàng và công tài chính kể từ thời điểm bạn hoàn tất nợ xấu.

Khi đi vay tiền ở tổ chức cho vay nào bạn cũng sẽ bị từ chối và nếu như được xét duyệt khoản vay thì phải chức mức lãi suất cao đồng thời khoản vay được xét duyệt không lớn. Chịu các điều khoản phức tạp hơn so với những khách hàng thông thường.

Xù nợ tiền vay online có bị phạm tội không?

Trong trường hợp bạn thanh toán tiền vay chậm sẽ gây ra các phiền phức như trên, nhưng riêng nếu bạn có ý định “bùng” hoặc trốn nợ thì bên tổ chức sẽ nhờ đến pháp luật để yêu cầu giải quyết. Vì lúc này, bạn có thể quy vào tội chiếm đoạn tài sản của công ty, tổ chức hoặc cá nhân nào đó và sẽ bị phạt hình sự. Tùy vào mức tiền bạn nợ sẽ quy ra tội chiếm đoạn tài sản và có thể mức tù lên đến 3-10 năm nhé.

Do đó, khi đã xác định vay tiền ứng dụng online thì bạn cần phải nhắm khả năng chi trả của mình. Nếu không sẽ gây nên những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí là tù tội.

Qua bài viết Vay tiền ứng dụng online không trả, xù nợ có sao không ? hi vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về vay tiền online qua ứng dụng, cũng như bỏ ý định xù nợ, không trả đi nhé. Hãy cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu rõ ràng và đọc kỹ những điều khoản của các ứng dụng vay tiền trước khi quyết định vay để tránh bị lừa đảo, cũng như khả năng chi trả lãi suất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm: