Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho phù hợp?

Nhu cầu cuộc sống ngày càng được cải thiện, càng nhiều người tìm đến các gói bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ gia đình, bản thân trước những rủi ro khôn lường không dự báo trước. Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm và lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Các yếu tố nên quan tâm khi chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Các yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính là:

  • Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân.
  • Lưu ý về lãi suất, điều khoản loại trừ trên hợp đồng bảo hiểm.
  • Thời điểm lý tưởng tham gia bảo hiểm nhân thọ.
  • Thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn để được nhận quyền lợi tốt nhất.
  • Các hình thức thanh toán cũng như quy định thanh toán của bảo hiểm có phù hợp với bản thân hay không.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để đảm bảo quyền lợi tối đa khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ các điều kiện trước khi mua bảo hiểm nhân thọ: 4 điều kiện quan trọng, phổ biến nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ chính là sức khỏe đảm bảo, nằm trong độ tuổi quy định từ 0 đến 60 tuổi, nghề nghiệp an toàn và có thu nhập ổn định.
  • Tìm hiểu các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm một cách kỹ lưỡng: Trước khi quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ nào bạn cần tìm hiểu kỹ các quyền lợi, mức phí, mức lãi suất,.. của gói bảo hiểm đó để có thể nắm và bảo vệ các lợi ích mình được nhận về lâu dài.
  • Khai báo thông tin cá nhân một cách chân thực, chính xác và chi tiết nhất.
  • Phí bảo hiểm nhân thọ cũng như thời gian thanh toán phí.

Tất cả rủi ro liên quan đến tai nạn, sức khỏe, tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn và được quy định trong hợp đồng bảo hiểm đều sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, người tham gia vẫn nên trang bị thêm kiến thức về những trường hợp rủi ro loại trừ, không được bảo hiểm chi trả để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm.Các loại bảo hiểm nhân thọ phổ biến

Bảo hiểm sinh kỳ

Đây là hình thức bảo hiểm cho người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định quy định rõ trong hợp đồng. Như vậy, đơn vị bảo hiểm phải tiến hành chi trả số tiền bảo hiểm người tham gia được hưởng nếu người được bảo hiểm vẫn sống đến thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là hình thức bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định ghi rõ trong hợp đồng. Như vậy, công ty bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là hình thức bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết vào bết kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời. Hiện, các công ty bảo hiểm nhân thọ ít triển khai thêm các sản phẩm bảo hiểm trọn đời.

Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là hình thức bảo hiểm kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. Bảo hiểm hỗn hợp là một trong những sản phẩm bảo hiểm chủ lực của các đơn vị bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm định kỳ

Bảo hiểm định kỳ là hình thức bảo hiểm mà công ty bảo hiểm nhân thọ phải chi trả cho người tham gia một khoản tiền theo định kỳ (tháng/quý/năm) nếu người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là hình thức bảo hiểm nhân thọ không chia lãi, phí và quyền lợi bảo hiểm tách riêng thành 2 phần là phần đầu tư và phần bảo hiểm. Hai sản phẩm tiêu biểu nhất trong bảo hiểm liên kết đầu tư là bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung.

Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là hình thức bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi xác định được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm theo đúng thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy, các loại hình bảo hiểm nhân thọ ở trên dù khác nhau về tính chất nhưng tất cả đều mang lại lợi ích bảo vệ, hỗ trợ tài chính cho người tham gia bảo hiểm. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ từ hôm nay để tích luỹ nhiều hơn cho tương lai và chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống.