Đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) ở đâu, tỷ giá bao nhiêu ?

Đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam ở đâu, tỷ giá bao nhiêu luôn được xem là vấn đề của rất nhiều người khi đang có ý định đi du lịch hoặc công tác ở Ấn Độ. Việc đổi tiền như vậy rất quan trọng và cần thiết bởi nó sẽ giúp mọi giao dịch và mua bán của bạn diễn ra được thuận tiện và đơn giản hơn bao giờ hết.

Vài nét về tiền tệ Ấn Độ

Rupee là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ, có mã là INR và được ký hiệu là Rs hoặc R$. Ngoài Ấn Độ, Rupee còn được biết đến là tên gọi chung cho các đồng tiền của các nước: Nepal, Pakistan, Sri Lanka, Cộng hòa Maurice và Seychelles.

Tại Ấn Độ lưu hành 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền kim loại. Trong đó, tiền giấy Rupee của Ấn Độ thường có các mệnh giá: 5, 10, 20, 50, 100, 500 và 1.000 Rupe. Tất cả các mệnh giá này trên mặt trước của tờ tiền đều có in hình chân dung của Mahatma Gandhi. Còn tiền kim loại Rupee có các loại mệnh giá 50 Paise; 1, 2, 5 và 10 Rupee.

1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo bảng mã tiền tệ quốc tế ISO 4217 và tỷ giá được cập nhật mới nhất tại các hệ thống ngân hàng lớn trong nước thì 1 đồng tiền Rupee(INR) của các nước nói trên được quy đổi sang tiền Việt Nam(VND) có giá trị như sau:

  • 1 INR = 328,902 VND.
  • 10 INR = 3.289,02 VND.
  • 100 INR = 32.890,2 VND.
  • 1.000 INR = 328.902 VND.

Xem thêm: Đổi tiền indonesia (Rupiah) sang tiền Việt nam (vnđ) ở đâu

Đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Theo quy định của pháp luật nước ta, việc đổi tiền ngoại tệ nói chung và đồng Rupee nói riêng chỉ được phép tiến hành thực hiện mua bán tại các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mai, công ty tài chính.

Do đó ở Việt Nam bạn có thể đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam ở các hệ thống ngân hàng thương mại, bạn có thể tới trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng đó trên cả nước. Đây cũng được xem là nơi đổi tiền ngoại tệ tin cậy và an toàn, tránh cho bạn gặp phải những rủi ro mua phải tiền giả thậm chí có thể chịu phạt hành chính do giao dịch ngoại tệ trái phép.

Đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam ở đâu tin cậy?

Do Rupee không phải là đơn vị tiền tệ được tiêu dùng phổ biến trên thị trường do đó việc quy đổi đồng Rupee được khá ít ngân hàng thực hiện giao dịch. Ở nước ta hiện chỉ có một số ngân hàng dưới đây tiến hành quy đổi đồng tiền ngoại tệ này:

– Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank):

  • Tỷ giá mua chuyển khoản INR với giá cao nhất là 326,84 VND/1 INR.
  • Đang bán INR với giá cao nhất là 339,67 VND/1INR.

– Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng(VPbank):

  • Tỷ giá mua tiền mặt INR với giá là 314,00 VND/1 INR.
  • Đang bán INR với giá cao là 338,00 VND/1 INR.

Ngoài việc đổi tiền trực tiếp tại các ngân hàng trên, bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế để chủ động cho việc chi tiêu, mua sắm ở Ấn Độ như thẻ Visa(Visa card), thẻ JCB, thẻ Mastercard… Việc dùng các loại thể này sẽ cho phép bạn có thể thanh toán rộng rãi ở bất kỳ mọi nơi trên thế giới, từ việc thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch cho đến thanh toán online.

Vậy trong trường hợp bạn muốn đổi tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ tại chính đất nước này thì có thể đến những đâu? Trong trường hợp này, bạn có thể tiến hành đổi tiền tại các sân bay, siêu thị, ga tàu hoặc tại các quầy đổi tiền(Money Exchange). Bởi những nơi đây mức tỷ giá thường tương đương với tỷ giá thị trường và mức phí hoán đổi mà bạn phải chịu cũng không quá cao.

Bạn tuyệt đối tránh nên đổi tiền tại khách sạn hay giao dịch đổi tiền với những người lạ mặt bởi tỷ giá thường rất thấp. Hơn nữa bạn có thể phải đối mặt với rủi ro như bị cướp, tiền giả hoặc chịu mức phí cao “ngất trời”.

Một vài lưu ý quan trọng khi đến Ấn Độ

Ấn Độ được biết đến là đất nước bắt nguồn của Phật giáo sở hữu nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Việc đặt chân tới miền đất này sẽ hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, độc đáo và không thể nào quên. Tuy nhiên để giúp cho chuyến du lịch, chuyến công tác của bạn khi tới nơi đây trở nên trọn vẹn và ý nghĩa, bạn cần phải chú ý tới những vài điều quan trọng sau:

– Khi đến Ấn Độ, bạn sẽ được miễn phí cước 7kg hành lý xách tay+ 20 kg hành lý ký gửi(gửi theo đường hàng không). Nếu hành lý quá cước quy định khi đó bạn sẽ phải trả tiền cước theo quy định của hãng hàng không:8 USD/1 kg.

– Trong trường hợp bạn mang theo máy quay phim, máy ảnh có giá trị lớn, băng đĩa có nội dung nên ở túi xách tay và phải khai báo trong tờ khai Hải quan tại sân bay khi xuất cảnh để không phải bị đóng thuế khi bạn nhập cảnh trở về.

– Mỗi quý khách sẽ được phép mang theo số tiền tối đa là 5.000 USD mà không khai báo với hải quan.

– Không mang theo các vật dụng sắc nhọn bằng kim loại như dao, kéo, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác. Đồng thời bạn cũng tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tư để tránh bị hải quan xử phạt.

– Chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết, khí hậu ở Ấn Độ(đa số thời tiết ở Ấn Độ thường rất nóng).

– Khi đổi tiền tại đây, bạn nên cần nắm rõ các tỷ giá quy đổi để tránh trường hợp bị lợi dụng giao dịch với mức tỷ giá thấp hơn thị trường.

– Khi mua sắm, giao dịch tại đây bạn nên sử dụng đồng tiền bản địa(Rupee) hoặc tiền USD để thuận tiện cho việc thanh toán.

– Tại khách sạn ở Ấn Độ và ở nhiều quốc gia thuộc khu vực Châu Á, họ thường không trang bị bàn chải, kem đánh răng, lược… Do đó bạn cần phải chủ động chuẩn bị những vật phẩm này cho chuyến đi của mình.

Mong rằng thông qua bài viết trên đây đã giúp giúp cho nhiều bạn biết được có thể đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam ở đâu cũng như nắm được tỷ giá giao dịch khi mua bán đồng tiền này tại một số ngân hàng lớn trong nước. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề tiếp theo tại fmi.vn.

Có thể bạn quan tâm: