Rút tiền mặt khác ngân hàng được không, có mất phí không?

Rút tiền mặt khác ngân hàng được không, có mất phí không luôn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi họ không tìm được cây ATM, chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng chủ thẻ. Để có được câu trả lời cho vấn đề này, mời các bạn hãy theo dõi những thông tin được đề cập đến trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Rút tiền mặt khác ngân hàng được không?

Thông thường sẽ có hai cách để rút tiền đó là thông qua trạm ATM của ngân hàng hoặc rút tiền mặt trực tiếp tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh gần bạn nhất của các ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, cách rút tiền qua cây ATM diễn ra phổ biến và thông dụng hơn bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Trên thực tế có rất ít người lựa chọn cách rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng trừ những trường hợp số tiền muốn rút lên đến vài chục và vài trăm triệu.

Trường hợp rút tiền mặt khác ngân hàng xảy ra đó là khi bạn sở hữu tài khoản của ngân hàng này nhưng vì một số lý do như: không tìm được địa điểm rút gần nơi mình ở, phải mất nhiều thời gian cho việc đi lại hoặc xếp hàng chờ đợi đến lượt… nên khiến bạn có nhu cầu muốn rút tiền mặt ở một ngân hàng khác. Và việc rút tiền mặt khác ngân hàng có thể diễn ra nếu như ngân hàng mà bạn rút tiền và ngân hàng chủ tài khoản của bạn có sự liên kết giao dịch với nhau.

Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh với bạn đó là bạn chỉ có thể rút tiền mặt khác ngân hàng hoặc khác cây ATM khi các ngân hàng mà bạn yêu cầu có sự liên kết trong hệ thống Napas. Napas là một đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau nhằm cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người dùng thẻ. Thương hiệu thẻ này do công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển.

Hiện nay đã có hơn 40 ngân hàng trong cả nước gia nhập vào hệ thống Napas. Khi ngân hàng chủ thẻ của bạn nằm trong liên kết này, bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch rút tiền ở một ngân hàng khác một cách nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

Xem thêm: Thứ 7, chủ nhật có rút được tiền ở cây atm không

Phí rút tiền mặt khác ngân hàng là bao nhiêu?

Việc bạn quan tâm tới chi phí rút tiền khác ngân hàng là bao nhiêu hoàn toàn xứng đáng khi mà trên thực tế hiện nay có không ít ngân hàng đang có xu hướng gia tăng thêm phần chi phí này. Thông thường, phí rút tiền mặt khác ngân hàng thường sẽ cao hơn khi rút cùng ngân hàng. Mức phí này sẽ không cố định bởi mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức phí rút tiền mặt khác nhau. Dưới đây là phí rút tiền mặt khác ngân hàng ở một số ngân hàng lớn trong nước được fmi.vn cập nhật trong thời gian vừa qua:

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam(Techcombank): Phí rút tiền mặt trực tiếp tại quầy khác ngân hàng được tính là 0.03%/ tổng số tiền rút còn phí rút tiền mặt qua cây ATM được tính là từ 1.100- 9.900 đồng/lần giao dịch.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank): Phí rút tiền mặt trực tiếp tại quầy khác ngân hàng được tính là 0.03%/ tổng số tiền rút, phí rút tiền mặt qua cây ATM được tính là từ 1.100- 3.300 đồng/ lần giao dịch.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam(Viettinbank): Phí rút tiền mặt trực tiếp tại quầy khác ngân hàng được tính là 0.06%/ tổng số tiền rút, tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa là 2.000.000 đồng, phí rút tiền mặt qua cây ATM được tính là từ 1.100- 3.300 đồng/ lần giao dịch.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam(VIB): Phí rút tiền mặt trực tiếp tại quầy khác ngân hàng được tính là từ 3.300 đồng- 10.000 đồng tùy thuộc vào mỗi tài khoản mà khách hàng lựa chọn. Phí rút tiền mặt qua cây ATM được tính là từ 3.300- 11.000 đồng/ lần giao dịch.

Có thể rút tiền mặt khác ngân hàng được không?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn(SCB): Phí rút tiền mặt trực tiếp tại quầy khác ngân hàng được tính là 0.03%/ tổng số tiền rút, tối thiểu là 15.000 đồng.

Một vài lưu ý quan trọng khi rút tiền mặt khác ngân hàng

Thứ nhất, bạn cần phải xác định rõ ràng số tiền mặt mà bạn cần phải rút là bao nhiêu để lựa chọn hình thức rút tiền cho phù hợp. Nếu số tiền lên tới vài trăm triệu, thay vì rút tiền tại các cây ATM thì bạn nên đến trực tiếp tại các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để thực hiện giao dịch. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm được thời gian cho bạn, lại đảm bảo an toàn mà nhanh chóng và thuận tiện.

Khi tới trực tiếp ngân hàng, bạn cần phải tìm hiểu thời gian làm việc của ngân hàng để chủ động sắp xếp thời gian giao dịch sao cho hợp lý. Và nhớ mang theo CMND/ Thẻ căn cước để chứng thực các thông tin cá nhân có liên quan.

Trong quá trình làm các thủ tục giao dịch để rút tiền, bạn nên kiểm tra các thông tin trên phiếu rõ ràng và cẩn thận để tránh xảy ra những sai xót. Gây làm mất thời gian của cả hai bên và ảnh hưởng tới những người đang xếp hàng ở phía sau bạn.

Thứ hai, nếu bạn lựa chọn rút tiền mặt khác ngân hàng tại cây ATM của ngân hàng đó thì bạn nên tránh rút tiền vào những giờ cao điểm hoặc các ngày nghỉ lễ. Bởi theo kinh nghiệm của nhiều người, vào những ngày nghỉ, ngày lễ tết hoặc giờ tan tầm thường là thời điểm cây ATM dễ gặp trục trặc và sự cố nhất do bị quá tải.

Bạn nên chú ý lựa chọn những trạm ATM ở nơi đông đúc, đông người qua lại. Hạn chế rút tiền ở cây ATM vắng vẻ để tránh rơi vào những tình huống nguy hiểm như bị cướp tiền hoặc cướp xe.

Rút tiền mặt là một hoạt động diễn ra thường xuyên và liên tục đặc biệt đối với những người kinh doanh buôn bán. Do đó, nếu trong một số trường hợp vì một số lý do bạn không thể rút tiền mặt của cùng một ngân hàng nhưng bạn đừng lo bạn vẫn có thể dễ dàng rút tiền mặt ở những ngân hàng khác thông qua mạng lưới liên kết giữa các nhà băng.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp mọi người biết được rút tiền mặt khác ngân hàng được không, có mất phí không, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với nhiều người. Bạn hãy ghé thăm thường xuyên trang web của chúng tôi fmi.vn để theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về vàng bạc đá quý, tài chính ngân hàng, bảo hiểm khám chữa bệnh nhé…

Có thể bạn quan tâm: