Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn là người đang và sắp có ý định mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thì việc tìm hiểu và nắm rõ các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp cho bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng như chuyển tiền, rút tiền từ tài khoản ngân hàng… một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong bài viết dưới đây, fmi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Vài nét cần biết về ngân hàng Vietcombank

Trải qua 56 năm phát triển và hình thành, ngân hàng Vietcombank luôn được xem là một ngân hàng uy tín và có vị thế hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như quản lý và kinh doanh vốn, dịch vụ thẻ, công nghệ ngân hàng, thanh toán quốc tế, thanh toán vay nợ và viện trợ nhà nước… Trong nhiều năm qua, ngân hàng đã không ngừng lớn mạnh, vươn mình phát triển để hội nhập với kinh tế trong nước, khu vực và quốc tế.

Vietcombank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, với mã giao dịch là VCB. Năm 2008 là bước đánh dấu lịch sử quan trọng, ngân hàng chuyển mình trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hóa có vốn điều lệ và tổng tích sản lớn nhất Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, ngân hàng Vietcombank đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn với một trụ sở chính, một trung tâm đào tạo, một trung tâm xử lý mặt tiền và hơn 400 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện trên toàn quốc. Mạng lưới gần 2.000 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Việt Nam cùng hệ thống máy ATM dày đặc với 2.100 máy Atm đặt tại 64 tỉnh, thành phố trên cả nước…

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số được ngân hàng Vietcombank cấp riêng cho từng khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng. Số tài khoản được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định và có sự khác nhau rõ ràng giữa các khách hàng.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được xem như một chứng minh nhân dân của mỗi khách hàng dù họ thuộc nhóm đối tượng là khách hàng cá nhân hay khách hàng tổ chức. Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản ngân hàng khác nhau, không ai giống ai.

Và nó chỉ được cấp duy nhất một lần để khách hàng có thể sử dụng số tài khoản đó để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán… một cách an toàn và chính xác nhất. Bởi khi bạn thực hiện một giao dịch bất kỳ với cá nhân hay tổ chức nào đó, bạn cần phải cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản thậm chí cả tên chi nhánh ngân hàng mà bạn mở tài khoản thì lúc đó các giao dịch mới có thể thực hiện được.

Trên thực tế, có rất nhiều người thường xuyên bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ tuy nhiên 2 số này hoàn toàn khác nhau. Số tài khoản ngân hàng sẽ được ngân hàng gửi thông tin đến cho khách hàng trong email hoặc trong phong bì có chứa thẻ ngân hàng, các thông tin về số tài khoản và mã PIN.

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Viecombank cung cấp cho khách hàng là một dãy số gồm 13 chữ số và không xuất hiện các ký tự đặc biệt. Dãy số này sẽ được ngân hàng cung cấp và gửi cho bạn trong bì thư sau khi bạn yêu cầu mở tài khoản tại ngân hàng thành công.

Tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng sẽ được mã hóa để thể hiện mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Trong đó, dãy số này sẽ được viết tách thành 4 phần riêng biệt để biểu hiện cho những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Tổng hợp các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank
  •  3 chữ số đầu tiên của tài khoản: Biểu hiện cho mã ngân hàng/mã chi nhánh.
  • 1 chữ số tiếp theo: Biểu hiện cho loại tài khoản(tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm)
  • 2 số tiếp theo: Biểu hiện cho loại tiền tệ.
  • 7 chữ số cuối cùng: Biểu hiện sẽ cho mã khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một mã khách hàng riêng biệt, mã này được sử dụng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện. Chính vì vậy, bạn có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản trong cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng này.

Vì ngân hàng Vietcombank phát hành với một lượng thẻ ngân hàng lớn dưới dạng 7 loại thẻ khác nhau nên các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank cũng khá đa dạng. Thông thường, các đầu số của ngân hàng Vietcombank thường bắt đầu bằng 3 chữ số với số 0 là đầu tiên như: 001, 002, 004, 007, 049, 014, 044… Việc nắm bắt rõ được các đầu số tài khoản của ngân hàng sẽ giúp bạn biết được chi nhánh mà bạn mở thẻ là ở đâu từ đó giúp cho các giao dịch trong và ngoài hệ thống ngân hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch, các bạn nên ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình. Trong trường hợp bạn có lỡ quên mất số tài khoản này thì bạn có thể áp dụng một vài cách tra cứu số tài khoản dưới đây:

Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình tại tất cả các cây ATM của Vietcombank hoặc các cây ATM có chấp nhận thẻ ngân hàng này. Bạn chỉ cần đưa thẻ và nhấn vào phần chọn “vấn tin tài khoản”, các thông tin về chi nhanh bạn mở thẻ, số tài khoản ngân hàng sẽ hiện lên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể ấn vào nút  “rút tiền” bạn lựa chọn tính năng in biên lai, biên lai được in ra sẽ có thông tin số tài khoản ngân hàng chính xác của bạn.

Tra cứu qua Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile banking của ngân hàng Vietcombank, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng này trên điện thoại di động thông minh hoặc máy tính. Sau đó, bạn lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản”, hệ thống sẽ hiển thị ra số tài khoản của bạn và để tránh quên bạn hãy chụp lưu lại số tài khoản của mình ngay nhé.

Liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số holine của ngân hàng Vietcombank 1900 545413 để nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình. Khi gọi điện đến tổng đài và yêu cầu, bạn cần cung cấp các thông tin như họ tên, ngày sinh, số CMND/Thẻ căn cước công dân… để được nhân viên hỗ trợ bạn một cách chính xác.

Gửi tin nhắn tới tổng đài hỗ trợ khách hàng

Một cách tra cứu khác đó là bạn có thể dùng điện thoại để soạn tin nhắn với cú pháp như “SD” hoặc “VCB SD”, “GD [Số TK]” hoặc “VCB GD [Số TK]” gửi đến số 6167 để tra cứu số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank của mình.

Đến trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch bất kỳ của ngân hàng

Cuối cùng, bạn có thể đến trực tiếp tại bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch trực thuộc ngân hàng Vietcombank để yêu cầu kiểm tra thông tin số tài khoản của mình. Tuy nhiên, khi đi bạn nên nhớ phải mang theo CMND/Thẻ căn cước công dân mà bạn đã dùng để mở tài khoản tại ngân hàng để được nhân viên giao dịch hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank cũng như cách kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng. Hãy thường xuyên ghé thăm fmi.vn để cập nhật những thông tin hữu ích về tài chính- ngân hàng, tiền tệ, giá vàng… trong và ngoài nước mới nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thông tin tham khảo thêm cho bạn: