Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking MB Bank”

Bạn là khách hàng của ngân hàng MB và bạn đang muốn sử dụng số tài khoản thẻ ATM của mình để thực hiện một số giao dịch online của bản thân nhưng lại quên tên đăng nhập internet banking MB Bank. Bạn loay hoay không biết phải xử lý như thế nào? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây fmi sẽ giúp bạn cách có thể lấy lại cả tên đăng nhập và mật khẩu trên internet banking MB Bank một cách dễ dàng.

Internet banking MB Bank là gì?

Ngân hàng MB là một ngân hàng quân đội Việt Nam, qua quá trình nghiên cứu và phát triển, MB đã cho ra rất nhiều dịch vụ hữu ích cho khách hàng và trong đó phải kể đến dịch vụ Internet Banking. Internet banking MB là một dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến. Thông qua sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện được các kết nối với ngân hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Việc của bạn là chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại, máy tính… có kết nối với 3G hoặc wifi. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện được các giao dịch online như thanh toán hóa đơn điện nước hay mua sắm, chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng, kiểm tra số dư trong tài khoản, tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng…

Để sử dụng dịch Internet banking MB đòi hỏi bạn phải đạt được một vài điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Là công dân từ 18 tuổi trở lên, khỏe mạnh và có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp lý.
  • Có giấy tờ tùy thân chứng minh thân phận(CMND/Thẻ căn cước…)

Cách đăng lý Internet banking MB trực tuyến

Để sử dụng dịch vụ Internet banking MB Bank, các bạn có thể đăng ký tại ngân hàng MB thông qua 2 cách đó là: đăng ký trực tuyến và đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng. Trong đó, nếu bạn muốn đăng ký trực tiếp thì bạn phải đến các địa chỉ tại quầy giao dịch của MB bank để làm thủ tục.

Nếu bạn đã mở tài khoản ngân hàng tại MB trước đó, khi đi bạn chỉ cần mang CMND/Thẻ căn cước đến để đăng ký mở Internet banking MB. Còn trong trường hợp bạn chưa có tài khoản tại MB bank trước đó thì khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải mang theo CMND/Thẻ căn cước công dân để nhân viên giao dịch mở tài khoản ngân hàng cũng như đăng ký sử dụng dịch Internet banking MB cho bạn.

Với cách đăng ký Internet banking MB bank trực tuyến thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng MB https://online.mbbank.com.vn. Sau đó bạn cung cấp các thông tin cá nhân và nhận lại tên đăng nhập, mật khẩu để kích hoạt và sử dụng tài khoản của mình.

Một lưu ý đối với bạn khi sử dụng Internet banking MB Bank lần đầu tiên đó là bạn phải đổi mật khẩu ngay lập tức. Chỉ cần chờ đợi đổi mật khẩu thành công thì bạn có thể thực hiện các giao dịch online ngay thôi.

Cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking MB Bank

Hướng dẫn sử dụng Internet banking MB Bank

Để chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng MB hoặc ngoài hệ thống ngân hàng MB trên dịch vụ Internet banking MB Bank, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản Internet banking MB Bank của bạn.

Bước 2: Chọn chuyển khoản trong Menu chính.

Bước 3: Bạn điền thông tin số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung chuyển tiền…

Bước 4: Nhập mật khẩu mà bạn đã đặt trên ứng dụng.

Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP đã được ngân hàng gửi đến số điện thoại của bạn.

Bước 6: Hoàn tất giao dịch.

Tên đăng nhập MB bank là gì?

Các bạn nên nhớ kỹ, tên đăng nhập MB Bank không phải là số tài khoản ngân hàng của bạn. Tên đăng nhập Internet banking được ngân hàng MB cung cấp cho bạn khi bạn thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking cho số tài khoản thẻ ATM của mình.

Tên đăng nhập được ngân hàng MB cung cấp ngay cho bạn sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến này thành công và nó không thể thay đổi được. Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng cá nhân, ngân hàng sẽ chỉ cấp 1 tên đăng nhập duy nhất.

Tên đăng nhập Internet banking MB rất quan trọng bởi nếu bạn không nhớ được tên đăng nhập thì bạn sẽ không thể tiến hành được các giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại online… Trong trường hợp bạn nhập sai hoặc nhập không chính xác tên đăng nhập Internet banking MB bank, hệ thống sẽ hiển thị lỗi thông báo màu đỏ. Nếu lặp lại thao tác này 5 lần thì ngân hàng sẽ khóa tài khoản thẻ của bạn ngay lập tức.

Cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking MB Bank

Nếu bạn vô tình quên mất tên đăng nhập để truy cập sử dụng dịch vụ internet banking MB Bank, bạn chỉ có một cách duy nhất đó là tới trực tiếp tại địa chỉ các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngần hàng MB để yêu cầu được cấp lại. Khi tới, bạn cần phải mang theo CMND/ Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời gian sử dụng để nhân viên giao dịch xử lý cho bạn.

Và khi yêu cầu cấp lại tên đăng nhập, bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Tuy nhiên, khi đi lấy lại tên đăng nhập internet banking MB Bank bạn nên chú ý tới thời gian làm việc của ngân hàng, ngân hàng MB làm việc theo giờ hành chính vì thế bạn chú ý đến vào khung giờ đó nhé.

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập Internet banking MB Bank

Không giống như quên tên đăng nhập, trong trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập Internet banking MB Bank, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website của ngân hàng MB để lấy lại được mật khẩu mới do ngân hàng gửi qua email của bạn.

Cách 2: Bạn tới trực tiếp ngân hàng MB để yêu cầu được cấp lại mật khẩu truy cập mới và khi đi bạn cần mang theo CMND/ Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng để nhân viên giao dịch xử lý yêu cầu cho bạn.

Sau khi được cấp lại mật khẩu từ ngân hàng, bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức theo ý muốn của bản thân. Mật khẩu phải đảm bảo từ 7 ký tự trở nên và có sự kết hợp chữ hoa, chữ thường và các ký tự đặc biệt để đảm sự tin cậy. Ngoài ra, bạn nên chú ý thay đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo an toàn đặc biệt nếu có nghi ngờ bị lộ tài khoản ngân hàng bạn cần phải tiến hành đổi mật khẩu ngay.

Tên đăng nhập và mật khẩu khi sử dụng Internet banking MB Bank của bạn tuyệt đối không được tiết lộ cho bất kỳ ai. Đặc biệt, bạn nên nhớ đăng xuất ngay sau khi kết thúc giao dịch và  không nên thoát khỏi trình duyệt mà không nhấn nút đăng xuất. Không rời khỏi thiết bị khi đang thực hiện giao dịch hoặc khi phiên đăng nhập còn tồn tại.

Giới thiệu Blog iFinTech.vn cung cấp thông tin, chia sẻ các vấn đề liên quan đến công nghệ tài chính, ngân hàng: Crypto, Ebanking, A Wallet, Insur Tech, Mobile Payment, P2P Lending, Crowdfunding, Person Finance,…

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp cho bạn nắm được cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking MB Bank. Chúc bạn sẽ lấy lại được tên đăng nhập và mật khẩu thành công để có thể dễ dàng trải nghiệm những dịch vụ và tiện ích ngay trên ứng dụng internet banking của ngân hàng MB nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa: thông tin đăng nhập không hợp lệ gw21