Hạn mức chuyển tiền mobile banking Vietcombank – VCB là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền mobile banking Vietcombank – VCB là bao nhiêu? Đây là một yếu tố cần được lưu ý nếu bạn là khách hàng của ngân hàng Vietcombank và thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển khoản trực tuyến qua ngân hàng điện tử trên di động của ngân hàng này. Trong bài viết dưới đây, Fmi sẽ cập nhật hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ này tại ngân hàng Vietcombank giúp bạn có thể dễ dàng chủ động trong việc thực hiện các thao tác giao dịch chuyển khoản.

Mobile banking Vietcombank là gì?

Mobile banking Vietcombank(VCB- Mobile B@nking) là một ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại di động của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Thông qua việc sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện nhiều loại giao dịch chỉ với các thao tác đơn giản mà vô cùng tiện lợi trên một chiếc điện thoại đi động smartphone.

Hiện nay, VCB- Mobile B@nking của ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch dưới đây:

– Chuyển tiền 24/7 trong và ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank, chuyển tiền cho người nhận tại ngân hàng khác qua tài khoản. Chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền mặt tại VCB, chuyển tiền nhanh qua tài khoản và thẻ, chuyển tiền từ thiện.

– Đăng ký/ hủy tiết kiệm tự động. Mở sổ tiết kiệm mới, gửi thêm tiền vào ngày đến hạn hoặc tất toán sổ tiết kiệm, rút một phần tiền vào ngày đến kỳ hạn.

– Nạp tiền cho các thuê bao di động trả trước của 3 nhà mạng viễn thông đó là Viettel, Mobifone và Vinafone. Nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền vào thẻ…

– Thanh toán các hóa đơn bao gồm: Điện thoại cố định, di động trả sau, tiền điện, tiền nước, cước phí truyền hình… Hay các ứng dụng mua sắm trực tuyến như mua vé máy bay, vé tàu, vé xe, vé xem phim…

– Tra cứu số dư tiền dư trong tài khoản tại ngân hàng, truy vấn các thông tin và lịch sử giao dịch của tài khoản/ thẻ.

– Cho phép thanh toán bằng mã QR, thanh toán sao kê thẻ tín dụng.

Tất cả các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, tra cứu thông tin… trên Mobile banking có thể được tiến hành thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bao gồm cả ngày nghỉ hay lễ tết. Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại di động có kết nối với internet là bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên chỉ trong nháy mắt mà vô cùng tiện lợi, chính xác mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hạn mức chuyển tiền qua Mobile banking Vietcombank là bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Số tài khoản của thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu

Hạn mức chuyển tiền mobile banking Vietcombank là bao nhiêu?

Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động bạn cũng cần phải nắm rõ hạn mức chuyển tiền mà ngân hàng đưa ra là bao nhiêu. Thông thường, bạn chỉ có thể chuyển tiền trong hạn mức của ngân hàng quy định.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank hạn mức chuyển tiền thông qua Mobile banking đã được điều chỉnh cụ thể như sau:

– Chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank, chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank, chuyển tiền nhanh qua tài khoản hoặc thẻ, chuyển tiền từ thiện qua Mobile banking sẽ có mức tối đa là 2 triệu đồng/ giao dịch. Hạn mức tối đa trong ngày là 3 triệu đồng/ ngày và hạn mức tối thiểu là 50.000 đồng/ giao dịch.

– Chuyển tiền thanh toán các hóa đơn như cưới di động trả sau, cưới điện thoại cố định, cước truyền hình, cước internet, tiền điện nước, vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn… qua Mobile banking sẽ có hạn mức chuyển tiền tối đa 2 triệu đồng/ giao dịch và 3 triệu đồng/ ngày.

– Thanh toán bằng mã QR code qua Mobile banking sẽ có hạn mức giao dịch tối đa là 2 triệu đồng/ giao dịch và 3 triệu đồng/ ngày thay vì 500.000 đồng/ giao dịch và 1 triệu đồng/ngày như trước kia.

– Thanh toán sao kê thẻ tín dụng qua Mobile banking sẽ có hạn mức là 5 triệu đồng/ giao dịch và 10 triệu đồng/ ngày.

– Đối với các giao dịch nạp tiền cho các số thuê bao trả trước của các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone, G- mobile… sẽ có hạn mức tối đa là 3 triệu đồng/ ngày.

– Ngân hàng Vietcombank cũng quy định tổng hạn mức giao dịch mỗi ngày qua Mobile banking là 15 triệu đồng/ ngày. Điều này có thể cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền làm nhiều lần nhưng số lần không được vượt quá 5 lần mỗi ngày.

Nâng mức hạn chuyển tiền Vietcombank như thế nào?

Hạn mức chuyển tiền Mobile banking Vietcombank tối đa được nêu ở trên vốn là quy định chung mà ngân hàng đưa ra áp dụng cho tất cả các khách hàng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đặc biệt khi bạn muốn chuyển số tiền cao hơn hạn mức mà ngân hàng quy định để thuận tiện cho việc giao dịch, buôn bán… thì vẫn có thể được bằng cách bạn yêu cầu ngân hàng nâng cao hạn mức chuyển tiền của mình.

Và để nâng cao hạn mức chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking của Vietcombank bạn cần phải truy cập vào hệ thống này và thực hiện các bước như sau:

* Bước 1: Bạn đăng nhập vào dịch vụ VCB- MobileB@nking đã được cài đặt sẵn trên điện thoại di động.

* Bước 2: Bạn nhấn vào mục Cài đặt>> Cài đặt hạn mức chuyển tiền.

* Bước 3: Bạn điền các thông tin cần thiết về thay đổi hạn mức chuyển tiền, ở ô hạn mức chuyển tiền bạn điền số tiền giao dịch mà bạn yêu cầu.

* Bước 4: Chọn hình thức nhận mã OTP để xác thực giao dịch giúp việc giao dịch đảm bảo an toàn và chính xác.

* Bước 5: Nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất.

Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến Vietcombank như thế nào?

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Mobile banking của ngân hàng Vietcombank một cách dễ dàng và thuận lợi nếu như bạn có đầy đủ những điều kiện sau đây:

  • Có tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank.
  • Số điện thoại đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB- SMS B@nking.
  • Đăng ký sử dụng dịch vụ VCB- Mobile B@nking của Vietcombank.
  • Có điện thoại di động có thể kết nối được với Internet và sử dụng hệ điều hành iOS(từ 8.0 trở lên đối với điện thoại Iphone) hoặc hệ điều hành Android(từ 6.0 trở lên) hoặc BlackBerry.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking của Vietcombank bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc ngân hàng Vietcombank gần nơi ở của bạn để đăng ký. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tính/ điện thoại di động có kết nối Internet để đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin ngân hàng trên internet VCB-iB@nking của Vietcombank.

Sử dụng Mobile banking Vietcombank có mất phí không?

Khi bạn dùng Mobile banking Vietcombank bạn sẽ mất phí sử dụng dịch vụ hàng tháng là 10.000 đồng. Phí này được ngân hàng thu nhằm mục đích để bảo trì, bảo dưỡng hệ thống nhằm để đảm bảo sự an toàn và chính xác cho các giao dịch qua ứng dụng này. Tuy nhiên, trong trường hợp trong 1 tháng mà bạn không phát sinh bất cứ giao dịch tài chính nào trên VCB- Mobile banking thì bạn sẽ được miễn phí.

Bên cạnh đó, khi thực hiện các giao dịch thanh toán hay chuyển tiền qua ứng dụng, bạn sẽ phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng, cụ thể như sau:

– Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank dưới 50 triệu đồng sẽ có mức phí là 2.000 đồng/ giao dịch. Từ 50 triệu trở lên là 5.000 đồng/ giao dịch.

– Chuyển tiền khác ngân hàng dưới 10 triệu đồng sẽ có mức phí là 7.000 đồng/ giao dịch. Và từ 10 triệu trở lên là 0.02% số tiền chuyển.

– Khi chuyển tiền từ thiện, chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng, nạp tiền điện tử hay tra cứu các thông tin tài khoản ngân hàng bạn sẽ được miễn phí mà không phải trả phí.

Lưu ý: Các mức phí quy định trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng(VAT). Do đó, khi thu phí ngân hàng Vietcombank sẽ tính phí và thuế VAT theo quy định của pháp luật.

Mong rằng với những thông tin trên đây đã giúp nắm được hạn mức chuyển tiền mobile banking Vietcombank– VCB là bao nhiêu? Mobile banking Vietcombank thực sự là một ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên di động tuyệt vời dành cho bạn bởi nó giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và hữu ích hơn rất nhiều đấy nhé.

Thông tin tham khảo thêm cho bạn: