Số tài khoản Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM

Số tài khoản Agribank là một dãy số do ngân hàng Agribank cung cấp riêng cho mỗi khách hàng, khách hàng có thể sử dụng số tài khoản đó để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn… Vậy số tài khoản Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM, nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này đừng bỏ lỡ những thông tin được đề cập tới ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Agribank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Agribank hay còn được gọi là ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Ngân hàng được thành lập ngày 26/3/1988, đây là một trong những ngân hàng thương mại nằm ở top đầu của nước ta.

Ngân hàng có 100% vốn điều lệ từ nhà nước, trải qua hơn 30 xây dựng và trưởng thành, ngân hàng Agirbank luôn duy trì vị trí dẫn đầu các ngân hàng thương mại trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 về doanh thu, lợi nhuận. Nguồn nhân lực, quy mô tài sản và uy tín truyền thông của doanh nghiệp.

Với hệ thống mạng lưới dày đặc, phân bố rộng rãi trên khắp các tỉnh thành cả nước, ngân hàng Agribank luôn cam kết nỗ lực và phát triển không ngừng để giữ vững vị trí ngân hàng thương mai hàng đầu Việt Nam. Phát triển đa dạng nền tảng công nghệ, kinh doanh an toàn, hiệu quả và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện ích, hữu hiệu nhất.

Số tài khoản Agribank là gì?

Số tài khoản Agribank là một đầu đầu số bao gồm các dãy số được ngân hàng Agribank cung cấp cho bạn khi bạn tới ngân hàng này để mở tài khoản. Sau khi hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản thành công, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một số tài khoản Agribank do bạn đứng tên, một thẻ ATM và một mã pin để kích hoạt thẻ ATM.

Sự có mặt của số tài khoản này sẽ giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch qua tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện nhất như:

  • Thông qua số tài khoản bạn có thể thực hiện rút tiền tại các cây ATM, các điểm giao dịch trong hệ thống ngân hàng Agribank.
  • Thông qua số tài khoản Agribank khách hàng có thể thực hiện việc chuyển tiền hoặc nhận tiền từ các hệ thống trong và ngoài ngân hàng.
  • Thông qua số tài khoản mở tại ngân hàng Agribank bạn có thể tiến hành việc thanh toán các hóa đơn như điện, nước, Internet…

Nói chung, nhờ việc mở tài khoản tại ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Cuộc sống cũng vì thế mà trở nên tiện ích và đơn giản hơn rất nhiều.

Số tài khoản ngân hàng Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM?

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Hiện tại, số tài khoản ngân hàng Agribank bao gồm có 13 số. Dãy số này sẽ cho hiển thị các thông tin về mã chi nhánh mở thẻ, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Trong đó, mã khách hàng là một loại mã được hệ thống điện tử ngân hàng mặc định riêng cho mỗi khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một mã riêng biệt khác nhau nhằm để gia tăng tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của mỗi người, tránh những sự việc không mong muốn có thể xảy ra.

Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết ra số tài khoản ngân hàng Agribank qua các đầu số tài khoản. Hiện nay, các đầu số tài khoản của Agirbank thường bao gồm một số đầu số phổ biến như 130, 318, 490… Trong trường hợp, nếu ai đó gửi cho cho bạn số tài khoản Agirbank ít hơn 13 số hoặc không phải là những đầu số này, bạn nên liên lạc để nhờ người đó kiểm tra lại nhé.

Số tài khoản Agirbank nằm ở đâu trên thẻ ATM của ngân hàng?

Thông thường, sau khi bạn tới điểm giao dịch hoặc chi nhánh trực thuộc ngân hàng Agribank để yêu cầu được mở thẻ tại ngân hàng này. Sau khi các bước xác nhận hoàn tất và việc mở thẻ thành công, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một bì thư trong đó có một thẻ ATM, một mã pin để hoạt động thẻ và một số tài khoản ngân hàng do bạn đứng tên.

Thế nhưng thật đáng tiếc, số tài khoản Agribank lại không được ngân hàng in trực tiếp trên thẻ ATM đâu bạn nhé. Số tài khoản ngân hàng Agribank chỉ xuất hiện:

– Trong phong bì có chứa thẻ ATM mà nhân viên ngân hàng đã đưa cho bạn sau khi bạn đã đăng ký làm thẻ ATM.

– Trên biên lai khi bạn thực hiện các giao dịch như truy vấn thông tin, rút tiên ở cây ATM.

– Trong các tin nhắn SMS mà ngân hàng Agribank gửi cho bạn nếu như bạn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của ngân hàng.

– Trên các loại hóa đơn thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền Internet…

– Trong các mục thông tin cá nhân khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến của Agribank.

Cách phân biệt số tài khoản ngân hàng Agribank và số thẻ ATM Agribank

Số tài khoản Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi đã đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng này. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng Agribank với số thẻ ATM của ngân hàng này, điều này đã khiến cho quá trình giao dịch gặp một số khó khăn và trục trặc. Thực chất, 2 số này hoàn toàn khác nhau bởi số thẻ ATM Agribank là số được in nổi trên thẻ ATM, số thẻ này giúp cho ngân hàng có thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ quản lý thông tin và các loại thẻ của mỗi khách hàng.

Còn số tài khoản ngân hàng Agribank lại là số được ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi mở thẻ tại ngân hàng. Khách hàng có thể sử dụng số tài khoản này để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nhận tiền… Do đó trong các giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng, khách hàng bắt buộc phải nhớ số tài khoản của mình còn số thẻ ATM thì không cần bắt buộc.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt đó là khi ngân hàng có ấn định số thẻ ATM là số tài khoản. Những loại thẻ này ví dụ như thẻ VISA/MasterCard thường phát hành không chính chủ, khách hàng có thể được cấp ở bất kỳ ngân hàng nào để dùng hoặc để tặng ai đó. Nếu bạn sở hữu loại thẻ này, bạn cần chú ý giữ gìn thẻ ATM cẩn thận tránh bị làm mất hoặc làm lộ thông tin tài khoản mà khiến bản thân rơi vào những trường hợp đáng tiếc.

Các loại thẻ ngân hàng Agribank được lưu hành hiện nay

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ có tính năng thực hiện thanh toán giao dịch trong phạm vi số tiền có trong thẻ được khách hàng nạp vào hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng khác để chi tiêu. Loại thẻ ghi nợ Agribank này gồm có: thẻ ghi nợ nội địa Agribank, thẻ lập nghiệp, thẻ liên kết sinh viên và thẻ liên kết thương hiệu.

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank mang thương hiệu Visa/Mastercard là loại thẻ được ngân hàng Agribank phát hành nhằm cho phép khách hàng sử dụng thẻ trong phạm vi số tiên có trong tài khoản(giống như thẻ ghi nợ nội địa). Tuy nhiên, phạm vi sử dụng của thẻ này rộng hơn đó là khách hàng có thể sử dụng trong phạm vi toàn cầu.

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa/Mastercard/JCB

Đây là loại thẻ có tính năng chi tiêu trước và trả tiền sau, cho phép khách hàng vay tiền ngân hàng để thanh toán cho các khoản chi tiêu hoặc mua sắm của bản thân và phải trả lại ngân hàng trong một thời gian nhất định mà không bị tính lãi(ưu đãi miễn lãi có thể lên tới 45 ngày). Loại thẻ này được ngân hàng Agribank phát hành theo công nghệ thẻ chip EMV với 3 hạng thẻ: chuẩn, vàng và bạch kim. Tùy thuộc vào hạn mức chi tiêu và nhu cầu sử dụng cho từng phân khúc khách hàng.

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được số tài khoản Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM cũng như cách phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ ATM của ngân hàng Agribank, các loại thẻ mà hiện ngân hàng đang phát hành. Giúp cho việc giao dịch thanh toán, chuyển khoản hoặc nhận tiện thường ngày của bạn trở nên đơn giản, chính xác và dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: