6 cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank

Nắm được cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn xác định được dễ dàng số tiền có trong tài khoản tại thời điểm tra cứu hoặc sau khi thực hiện các giao dịch như thanh toán tiền hóa đơn mua sắm hay nhận chuyển khoản bạn bè và người thân… là bao nhiêu. Thông qua đó giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu hoặc đầu tư sau cho phù hợp và cân đối, tránh rơi vào tình trạng lạm phát quá đà.

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank

Bạn có thể sử dụng tài khoản Agribank để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn… nhưng lại không biết cách kiểm tra số tiền dư còn lại trong tài khoản ngân hàng Agrbank của mình còn lại là bao nhiêu. Do đó, dưới đây là 6 cách kiểm tra số tiền dư trong tài khoản ngân hàng Agribank đã được fmi tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

1. Kiểm tra số dư tài khoản Agribank trực tiếp tại ngân hàng

Bạn có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Agribank gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc để yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra và tra cứu số dư hiện có trong tài khoản là bao nhiêu. Khi sử dụng cách kiểm tra này, khi đi bạn cần phải mang theo CMND/ Thẻ căn cước công dân để xác thực tài khoản của mình.

Mặc dù cách kiểm tra số dư qua hình thực đến trực tiếp tại ngân hàng này khá đơn giản và có độ chính xác cao. Tuy nhiên cũng tồn tại những điểm bất lợi như: bạn phải mất thời gian cho việc chờ đợi và xếp hàng theo thứ tự, làm một số thủ tục cần thiết… Do đó, cách kiểm tra số dư tài khoản này thường không phù hợp với những người bận rộn và quỹ thời gian eo hẹp.

2. Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua cây ATM

Với cách kiểm tra này, bạn chỉ cần mang theo thẻ ngân hàng của mình đến các cây ATM gần nơi bạn ở để kiểm tra. Và khi thực hiện thao tác để kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại cây ATM này cũng như như các thao tác khi bạn rút tiền tại ATM. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt đó là sau khi đặng nhập thành công, thay vì chọn nút “Rút tiền” thì bạn hãy chọn “Truy vấn số dư, khi đó trên màn hình ATM sẽ hiện lên số tiền dư trong tài khoản của bạn.

3. Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua SMS Banking

Với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, tra cứu thông tin tài khoản thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng. Và để kiểm tra số dư tài khoản qua hình thức này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

– Kiểm tra số dư tài khoản Agribank mặc định bằng cách nhắn tin theo cú pháp: VBA SD gửi 8149.

– Kiểm tra số dư tài khoản Agribank tùy chọn bằng cách nhắn tin theo cú pháp: VBA SD số tài khoản gửi 8149.

Lưu ý với trường hợp bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ này của ngân hàng Agribank thì bạn có thể mang CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước bản chính và bản sao tới các chi nhánh hoặc điểm giao dịch của ngân hàng gần nơi bạn ở để đăng ký nhé.

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank

4. Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua tổng đài

Bạn cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản Agribank của mình bằng cách gọi điện trực tiếp lên số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng Agribank: 1900558818. Hoặc số hotline của Agribank là 1900 6795, sau khi nhân viên tư vấn yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/ Thẻ căn cước công dân… thì số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được biết trong tích tắc.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank bằng cách nào?


Tuy nhiên, cách kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng Agirbank theo cách này hiện ít người sử dụng bởi nó khá phức tạp và mất thời gian. Hơn nữa, khi gọi bạn sẽ phải mất một khoản tiền phí gọi điện.

5. Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua Internet Banking

Để có thể tra cứu số dư tài khoản Agribank qua Interner Banking thì bạn cần phải đăng ký dịch vụ Interner Banking tại các điểm giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng này. Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản Interner Banking Agribank online trên điện thoại di động mà không cần phải tới trực tiếp địa điểm giao dịch của ngân hàng. Khi đó dịch vụ Interner Banking của ngân hàng sẽ cho phép bạn có thể chuyển khoản, thanh toán online 24/7, tra cứu số dư trong tài khoản ngân hàng là bao nhiêu…

Sau khi có tài khoản Interner Banking, với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet bạn cần truy cập vào trang web Interner Banking của Agribank. Khi đó, bạn nhập tên và mật khẩu đăng nhập, đánh mã xác thực vào các ô tương ứng rồi nhấn nút Đăng nhập. Tiếp theo, bạn nhấn nút Giao dịch>>Thông tin tài khoản>> Vấn tin tài khoản để kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của mình.

6. Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua Mobile Banking

Mobile Banking hay còn gọi là dịch vụ ngân hàng di động của Agribank bao gồm 2 ứng dụng đó là Agribank E-Mobile Banking và Agribank Mobile Banking. Trong đó Agribank E-Mobile Banking là một ứng dụng mới có thể cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản, xem số dư, nạp tiền, chuyển tiền online một cách dễ dàng và thuận tiện.

Thông thường, khi mở tài khoản ngân hàng Agribank thì khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn sử dụng ứng dụng di động này. Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ này, điều cần làm là bạn cần phải tải về điện thoại của mình ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Tiếp theo đó đăng nhập bằng tài khoản mà ngân hàng cung cấp, khi giao dịch chính của Agribank E-Mobile Banking hiện ra, bạn ấn chọn mục Vấn tin tài khoản để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình.

Hiện nay, kiểm tra số dư tài khoản Agirbank qua 2 dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking được đông đảo khách hàng sử dụng hơn cả. Bởi tính tiện lợi, chính xác, tiết kiệm được nhiều thời gian và cho phép họ có thể kiểm tra tài khoản của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào 24/7 kể cả ngày nghỉ và lễ tết.

Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank

Tài khoản ngân hàng Agribank là tài khoản được mở ra nhằm phục vụ các mục đích giao dịch của khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp tại Agribank như tiết kiệm, thanh toán hoặc đi vay. Hiện Agribank có 2 loại tài khoản ngân hàng chính đó là: tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Và điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Agribank rất đơn giản đó là khách hàng chỉ cần đủ 15 tuổi và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Trong trường mở tài khoản cho công ty thì điều kiện công ty doanh nghiệp này phải được thành lập hợp pháp.

Và hiện nay để mở được tài khoản tại ngân hàng Agribank, khách hàng phải tới trực tiếp các điểm giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Agribank để làm các thủ tục cần thiết. Khi đi, bạn cần phải mang theo CMND/ Thẻ căn cước gồm 2 bản gốc và bản sao kèm theo 1 ảnh thẻ 3×4. Đối với doanh nghiệp thì cần phải mang theo giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy quyết định thành lập doanh nghiệp.

Khi đến quầy giao dịch để yêu cầu mở tài khoản, bạn sẽ được nhân viên phát đơn yêu cầu đăng ký tài khoản tại ngân hàng. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên giao dịch. Sau khi đã kiểm tra và đối chiếu các giấy tờ tùy thân bản gốc và bản sao, nếu hợp lệ nhân viên ngân hàng sẽ mở tài khoản ngân hàng cho bạn.

Ngân hàng sẽ miễn phí duy trì tài khoản ngân hàng cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn sử dụng các dịch vụ như làm thẻ ATM, chuyển khoản hoặc ngân hàng điện tử… thì ngân hàng sẽ tính thêm chi phí tùy thuộc vào định mức cụ thể của ngân hàng.

Trên đây là 6 cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank mà fmi.vn cung cấp tới cho bạn. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được cách tra cứu số tiền dư trong tài khoản mà bạn cảm thấy thuận tiện và đơn giản cho bạn nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: