Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM ngân hàng Agribank khi bị quên

Bạn quên số tài khoản thẻ ATM Agribank và đang muốn tìm cách lấy lại sao cho nhanh nhất? Với bài viết này bạn sẽ được fmi.vn hướng dẫn các cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank. Mời bạn theo dõi để chọn phương án phù hợp với điều kiện của mình nhất nhé.

Số tài khoản ATM Agribank là gì?

Số tài khoản Agribank là số tài khoản ghi trên thẻ khách hàng của ngân hàng Agribank, khi bạn đăng ký mở tài khoản sẽ được ngân hàng cung cấp số. Khác với thẻ ATM, thẻ khách hàng chỉ có chức năng cung cấp số tài khoản và số thẻ chứ không dùng để rút tiền mặt. Bởi vậy khách hàng dễ bị mất hoặc để thất lạc dẫn đến quên số tài khoản của mình.

Khi bạn đăng ký mở số thẻ ATM Agribank, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp những loại số sau đây cho bạn:

Số thẻ: Số thẻ ATM được in trên thẻ nhựa cứng mà nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn sau khi đăng ký mở thẻ.

Số mã PIN: Là password lần đầu của bạn khi cho thẻ vào máy ATM và bạn có thể đổi mã này sau khi nhập mã lần đầu. Nhân viên ngân hàng niêm phong mã PIN trước khi đưa bạn để đảm bảo độ bảo mật.

Số tài khoản: Là một trong những thứ rất cần thiết khi giao dịch ngân hàng. Nhưng số tài khoản không được in trên thẻ ATM và cũng không được cung cấp cùng với mã PIN. Số tài khoản được ghi rõ trên thẻ khách hàng (customer card).

Rất nhiều trường hợp khi thực hiện chuyển tiền, chuyển khoản cho tài khoản mới nào đó nhưng lại quên đầu số tài khoản của ngân hàng đó là gì. Điều này gây khá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác, lệnh chuyển tiền.

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 số. Trong đó được chia bố cục rõ ràng về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Hiện nay các đầu số của ngân hàng Agribank gồm số 318, 490, 310… Và một số đầu số khác nhưng không được sử dụng phổ biến.

Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank

Trường hợp khách hàng quên số tài khoản ATM Agribank khiến việc giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán giao dịch mua thẻ điện thoại online… gặp khó khăn thì có áp dụng một trong cách sau đây để lấy lại số tài khoản:

Đăng nhập Internet Banking để xem lại số tài khoản

Nếu tài khoản ngân hàng Agribank của bạn đăng ký Internet Banking thì có thể đăng nhập vào đấy để kiểm tra số tài khoản. Với cách này bạn có thể tìm lại số tài khoản của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần di chuyển đến bất kì địa điểm nào cả. Bạn chỉ cần thiết bị kết nối mạng internet và thực hiện các bước sau đây:

  • Truy cập vào trang web Internetbanking của ngân hàng Agribank: www.ibank.agribank.com.vn
  • Tiếp theo điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực theo yêu cầu.
  • Sử dụng chức năng quản lý tài khoản để tìm lại số tài khoản.
cach-lay-lai-so-tai-khoan-atm-agribank
Cách lấy lại số tài khoản ATM Agribank

Sử dụng ứng dụng Mobile Banking của Agribank

Bạn có thể sử dụng cách này bằng việc tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Agribank nhằm tiện lợi hơn trong việc quản lý tài khoản và khắc phục tình trạng quên số tài khoản ATM Agribank. Ứng dụng này hiện đã có hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android, phù hợp với số đông các khách hàng. Bạn đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện chức năng quản lý tài khoản để tìm lại số tài khoản của mình nhé.

Nhận thông tin số tài khoản bằng SMS Banking

Nếu bạn không thể kết nối với internet được thì có thể sử dụng biện pháp nhận thông tin số tài khoản bằng SMS Banking. Với mỗi một giao dịch phát sinh trên tài khoản, Agribank đều có người gửi tin nhắn đến cho khách hàng. Bạn kiểm tra những tin nhắn này để xem số tài khoản Agribank mà không cần phải đến cây ATM hay đăng nhập vào ngân hàng điện tử.

Một số cách khác kiểm tra số tài khoản Agribank

Lấy lại số tài khoản Agribank ở cây ATM gần nhất

Cách này khá đơn giản và hữu hiệu để lấy lại tài khoản Agribank mà không cần trực tiếp đến ngân hàng thực hiện các thủ tục mất thời gian. Bạn thực hiện như sau:

  • Đến cây ATM gần nhất của ngân hàng Agribank.
  • Tiếp theo hãy cho thẻ vào máy, nhập mã PIN để thực hiện các giao dịch.
  • Chọn chức năng “Vấn tin tài khoản” để xem lại số tài khoản của mình.

Liên hệ với ngân hàng

Nếu bạn quên mã PIN của mình và không đăng ký bất kì dịch vụ nào kể trên thì bạn phải liên hệ đến ngân hàng để được cung cấp thông tin chính xác về số tài khoản. Có 2 cách để bạn liên hệ đến ngân hàng:

  • Gọi điện đến số tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 được ghi phía sau thẻ ATM: 1900558818.
  • Đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch Agribank gần nhất, cung cấp số CMND cho nhân viên ngân hàng để tra cứu và kiểm tra thông tin.

Giới thiệu trang web share thủ thuật công nghệ, game free trên Mobile & PC: Thuthuat.io

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank. Bạn cảm thấy phương án nào phù hợp với điều kiện hiện tại của mình thì áp dụng ngay đi nhé. Chúc bạn sớm lấy lại được số tài khoản ATM Agribank của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: