Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking VPBank

Bạn đã biết cách chuyển tiền qua Internet Banking VPBank chưa? Tính năng chuyển tiền Online này của VPBank có gì mới, lợi ích mang lại là gì? Tất cả những thắc mắc liên quan đến chủ đề “Internet Banking VPBank” sẽ được mình tổng hợp giải đáp cụ thể ngay tại bài viết sau đây.

Công nghệ phát triển, hình thức chuyển tiền, chuyển khoản qua Internet Banking đang được rất nhiều Ngân hàng áp dụng. Với những tính năng ưu việt, khả năng bảo mật cao, thời gian nhận tiền nhanh chóng, chính xác, không phát sinh rủi ro,… Cho nên, hình thức Internet Banking mới được rất nhiều người ưa chuộng, trong số đó có cả mình!

Thông qua bài viết “Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet Banking VPBank”. Mình sẽ viết thật kĩ về chủ đề này, để giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về dịch vụ chuyển tiền “Online” của VPBank đang khá HOT hiện nay.

Các bạn có thể tìm kiếm một số bài viết khác có nội dung tương tự trên mạng Google, nhưng đảm bảo sẽ không chi tiết và dễ hiểu như trên FMI.VN.

Nào mình cùng bắt đầu thôi!

Giới thiệu về dịch vụ Internet Banking của VPBank

Đây là dịch vụ chuyển tiền theo hình thức Online, các bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng, chỉ cần bạn đang ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. Quá trình đăng ký Internet Banking vô cùng đơn giản, chỉ mất vài thao tác thôi là tài khoản của bạn tại ngân hàng VPBank có thể trực tiếp giao dịch, thanh toán hoặc chuyển khoản Online cho bất cứ khi nào bạn muốn.

Internet Banking của VPBank có đặc điểm gì?

Đây là một trong những dịch vụ chuyển tiền HOT nhất tại VPBank và được người dùng đánh giá rất cao hiện nay.

Hoạt động liên tục 24/24, bất cứ khi nào bạn muốn dùng dịch vụ, VPBank điều hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Bạn có thể tiến hành chuyển tiền cho một đơn vị, tổ chức hoặc một cá nhân nào đó. Chỉ cần “họ” có số tài khoản của ngân hàng bất kì trong lãnh thổ nước Việt Nam.

Hình thức chuyển tiền qua Internet Banking VPBank có thể tăng số hạn mức chuyển tiền lên đến 500 triệu VNĐ/ 1 ngày.

Đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, các bạn có thể tiến hành chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản Visa, Master (Thẻ ghi nợ nội địa hoặc quốc tế) của ngân hàng VPBank tới những cá nhân có số tài khoản thẻ ở một số ngân hàng lớn khác. Ví dụ như ACB, Eximbank, HDBank, Vietcombank, SHB, Sacombank, MB,… Số tiền hạn mức quy định sẽ từ 50 triệu đến 500 triệu VNĐ/ 1 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng hình thức chuyển tiền qua Internet Banking VPBank nhằm thanh toán các khoản phát sinh từ tiền chứng khoáng VPBS. Đảm bảo nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Xem thêm: Cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking VPbank

Những lợi ích của dịch vụ Internet Banking VPBank

Do đây là một dịch vụ chuyển tiền được ưa chuộng nhất tại VPBank, tất nhiên chúng sẽ có những lợi ích như:

Khi thực hiện các phiên giao dịch (chuyển khoản, chuyển tiền), các bạn sẽ không phải đích thân đến các Chi nhánh hay Văn phòng đại diện của VPBank. Quá trình giao dịch vẫn được diễn ra nhưng theo hình thức Online (trực tuyến).

Thời gian chuyển tiền được diễn ra khá nhanh chóng và được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Sau khi kết thúc lệnh chuyển tiền thì tài khoản bên người nhận sẽ ngay lập tức nhận được tiền gửi.

Nếu thực hiện các phiên giao dịch chuyển tiền trong nội bộ hệ thống VPBank thì các bạn sẽ được miễn phí một số chi phí phát sinh.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, phía VPBank đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking cực kì tiện dụng. Các bạn có thể thực hiện các phiên giao dịch khác nhau, cách sử dụng cũng khá đơn giản mà còn được bảo mật thông tin cá nhân. Nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking VPBank thì hãy thử trải nghiệm xem chất lượng dịch vụ tại đây như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking VPBank

Trước khi bạn muốn tìm hiểu về cách chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking VPBank, thì bạn cần phải có một số tài khoản ngân hàng VPbank và phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VP Bank nhé. Sau đó, bạn hãy đọc tiếp những nội dung mình sắp viết ra dưới đây.

Để chuyển tiền qua Internet Banking VPBank, chúng ta có thể thực hiện trên trình duyệt website hoặc App Internet Banking của VPBank.  Bạn có thể chuyển tiền Online thông qua smartphone, laptop, PC,… Miễn có thông tin số tài khoản Internet Banking VPbank là được.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking VPBank
Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking VPBank

Hiện tại, phía ngân hàng VPBank đã chính thức áp dụng phương thức chuyển tiền trong nội bộ của VPBank và chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking (nằm trong danh sách giới hạn do VPBank công bố)

Tuy  nhiên, để hoàn thất phiên giao dịch thì chúng ta cần phải có mã xác thực thông qua VPBank SMS. Đây là một đoạn mã bảo mật nhằm xác thực phiên giao dịch đang diễn ra có “thực” hay không. Đa số các ngân hàng lớn đều yêu cầu cung cấp mã xác thực thông qua hình thức SMS, nếu bạn chưa đăng ký thì nhớ đăng ký số điện thoại bạn đang dùng, kèm chung vào bảng kê khai đăng ký dịch vụ Internet Banking VPBank nhé.

Chuyển tiền theo hình thức nội bộ hệ thống VPBank

 Tức là bạn chuyển tiền từ tài khoản A vào tài khoản B, và 2 tài khoản này đều thuộc sự quản lý của VPBank.

Cách chuyển tiền này cũng tương đối đơn giản, chỉ cần bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking của VPBank, và làm theo hướng dẫn sau:

Bạn hãy vào trang Internet Banking của VPBank thông qua trình duyệt website hoac qua App Internet Banking VPBank. Sau đó, hãy đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào nhé.

Tiếp tục, bạn hãy chọn vào mục chuyển khoản (chuyển tiền), rồi chọn tiếp phần có chữ “nội bộ VPBank”.

 Lúc này, bạn chỉ cần nhập các thông số của người sẽ nhận tiền, rồi điền số tiền mà bạn tính chuyển. Hãy khai báo thật chính xác nhé, rồi tiếp tục nhấn vào chữ tiếp tục để làm bước kế.

Khi mọi thông tin mà bạn kê khai chính xác và hợp lỵ thì lúc này sẽ có một đoạn mã OTP được gửi vào số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký dịch vụ Internet Banking của VPBank. Hoặc đoạn mã xác thực này cũng có thể gửi vào email của bạn, bạn đăng ký như thế nào thì cứ như thế mà tiến hành thôi.

Cuối cùng, bạn hãy nhập đầy đủ đoạn mã mà bạn vừa nhận được vào để xác thực phiên giao dịch. Rồi nhấn tiếp dòng chữ tiếp tục để kết thúc phiên giao dịch. Nếu mọi thứ bạn nhập là chính xác thì phiên giao dịch chuyển tiền của bạn đã hoàn tất rồi đó.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking VPBank

Tính năng này sẽ cho phép bạn thực hiện các phiên giao dịch liên ngân hàng. Bạn có thể tiến hành chuyển tiền từ tài khoản của VPBank sang một tài khoản của một ngân hàng bất kì tại Việt Nam.

Hình thức này sẽ rất tiện lợi, thời gian chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và bảo mật rất cao. Bất cứ ngân hàng lớn nào tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng bằng phương thức Internet Banking.

Quá trình chuyển tiền cũng đơn giản, bạn chỉ cần chọn vào mục chuyển khoản (chuyển tiền), rồi chọn vào mục chuyển khoản/ tiền liên ngân hàng nhé.

Tại đây, bạn cũng sẽ phải nhập đầy đủ mọi thông tin của bên nhận. Ví dụ như tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng của người nhận. Nhớ là phải nhập đầy đủ và chính xác mọi thông tin này nhé. Tiếp tục, nhập số tiền bạn muốn chuyển đi, rồi nhấn nút tiếp theo.

Bây giờ, bạn sẽ nhận một đoạn mã OTP gửi vào điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Bạn điền đoạn mã này vào rồi nhấn tiếp tục.

Chỉ cần mọi thông tin bạn cần nhập vào chính xác thì phiên giao dịch coi như hoàn thành rồi đó. Bên người nhận sẽ ngay lập tức nhận được số tiền mà bạn vừa chuyển.

Ví dụ: Bạn dùng dịch vụ Internet Banking của VPbank, bạn muốn chuyển tiền từ ngân hàng VPBank sang cho một người bạn có số tài khoản tại ngân hàng ACB. Thì bạn cứ làm theo những gì mình vừa hướng dẫn, vậy là xong rồi đó.

Kết luận

Hầu hết, những cách chuyển tiền qua Internet Banking VPBank đều phải sử dụng thêm tính năng SMS Banking (mã OTP VPBank). Đây là một giải pháp an toàn, nhằm bảo mật tài khoản của bạn không bị đánh cắp bởi kẻ gian.

Đến đây, mình xin phép được kết thúc nội dung bài viết “Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Internet Banking VPBank”. Hy vọng với những thông tin này, có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách dùng Internet Banking khi chuyển tiền cho đối tác hay người thân.

Để an toàn hơn, các bạn hãy nhớ đăng ký số điện thoại đăng ký dịch vụ Internet Banking, đồng thời hãy tải App Internet Banking của VPBank để dùng cho tiện lợi nhé. Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking nếu có gặp trục trặc, bạn hãy liên hệ trục tiếp tới tổng đài hổ trợ CSKH của VPBank nha.

Có thể bạn quan tâm: