Đổi tiền trung quốc sang tiền việt ở đâu tại Hà nội

Ngày nay khi mà thông thương và du lịch xuyên lục địa phát triển, viêc đổi ngoại tệ để tiêu dùng cũng trở thành nhu cầu thiết yếu.Trung Quốc là quốc gia láng riềng của Việt Nam, việc đi lại du lịch thông thương cũng khá dễ dàng, nhu cầu đổi tiền Trung – Việt cũng khá phổ biến. Vậy bạn có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền việt ở đâu tại Hà nội? Bài viết dưới đây fmi.vn sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm đổi tiền và kinh nghiệm khi đổi tiền Trung sang tiền Việt.

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền việt ở đâu tại Hà nội?

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt hoặc ngược lại ở Hà Nộicác bạn có thể đến các địa điểm chính thống là ngân hàng hoặc đến các nguồn không chính thống như các cửa hàng vàng bạc, tại khách sạn quốc tế nơi bạn ở hoặc đổi cho các hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch có tuor quốc tế đi Trung Quốc.

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt tại các cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội 

ở Hà Nội có 1 phố nổi tiếng trong việc đổi ngoại tệ là phố Hà Trung hoặc phố Lương Ngọc Quyến.Các tiệm vàng ở các phố này lưu hành rất nhiều ngoại tê trong đó bao gồm cả đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.Giá mua và bán ngoại tệ ở đây cũng rất phải chăng, ít chênh lệch hơn so với các khu khác. Một số địa điểm làm ăn khá uy tín ở đây như:  tiệm vàng Quốc Trinh (27 Hà Trung), tiệm vàng bạc mỹ nghệ (31 Hà Trung), tiệm vàng Nhật Quang (57 Hà Trung)…

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở Hà Nội  tại các ngân hàng

Ở Hà Nội có nhiều ngân hàng, nếu bạn có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiên Việt tại Hà Nội bạn có thể đến các văn phòng giao dịch của ngân hàng ở gần nơi bạn ởđể thưc hiên việc đổi tiền. Một số ngân hàng lớn mà bạn có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việtnhư:

  • Ngân hàng công thương Việt Nam (Viettin bank)
  • Ngân hàng quân đội (MB bank)
  • Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (agribank)
  • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank)
  • Ngân hàng ngoại thương (Vietcom bank)
  • Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC bank)…
Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?
Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt tại các công ty du lịch hay khách sạn quốc tế

Các công ty du lịch có các tuor Trung Quốc hoặc các khách sạn hay có người nước ngoài lui tới thì các hướng dẫn viên du lịch/bộ phận lễ tân khách sạn đều có đồng nhân dân tệ để đổi cho khách khi cần, do đó họ cũng thu mua lại các tiền Trung Quốc khi khách cần và đổi sang tiền Viêt cho khách nước ngoài sang Việt Nam. Việc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt thông qua các hướng dẫn viên du lịch/lễ tân khách san thì sẽ có giá không cao và cũng không đổi được quá nhiều như các hình thức khác, tuy nhiên lại rất tiện lợi.

Một số công ty du lịch mà bạn có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở Hà Nội: công ty du lịch Viettravel, công ty Du lịch BestPrice, công ty du lịch Hà Nội, tổng công ty du lịch Hà Nội, công ty du lịch Sài gòn tourist….

Một số khách san mà bạn có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở Hà Nộinhư :Lotte Hà Nội, Sofitel Metropole, Hà Nội Daewoo, Nikko, Moevenpick, Melia Hà Nội, Hilton Opera…

Tham khảo thêm: 1000 Vạn Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Một số kinh nghiệm khi đổi tiền Trung sang tiền Việt

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt tại các cửa hàng vàng bạc, các khách sạn hay thông qua các hướng dẫn viên du lịchcó ưu điểm so với đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở ngân hàng là bạn không cần mang giấy tờ tùy thân. Việc trao đổi xảy ra khá nhanh chóng thông qua sự thỏa thuận đồng ý về mặt giá cả giữa người mua và người bán. Tuy nhiên mặt hạn chế ở đây chính là việc trao đổi mua bán không được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước nên bạn có thể gặp phải tình trạng bị ép giá, hoặc mua phải tiền giả. Ngoài ra các của hàng vàng bạc thường chỉ thu mua các đồng nhân dân tệ có mệnh giá cao mà ít khi thu mua các đồng lẻ.

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở các ngân hàng là hoạt động được cấp phép chính thức của nhà nước. Việc bán ngoại tệ thường đơn giản hơn so với việc bạn mua ngoai tệ ở ngân hàng do các ngân hàng khá khuyến khích việc mua ngoại tệ để dành cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu ở nước ngoài. Tuy nhiên khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở ngân hàng bạn gặp khó khăn ở mặt thủ tục pháp lý như bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc hộ chiếu…

Cụ thể khi đến đổi tiền tại ngân hàng giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu), sau đó bạn sẽ được cung cấp một phiếu giao dịch đổi tiền, bạn điền số tiền định đổi và ký tên người đổi tiền, giao dịch viên xác nhận thông tin và đổi tiền cho bạn. Ưu điểm của việc đổi tiền Trung sang tiền Việt ở ngân hàng đó là bạn sẽ đảm bảo đổi được với tỉ giá mà bạn đã xem trước trên webmà không phải đi khảo sát giá ở từng cửa hàng vàng bạc, tiết kiệm đựơc thời gian và công đi lại, không lo tiền giả, mệnh giá tiền nào cũng có thể được đổi (đồng lẻ đến đồng chẵn).

Tỷ giá hoái đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt

Tỷ giá đổi tiền Trung sang tiền Việt không cố định, thay đổi từng ngày tùy theo sự biến động trên thế giới và có sự khác biệt giữa các cơ sở đổi tiền.

Giá thu mua tiền Trung ở các ngân hàng thường cao hơn so với các tiệm vàng bạc. Giá đổi tiền Trung sang tiền Viêt ở các ngân hàng khác nhau cũng khác nhau khá nhiều, do đó bạn nên tham khảo giá mua đồng nhân dân tệ trên các trang web của các ngân hàng đó trước để chọn được ngân hàng phù hợp. Thông thường các ngân hàng như SHB, Viettin bank, sacombank hoặc TPbank có giá mua đồng nhân dân tệ cao hơn và bán ra thấp hơn so với các ngân hàng khác. 

Tính đến ngày 2/3/2020, tỷ giá hoái đổi đồng Nhân Dân Tệ (CNY) ra tiền Việt Nam là: 1 Nhân Dân Tệ = 3.322,091 VND. Giá mua đồng nhân dân tệ sẽ thấp hơn so với tỷ giá này và giá bán ra cũng sẽ cao hơn, độ chênh lệch ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào nơi bạn đổi. Tuy nhiên ở các ngân hàng sự chênh lệch này là không đáng kể.

Với bài viết trên đây fmi.vn hy vọng đã gợi ý cho bạn được một số địa chỉ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở đâu Hà Nội.Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp.

Tham khảo thêm