1 triệu Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? Tỷ giá Won hôm nay.

Một triệu Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? Tỷ giá Won hôm nay là bao nhiêu? Những ai quan tâm đến xứ sở hoa anh đào thì không thể không biết đến đồng Won. Đó chính là đồng tiền chính thức của Hàn Quốc. Vậy những ai đang có ý định sang Hàn Quốc để làm việc, học tập, hoặc đơn giản là đi du lịch thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại tiền tệ của xứ sở kim chi này nhé.

Tìm hiểu về đồng tiền Won Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định đi khám phá xứ sở Hàn Quốc thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ muốn hiểu rõ nhất về đồng tiền của quốc gia này. Vì sao ư, vì nếu không hiểu rõ về đơn vị tiền tệ này thì bạn sẽ không thể cân đối được chi phí mình sẽ bỏ ra là bao nhiêu khi sang quốc gia này. Điều đó thật sự không tốt một chút nào phải không?

Đồng Won của Hàn Quốc được ký hiệu là KRW. Nó tồn tại dưới cả hai dạng là tiền giấy và tiền xu. Về giá trị thì một Won của Hàn Quốc cũng rất bé, và hầu như không ai sinh sống ở Hàn Quốc tiêu 1 Won cả. Vì giá trị của nó cũng bé tương tự đồng 1 VND ở Việt Nam vậy. Một Won có giá trị khoảng 20,74 VND. Với giá trị đó thì chắc chắn bạn sẽ không mua nổi thứ gì rồi.

Đồng Won dạng tiền xu sẽ có mệnh giá nhỏ nhất là 1 Won, và lớn nhất là đồng 500 Won. Còn đối với tiền giấy thì mệnh giá nhỏ nhất của đồng Won là tờ 1000 Won, và tờ lớn nhất là 50.000 Won. Vậy nếu quy ra mệnh giá của tiền Việt Nam thì đồng Won mệnh giá lớn nhất sẽ có giá trị xấp xỉ một triệu Việt Nam đồng.

Tỷ giá các loại đồng Won Hàn Quốc

Nhiều bạn khi đi ldu lịch Hàn Quốc hay thắc mắc rằng: tại sao người ta rất ít khi hỏi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đơn giản vì 1 Won ở Hàn Quốc rất bé và không thể tiêu được gì. Vì vậy, thay vì hỏi 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu Việt Nam đồng thì bạn nên hỏi 1000 Won bằng bao nhiêu Việt Nam đồng. Vì 1000 Won sẽ tương đương khoảng 20.000 VND, và với số tiền đó là đã có thể tiêu tại Hàn Quốc được rồi đó.

Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc ngày hôm nay là:

  • 1000 Won tương đương với 20.370 VND.
  • 1 triệu won tương đương với 20.370.000 VND.

Đây chỉ là thông tin tham khảo tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ thì giá trị quy đổi sẽ khác nhau tại từng Ngân hàng, và tại từng thời điểm. Hãy ra Ngân hàng gần nhất để biết thông tin chi tiết nhé.

Mệnh giá các loại tiền Won Hàn Quốc

Các loại tiền xu

Đầu tiên là đồng 1 Won. Đồng 1 won Hàn Quốc là dạng tiền xu, được làm bằng chất liệu là nhôm, có màu trắng. Do giá trị thấp nhất nên chất liệu làm đồng 1 won cũng có giá trị tương xứng.

Tiếp theo là đồng 5 Won. Đồng 5 won có giá trị cao hơn chút xíu. Vì vậy nên chất liệu làm chúng cũng cao cấp hơn một chút. Đó là hợp kim đồng và kẽm. Và tất nhiên, đi kèm với chất liệu đồng sẽ luôn là màu vàng quý phái.

Đồng 10 won là đồng tiền xu giá trị kế tiếp. Chất liệu làm đồng 10 won cũng gần tương tự loại đồng 5 won. Tuy nhiên, loại đồng tiền này sẽ có tới tận hai cách để làm ra chúng. Thứ nhất là làm từ hợp kim đồng và kẽm màu vàng. Thứ hai là hợp kim đồng và nhôm hồng.

Tiếp đến là đồng tiền xu có giá trị 50 won. Lúc này, chất liệu làm ra đồng tiền đã cao cấp hơn nhiều. Đó chính là hợp kim của tổ hợp các chất gồm đồng, niken và nhôm. Đống 50 won sẽ có màu trắng.

Đồng tiền xu giá trị tiếp theo là đồng 100 won. Chất liệu làm ra chúng lúc này chỉ là hợp kim của đồng và niken. Hai loại kim loại đều rất có giá trị. Màu của đồng 100 won cũng là màu trắng.

Và đồng tiên xu cuối cùng, có giá trị cao nhất chính là đồng 500 won. Chúng cũng được làm từ hợp kim đồng và niken. Và màu của đồng tiền 500 won cũng là màu trắng.

1-trieu-won-han-quoc-bang-bao-nhieu-tien-viet
1 triệu won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt

Các loại tiền giấy

Tiền xu thực chất rất ít được người dân Hàn Quốc sử dụng. Vì với thời đại ngày nay, những đồng tiền xu có giá trị quá bé. Hầu như không thể giao dịch mua bán đc gì. Vì vậy, người dân Hàn Quốc đa phần sử dụng tiền giấy. Và đồng tiền giấy có giá trị bé nhất là đồng 1000 won. Đồng 1000 won có màu xanh da trời, trên tờ tiền có in hình nhà triết học Nho giáo có tên là Yi Hwang. Nó có giá trị tương đương khoảng hai mươi ngàn Việt Nam đồng.

Tiếp đến là đồng 5000 won. Trên đồng 5000 won có hai màu đặc trưng là đỏ và vàng. Trên tờ tiền cũng được in hình một học giả Nho giáo cũng nổi tiếng khác mang tên là Yi l.

Đồng tiếp theo là đồng 10.000 won. Đồng tiền này có màu xanh lá cây. Trên đồng tiền có in hình vị vua được kính trọng nhất của lịch sử Hàn Quốc. Đó là vị vua thứ tư triều Joseon tên là Sejong.

Và đồng tiền giá trị nhất tại đất nước xứ sở kim chi là đồng mang mệnh giá 50.000 won. Đồng tiền mang mệnh giá này có một màu rất nổi bật đó là màu cam. Và hình trên đồng tiền này cũng có liên quan đến hình in trên đồng 5000 won. Hình in trên đồng tiền này là một nữ nghệ sĩ tiêu biểu thời kỳ Joseon, bà cũng là mẹ của nhà Nho giáo Yi l được in trên đồng 5000 won.

Ý nghĩa hình vẽ trên các loại tiền

Mỗi hình vẽ trên mỗi tờ tiền, hoặc những hình in trên đồng xu cũng đều mang những ý nghĩa khác nhau. Nó sẽ phần nào thể hiện được nét văn hóa cũng như lịch sử của người dân Hàn Quốc. Nếu bạn là người đam mê văn hóa Hàn Quốc thì không nên bỏ qua những điều nhỏ nhặt đó nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa cũng như các loại tiền tệ của Hàn Quốc. Nếu bạn yêu du lịch, thích khám phá những vùng đất mới thì Hàn Quốc là nơi mà bạn nên đến. Và đừng quên chuẩn bị kỹ hầu bao khi lên đường nhé. Hãy ra Ngân hàng gần nhất và tìm hiểu xem tỷ giá won hôm nay như thế nào? Và 1 triệu won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.