Bằng lái xe có rút được tiền không? Cách rút tiền ngân hàng?

Nếu trong trường hợp bạn bị mất thẻ ATM, chứng minh nhân dân thì làm thế nào để rút tiền ở ngân hàng? Có thể sử dụng bằng lái xe để rút tiền không? Cách rút tiền ở ngân hàng nhanh chóng nhất là gì? Sau đây hãy cùng fmi.vn đi tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề này nhé.

Tại sao phải rút tiền mặt tại ngân hàng?

Đa phần nhiều người rất thích chọn phương thức gửi tiền vào ngân hàng để tiết kiệm. Cách này có thể giúp bạn giữ được tiền mà còn có thể sinh lãi thêm. Và nếu bạn muốn tất toán sổ tiết kiệm hoặc muốn nhận được tiền lãi thì bạn phải làm thủ tục để rút tiền tại ngân hàng.

Thông thường để rút tiền trong tài khoản thì bạn có thể ra trực tiếp đến máy ATM để rút tiền mặt nhanh chóng. Tuy nhiên trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị hỏng, bị khóa hoặc bị mất thẻ thì bạn phải đến trực tiếp ngân hàng làm thủ tục mới có thể rút được.

tai-sao-phai-rut-tien-mat-tai-ngan-hang
Tại sao phải rút tiền mặt tại ngân hàng?

Chưa kể nếu như bạn rút một khoản tiền lớn thì tốt nhất là nên đến rút trực tiếp tại ngân hàng để đảm bảo sự an toàn. Khi rút tiền tại máy ATM thì số tiền rút mỗi lần là giới hạn. Do đó bạn sẽ phải rút nhiều lần, như vậy rất tốn thời gian và nguy hiểm. Bạn nên lưu ý vấn đề này để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Nếu trong trường hợp bạn làm mất thẻ ATM thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là gọi đến ngân hàng để yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản tạm thời. Cách làm này có thể phòng ngừa được trường hợp ai đó nhặt được thẻ hoặc lấy trộm thẻ của bạn để thực hiện các giao dịch với ý đồ xấu.

Bằng lái xe có rút tiền được không?

Gởi tiền trong ngân hàng là một hình thức “giữ tiền” khá an toàn mà nhiều người lựa chọn. Để có thể thực hiện được các giao dịch của ngân hàng thì bạn phải tạo một tài khoản ngân hàng riêng cho mình. Bạn cần phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân và ảnh thẻ để đăng kí tạo tài khoản.

Sau khi đã tạo được tài khoản thì bạn sẽ được cấp thẻ ATM. Đây là thẻ bạn có thể sử dụng để giao dịch tại các máy rút ATM hoặc ngân hàng. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn bị mất thẻ ATM, mất chứng minh nhân dân thì phải làm như thế nào? Có thể sử dụng các loại giấy tờ khác để thực hiện giao dịch hay không?

Nhiều người đã gởi câu hỏi đến fmi.vn đó là có thể sử dụng bằng lái xe để rút tiền ở ngân hàng được không? Có thể dùng thẻ hội viên hoặc thẻ tại đơn vị công tác để thay thế cho chứng minh nhân dân không? Thực tế theo quy định của các Ngân hàng thì quý khách chỉ có thể sử dụng chứng minh nhân dân, thị thực hoặc hộ chiếu để thực hiện các giao dịch rút tiền tại ngân hàng.

Với các loại giấy tờ khác như chứng minh thư ngoại giao, thẻ hội viên, bằng lái xe,… không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong các giao dịch ngân hàng. Do vậy là nếu sử dụng bằng lái xe để rút tiền thì hoàn không được bạn nhé. Nhân viên ngân hàng sẽ không giải quyết giao dịch cho bạn nếu không có giấy tờ hợp lệ.

Tham khảo thêm: Rút tiền tại ngân hàng có mất phí không

Cách rút tiền ở ngân hàng

Trường hợp rút tiền khi bị mất thẻ ATM

Nếu trong trường hợp bạn đi rút tiền tại ngân hàng vì lý do làm thẻ ATM thì bạn cần phải chuẩn bị chứng minh thư nhân dân còn thời hạn hiệu lực.

Bạn mang chứng minh nhân dân đến phòng giao dịch chi nhanh ngân hàng gần nhất để có thể rút tiền.

Điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn,. Lưu ý chữ ký trên tờ khai phải giống với chữ ký mà bạn đăng ký làm thẻ.

Sau đó thì nhân viên sẽ xử lý tờ khai, đối chứng với chứng minh nhân dân và tiến hành rút đủ số tiền mà bạn yêu cầu có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Trường hợp rút tiền lãi từ sổ tiết kiệm của bạn

Làm thế nào để rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng nhanh chóng nhất? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Tại bất cứ ngân hàng nào khi muốn rút tiền tiết kiệm thì khách hàng cũng chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân và sổ tiết kiệm của bạn để thực hiện giao dịch. Quy trình rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

Đầu tiên bạn sẽ phải xuất trình thẻ tiết kiệm, số tiết kiệm của bạn.

Nếu là cá nhân trực tiếp gửi tiền thì bạn xuất trình các giấy tờ như Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân cho giao dịch viên.

Còn nếu bạn được giám hộ hoặc người đại diện cho người khác để rút tiền thì bạn phải xuất trình thêm nhiều giấy tờ khác để chứng minh tư các giám hộ, người đại diện của mình.

Những người chưa đủ tuổi thành niên, người hạn chế năng lực hành vi dân sự thì không có khả năng thực hiện giao dịch.

Cuối cùng bạn tiến hành ký vào giấy rút tiền và chữ ký phải giống với chữ kí mà bạn đã đăng kí gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Phí rút tiền trực tiếp tại ngân hàng là bao nhiêu?

Trước đây thì nếu như bạn rút tiền trực tiếp tại chi nhánh mà bạn mở tài khoản thì bạn sẽ không tốn phí. Tuy nhiên hiện nay thì các ngân hàng đã tiến hành thu phí cho mỗi lần rút tiền trực tiếp tại ngân hàng. Phí thu sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, tuy nhiên thì đa phần sẽ nằm trong khoảng từ 5.000 – 15.000 VNĐ. Khi rút tiền tại máy ATM thì bạn sẽ không phải tốn phí.

Nếu bạn rút tiền tại các chi nhánh ngân hàng khác địa bàn mở thẻ thì mỗi ngân hàng sẽ có các quy định về phí thu khác nhau. Phí thu cũng phụ thuộc vào số tiền mà bạn rút là bao nhiêu. Nếu rút nhiều thì phí thu sẽ nhiều hơn khi rút khoản tiền nhỏ.

Những lưu ý khi rút tiền tại ngân hàng

Khi rút tiền trực tiếp tại ngân hàng thì bạn thì bạn nên lưu ý những vấn đề như sau:

  • Bạn nên xem rõ thời gian mà chi nhánh ngân hàng bạn cần làm giao dịch rút tiền. Thông thường thì các ngân hàng sẽ làm theo giờ hành chính vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên nhiều ngân hàng cũng có thời gian làm việc khác nhau không cố định. Do đó bạn nên xem xét thời gian kĩ càng trước khi đi để tránh phải chờ đợi hoặc ngân hàng hết giờ làm việc.
  • Đêm đầy đủ các loại giầy tờ cần thiết để thực hiện giao dịch rút tiền tại ngân hàng. Bạn nên tham khảo trước những loại giấy tờ cần mang theo để tránh trường hợp quên mang theo hoặc không có khiến bạn mất thời gian, công sức.
  • Khi tạo tài khoản ngân hàng thì bạn nên ghi nhớ mẫu chữ ký của mình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì nếu như mẫu chữ ký khi thực hiện giao dịch khác với lúc tạo tài khoản thì có thể khiến bạn mất thời gian tập ký lại. Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét chữ kí kĩ lưỡng rồi mới tiến hành thực hiện giao dịch rút tiền.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về Bằng lái xe có rút được tiền không? Cách rút tiền ngân hàng nhanh chóng và những lưu ý cần biết khi đi rút tiền trực tiếp tại ngân hàng. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Tham khảo thêm

Add Comment