1, 10, 1000 Vạn Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam vnđ 2021

Có khi nào bạn thắc mắc 1, 10, 1000 vạn tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chưa? Cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt như thế nào là đúng nhất? Sau đây hãy cùng fmi.vn đi tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề, thắc mắc này nhé.

Giới thiệu về đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Nó có ký hiệu theo chuẩn quốc tế là RMB và có tên viết tắt là CNT. Đồng nhân dân tệ có đơn vị đếm là nguyên/viên và trên mặt có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông.

gioi-thieu-ve-dong-nhan-dan-te-trung-quoc
Giới thiệu về đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948. Đến nay tờ tiền đã qua rất nhiều loạt phát hành và thay đổi. Loại tiền có mệnh giá cao nhất là 100 tệ và mệnh giá thấp nhất là 1 hào. Hiện nay đồng nhân dân tệ được chia thành hai loại đó là tiền xu và tiền giấy. Tương ứng với mệnh giá của mỗi loại sẽ là:

 • Các mệnh giá đồng nhân dân tệ với loại tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu.
 • Các mệnh giá đồng nhân dân tệ đối với các loại tiền giấy bao gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

Theo quy ước của đồng nhân dân tệ thì: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

1, 10, 1000 Vạn Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay khi mà giao thương giữa 2 nước Việt – Trung càng được mở rộng. Không chỉ về du lịch mà Trung Quốc còn là một nguồn hàng lớn đối với người kinh doanh Việt. Do đó nhu cầu đổi tiền Việt sang tiền Trung là điều vô cùng cần thiết. Việc đổi tiền sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong chi tiêu, đặc biệt là đi du lịch hoặc mua sắm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam. Chưa kể tủ giá đồng nhân dân tệ còn phụ thuộc vào tỷ giá chung trên thế giới. Các con số này có thể thay đổi do đó bạn nên cập nhật thường xuyên để quy đổi chính xác.

Tính đến hiện nây thì 1 nhân dân tệ = 3.400 đồng Việt Nam (VNĐ). Đây cũng chính là tỷ giá đồng nhân dân tệ được áp dụng khi nhập mua hàng Trung Quốc. Hoặc mua hàng trên các website trực tuyến như: 1688, Tmall, Taobao,…

Dựa vào tỷ giá đã có sẵn thì bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau. Từ đó bạn có thể tự tính được 1, 10, 1000 Vạn Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Sau đây là một số gợi ý về cách đổi tiền để mọi người cùng tham khảo:

 • 10 Nhân Dân Tệ = 34.000 Đồng Việt Nam.
 • 100 Nhân Dân Tệ = 340.000 Đồng Việt Nam.
 • 1000 Nhân Dân Tệ = 3.400.000 Đồng Việt Nam.
 • 1 vạn tệ = 34.000.000 Đồng Việt Nam.
 • 1 triệu Nhân Dân Tệ = 3.400.000.000 Đồng Việt Nam

Công thức chuyển đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam VNĐ?

Việc quy đổi từ nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam thực hiện theo công thức sau:

Số tiền Việt Nam (VNĐ) = số tiền Trung Quốc x tỷ giá nhân dân tệ.

Lấy ví dụ đơn giản, nếu bạn có 10000 tệ và tỷ giá lúc bạn đổi tiền là 1 tệ = 3300 VNĐ thì số tiền Việt bạn đổi được là:

10000 x 3300 = 33000000 – tức là 33 triệu đồng y.

Bằng cách này bạn đã có thể dễ dàng tính được những con số chuyển đổi khác theo cách áp dụng công thức tính. Đây là hình thức chuyển đổi vừa đơn giản mà lại vừa chính xác.

Những lưu ý khi chuyển đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam VNĐ?

Việc chuyển đổi tiền khá quan trọng, nó có thể giúp bạn nắm bắt được số tiền mà mình đang có là bao nhiêu. Với số tiền này liệu có đủ để tiêu dùng khi hay không? Nếu bạn đi du lịch hoặc là người kinh doanh thì việc biết cách chuyển đổi tiền và vô cùng cần thiết.

Trước khi chuyển đổi hoặc tính tiền tệ Trung Quốc sang đồng tiền Việt Nam thì bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Đặc biệt có thể kể đến như:

 • Số tiền tệ mà bạn muốn chuyển đổi là bao nhiêu?
 • Tỷ giá nhân dân tệ Trung Quốc ngay thời điểm mà bạn thực hiện giao dịch là bao nhiêu?

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên thì bạn có thể tự mình tính toán, quy đổi tiền một cách chính xác nhất. Tiền tệ ở mỗi thời điểm có thể chênh lệch với nhau ít nhiều. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu số tiền chuyển đổi lớn. Để tránh những thua lỗ, rủi ro không đáng có thì nên cập nhật thông tin tỷ giá tiền thường xuyên nhé.

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm thì việc chuyển đổi tiền là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Chưa kể nếu không chọn đơn vị uy tín để đổi thì rất có thể gặp rủi ro. Rủi ro đáng nói nhất là đổi phải tiền giả, sau đó là thua lỗ trong chuyển đổi. Do đó tốt nhất để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín.

Đổi tiền tại các ngân hàng

Gợi ý đầu tiên dành cho mọi người đó chính là đổi tiền tại các Ngân hàng. Ngân hàng có thực hiện đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và từ tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Việc chuyển đổi tiền tại các ngân hàng mang lại cảm giác an tâm cho mọi người.

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là khá nhiều công đoạn phức tạp, phải làm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó mà hình thức này chỉ được ưu tiên sử dụng nếu bạn chuyển đổi với số tiền lớn.

Đổi tiền tại các cửa hàng

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều cửa hàng lớn cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền. Bạn có thể tìm đến một cửa hàng lớn uy tín ở gần mình nhất. Sau đây là một số cửa hàng nổi tiếng bạn có thể tham khảo như:

 • Hàng đổi tiền ở Phố Hà Trung – Hà Nội
 • Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú – Hà Nội
 • Hiệu vàng Phú Vân – giữa phố Lương Ngọc Quyến – Hà Nội
 • Các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3) – TPHCM

Cách nhận biết Nhân dân tệ thật – giả

Để phân biệt được tờ nhân dân tệ thật và giả thì bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

 • Nên sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông in trên tờ tiền. Nếu sờ vào mà thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều thì đây là tiền thật.
 • Tờ tiền nhân dân tệ không bị nhòe hình. Đối với tờ tiền nhân dân tệ thật nếu dùng lâu có thể bị ẩm ướt. Tuy nhiên các nét in rất thanh và mảnh chứ không nhòe và dày như tiền giả.
 • Khi chao nghiên tờ tiền ra ánh sáng, nếu các hình chìm hiện rõ và nét thì đây là tiền thật. Nếu phân biệt bằng cách này thì chỉ áp dụng với các tờ tiền mới.

Hiện nay nhu cầu chuyển đổi tiền Trung Quốc – Việt Nam đang càng ngày càng tăng lên. Do đó việc nắm bắt cách quy đổi là điều vô cùng cần thiết. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về 1, 10, 1000 Vạn Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam vnđ? Hi vọng thông qua những gợi ý này bạn sẽ tìm ra được câu trả lời chính xác nhất.

Xem thêm: