Để tiền trong thẻ ATM Vietcombank có lãi không, lãi suất bao nhiêu?

Có khá nhiều thắc mắc về việc để tiền trong thẻ ATM Vietcombank liệu có lãi không? Nếu có thì lãi suất là bao nhiêu? Tính như nào? Để giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể thì mời đọc cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay của fmi.vn nhé.

Vì sao nên sử dụng thẻ ATM Vietcombank?

Ngân hàng Vietcombank được viết tắt là VCB và còn được gọi là Ngân hàng TMCP Ngoài Thương Việt Nam. Ngân hàng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối. Đây là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa.

Vì sao nên sử dụng thẻ ATM Vietcombank?

Cũng giống như những ngân hàng khác, ngân hàng Vietcombank cũng sử dụng thẻ ATM để giúp người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch thay vì đến ngân hàng. Ưu điểm mà thẻ ATM Vietcombank mang lại cho người dùng đó là:

  • Giúp các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng, tiện lợi ở mọi lúc mọi nơi tại các cây ATM trên toàn quốc.
  • Chưa kể nếu bạn có đăng ký các dịch vụ ngân hàng tiện ích thì bạn còn có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn mà không cần phải đến cây ATM của Vietcombank.
  • Nếu thực hiện các giao dịch chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng thì người hưởng thị sẽ nhận được tiền sau vài phút.
  • Giảm thiểu những nguy cơ khi sử dụng tiền mặt như bị lấy cắp, bị rớt,…
  • Hỗ trợ nhà nước cũng như chính bạn có thể quản lý được nguồn tiền và chi tiết tốt hơn.

Tham khảo thêm: Hạn mức chuyển tiền qua internet banking Vietcombank

Những loại thẻ ATM Vietcombank phổ biến hiện nay

Thẻ ATM Vietcombank do ngân hàng Thương Mịa Cổ Phần Ngoại thương Việt Nam cấp phát. Thẻ ATM có thể giúp bạn thực hiện được các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, truy vấn số tài khoản, kiểm tra tiền tiết kiệm,… Bạn có thể thực hiện các giao dịch này tại các cây ATM khác nhau trên toàn quốc.

Hiện nay thẻ ATM Vietcombank bao gồm các loại thẻ phổ biến như:

Thẻ ATM Vietcombank dạng trả trước

Thẻ ATM Vietcombank là một loại thẻ được khá nhiều người sử dụng. Khi sử dụng loại thẻ này thì bạn không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng. Loại thể này hoạt động tương tự như việc bạn nạp tiền vào sim điện thoại. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ sau đó có thể dùng tiền trong thẻ để thanh toán cho các giao dịch, trả phí,… Đến khi nào mà tiền trong thẻ hết đi thì bạn tiếp tục mua thẻ mới hoặc nạp tiền vào thẻ là đã có thể sử dụng được.

Thẻ ATM Vietcombank dạng ghi nợ

Để có thẻ ATM Vietcombank dạng ghi nợ thì bạn phải có tài khoản tại ngân hàng. Mỗi lần bạn thực hiện các giao dịch rút tiền hoặc chuyển tiền thì tức là bạn đang trích tiền trong tài khoản để thực hiện các giao dịch. Nếu như tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn hết thì có nghĩa là bạ không thể thực hiện thêm các giao dịch khác nữa. Để tiếp tục sử dụng thì phải nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhận tiền từ tài khoản khác chuyển đến.

Thẻ ATM Vietcombank dạng tín dụng

Điều kiện để làm được thẻ ATM Vietcombank dạng tín dụng khắc khe hơn so với hai loại thẻ ATM ở trên. Thẻ ATM Vietcombank dạng tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng cho bạn vay tiền để thực hiện các giao dịch. Đến thời hạn thì bạn phải trả lại đủ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Nếu không trả đủ theo thời gian đã cam kết thì sẽ bị quy vào nợ quá hạn và có thể rơi vào nhóm nợ xấu nguy hiểm. Để có thể mở được thẻ ATM Vietcombank tín dụng thị bạn phải chứng minh được vấn đề tài chính của mình thông qua thu nhập hàng tháng.

Lãi suất thẻ ATM là gì?

Lãi suất thẻ ATM được hiểu là số tiền lãi mà người gửi tiền trong thẻ ATM được hưởng mỗi khi đến hạn của một ngân hàng nào đó. Tuy nhiên thực tế thì lãi suất thẻ ATM không quá cao so với hình thức gửi tiền tiết kiệm.

Đây là điều khá dễ hiểu vì số tiền trong thẻ ATM của bạn sẽ có lúc nhiều hoặc ít. Và nó dẫn đến lãi suất gửi thẻ của bạn ít hoặc nhiều tùy mức khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính lãi suất thẻ ATM khác nhau.

Để tiền trong thẻ ATM Vietcombank có lãi không?

Nhiều người gởi thắc mắc đến cho fmi.vn rằng liệu để tiền trong tài khoản ATM Vietcombank thì có lãi không? Và câu trả lời chính xác là có nhé. Không chỉ có ngân hàng Vietcombank mà nhiều ngân hàng khác có chính sách sinh “lãi” nếu bạn gởi tiền vào thẻ ATM ngân hàng của mình.

Vậy khoản tiền lãi phát sinh sẽ được chuyển đến đâu? Dĩ nhiên là lãi sẽ được trả theo hàng tháng và được chuyển trực tiếp vào tiền trong tài khoản ngân hàng cho khách hàng. Tuy nhiên thực tế thì lãi suất khi để tiền trong tài khoản ATM khá thấp. Bởi vì ngân hàng tính theo lãi suất tiền tiết kiệm không thời hạn.

Để tiền trong thẻ ATM Vietcombank có lãi suất bao nhiêu?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang áp dụng tính lãi tiền gửi thẻ ATM bằng với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, tức khoảng 0.2% mỗi năm. Lý do lãi suất thấp như vậy là do bạn sẽ rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền thường xuyên cho nên lãi suất thẻ sẽ được tính theo hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Đặc biệt nếu như số dư trong tài khoản ngân hàng ATM Vietcombank của bạn thường xuyên ở mức hơn 20 triệu đồng thì bạn sẽ có thể nhận được mức lãi suất hấp dẫn và nhiều chương trình ưu đãi hơn khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.

Cách tính lãi suất tài khoản ATM Vietcombank

Bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank và bạn muốn tính số tiền lãi trong 1 năm mà mình sẽ được nhận là bao nhiêu? Vậy hãy tham khảo cách tính như sau:

Ngân hàng Vietcombank có lãi suất thẻ ATM là 0.2%/ năm. Vậy nếu như trong thẻ của bạn có 10 triệu đồng và trong 1 năm đó bạn không sử dụng tiền trong thẻ thì đúng sau 1 năm số tiền lãi mà bạn nhận được sẽ là: 10 triệu đồng x 0.2% = 20.000 VNĐ.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về Để tiền trong thẻ ATM Vietcombank có lãi không, lãi suất bao nhiêu để mọi người cùng tìm hiểu. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ có những cái nhìn cụ thể hơn về việc gởi tiền vào thẻ ATM và những vấn đề liên quan.

Xem thêm: