So sánh Bảo hiểm xe máy Pti, BIDV, pjico, pvi, bic, mic, gic

Bạn muốn mua bảo hiểm xe máy nhưng lại băn khoăn chưa biết nên mua loại nào tốt nhất? Để giúp mọi người có sự lựa chọn tốt nhất, sau đây bài viết sẽ đưa ra những so sánh Bảo hiểm xe máy Pti, BIDV, pjico, pvi, bic, mic, gic giúp mọi người có thể hiểu rõ và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Mời bạn cùng xem nội dung bên dưới nhé!

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ không thể thiếu khi chúng ta mua xe, tham gia giao thông. Bảo hiểm xe máy cũng tương tự như bảo hiểm con người, nó mang đến sự bảo vệ về mặt tài chính trong các trường hợp xe bị tai nạn, trộm cắp, mất mát hoặc xe có bất cứ thiệt hại, hư hỏng nào.

Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm trách nhiệm trong trường hợp bạn chịu trách nhiệm về thương tích hoặc hư hỏng tải sản của bên thứ ba. Các hợp đồng bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cho xe máy, máy cắt, xe đạp hoặc môtô thể thao. Bảo hiểm xe máy không chỉ có một loại, nó được bộ giao thông vận tải chia thành ba loại, cụ thể:

 • Bảo hiểm vật chất xe cơ giới
 • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Trong 3 loại thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm bắt buộc phải có, còn 2 loại kia có thể có hoặc không tùy thuộc vào mỗi người. Nếu không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, khi công an giao thông kiểm tra chủ xe có thể bị phạt hoặc thu giữ xe, đóng tiền theo quy định của Bộ giao thông.

Có nên mua bảo hiểm xe máy không?

Mua bảo hiểm xe máy là điều hết sức cần thiết khi tham gia giao thông. Bởi việc mua bảo hiểm xe máy mang đến nhiều lợi ích cho người tham gia giao thông và xe máy của bạn được bảo vệ. Vì trong những trường hợp không may tai nạn, va quẹt khi tham gia giao thông thì bảo hiểm là bên thứ 3 đứng ra trách nhiệm bồi thường những hư hỏng, thiệt hại cho bạn.

Việc bồi thường này tùy vào thuộc vào mức độ hư hỏng của xe và đặc biệt mua bảo hiểm giao thông còn tránh được việc bị công an giao thông xử phạt vì lỗi không có bảo hiểm xe máy. Dựa theo điểm A, Khoản 2 thuộc Điều 21 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, người điều khiển xe mô tô và các loại xe gắn máy tương tự nếu không có bảo hiểm TNDS còn thời hạn của chủ xe sẽ bị phạt tiền từ 80.000đ đến 120.000đ.

Mức bồi thường tai nạn xe máy

Khi mua gói bảo hiểm toàn diện cho xe máy, chúng ta sẽ được bồi thường nếu rơi vào những trường hợp sau đây:

 • Xe bị hư hỏng, thiệt hại do các tình huống ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như cháy, nổ… Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hay không thể sữa chữa được nữa do lý do trên thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.
 • Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên thứ 3 do xe của chúng ta gây tai nạn.
 • Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và người cùng ngồi trên phương tiện khi xe gặp tai nạn trong lúc tham gia giao thông.

Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì

So sánh Bảo hiểm xe máy Pti, BIDV, pjico, pvi, bic, mic, gic

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp các loại hình bảo hiểm xe máy, các công ty từ trong nước đến ngoài nước, do đó khiến người tham gia giao thông băn khoăn không biết lựa chọn gói bảo hiểm hãng nào tốt nhất. Và mỗi gói bảo hiểm của mỗi hãng đều mang đến những lợi ích và đền bù thiệt hại khác nhau. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn từng loại, sau đây chúng ta hãy cùng so sánh và điểm qua một số hãng bảo hiểm xe máy phổ biến nhất hiện nay nhé!

Bảo hiểm xe máy Pti

PTI là bảo hiểm xe máy được khá nhiều người tin tưởng, PTI là đơn vị cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm xe máy từ tự nguyện đến bắt buộc. Bảo hiểm xe máy PTI được áp dụng cho những thiệt hại nằm ngoài hợp đồng liên quan đến tính mạng, thân thể, tài sản của bên thứ ba do xe máy tham gia bảo hiểm gây ra.

Bảo hiểm xe máy PTI còn áp dụng cho trường hợp thiệt hại về tính mạng, thân thể của những hành khách theo hợp đồng vận chuyển của xe máy tham gia bảo hiểm gây ra, mức bồi thường tối đa lên tới 100 triệu đồng. Và mức phí bảo hiểm xe máy Pti là:

 • Xe 50cc trở xuống: 55.000 đồng.
 • Xe trên 50cc: 60.000 đồng.
 • Xe mô tô 3 bánh và tương tự: 290.000 đồng.

Bảo hiểm xe máy Pti có nhược điểm là Chi phí bỏ ra cho một gói bảo hiểm được đánh giá là khá cao so với các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm khác trên thị trường

Bảo hiểm xe máy BIDV

Bảo hiểm xe máy BIDV hay còn gọi là BIC là một trong những loại bảo hiểm được người dùng đánh giá cao. Đây cũng là hãng bảo hiểm có thị phần và tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Các dịch vụ bảo hiểm xe máy BIDV có tính nổ định với mạng ưới, xử lý rủi ro nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng kịp thời với mức giá tầm trung, phù hợp với túi tiền.

Sử dụng dịch vụ ở Bảo hiểm BIDV thì khách hàng gần như có thể yên tâm với danh tiếng, thương hiệu ngân hàng BIDV, điểm cộng của BIDV là dịch vụ bảo hiểm này có tính ổn định cao, mạng lưới hỗ trợ, xử lý các vấn đề cho khách hàng nhanh chóng, dễ tiếp cận, mức giá tầm trung.

Bảo hiểm xe máy PIJICO

PIJICO là bảo hiểm xe máy của Tổng công ty cổ phẩn Bảo hiểm Petrolimex, bảo hiểm xe máy PIJICO có 2 hình thức là tự nguyện và bắt buộc. Các điều khoản của bảo hiểm xe máy PIJICO khá thuận tiện và phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng với tổng số tiền được bồi thường lớn. Ngoài bảo hiểm xe máy ra, PIJICO còn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm khác như: bảo hiểm oto, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm con người…

Mặc dù điều khoản bảo Pjico khá tốt nhưng thủ tục ở PJICO khá rườm rà, bắt buộc người dùng phải gọi giục và hỏi rất nhiều lần để yêu cầu giải quyết thủ tục nhanh hơn.

Bảo hiểm xe máy PVI

PVI là bảo hiểm của Tổng công ty bảo hiểm PVI, đây cũng là một trong những hãng bảo hiểm xe máy phổ biến và được khá nhiều người sử dụng. Bảo hiểm xe máy PVI có ưu điểm là mức giá rẻ, linh hoạt cho nhiều đối tượng và hình thức bảo hiểm khác nhau. Do có mạng lưới hỗ trợ rộng khắp cả nước, nên hãng bảo hiểm này luôn xử lý mọi tình huống rủi ro cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng, kịp thời, được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ.

Bảo hiểm xe máy PVI cũng mang khá nhiều nhược điểm đó là thủ tục rườm rà, bắt buộc người dùng phải thường xuyên gọi đến hotline của hãng để yêu cầu giải quyết thủ tục nhanh hơn.Chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa hạn chế tổn thất có thể phát sinh thêm. Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Bảo hiểm xe máy MIC

Còn hay gọi là bảo hiểm xe máy Quân Đội, có lẻ đây là hãng bảo hiểm được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều. Khi mua bảo hiểm xe máy MIC , khi gây tai nạn, bạn sẽ được MIC thay mặt bồi thường bên thứ 3 với mức tối đa:

 • Về người tối đa 70 triệu đồng / 1 người / 1 vụ tai nạn
 • Về tài sản: tối đa 40 triệu / vụ tai nạn
 • Đối với người ngồi trên xe tối đa 10 triệu đồng/ người/ vụ

Tuy nhiên, bảo hiểm MIC có nhược điểm là thủ tục khá rườm rà, xử lý khá chậm, buộc người dùng phải thường xuyên gọi đến hãng để yêu cầu giải quyết thủ tục nhanh hơn.

Ở Việt Nam, phương tiện đi lại phổ biến nhất là xe máy, do đó việc mua bảo hiểm xe máy để đảm bảo an toàn và bảo vệ tổn thất là điều hết sức cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, nhiều công ty bảo hiểm xe máy ra đời trên thị trường, tuy nhiên khi xảy ra sự cố thì không phải hãng bảo hiểm nào cũng bồi thường đầy đủ, do đó bạn cần lựa chọn thật kỹ để tránh mua phải bảo hiểm xe máy kém chất lượng. Trên đây là những so sánh bảo hiểm xe máy của các hãng phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo để lọc ra cho mình hãng phù hợp nhất nhé.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm xe máy

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Vì có rất nhiều gói bảo hiểm do đó bạn nên tham khảo thật kỹ để chọn mua soa cho phù hợp. Vì có những gói bảo hiểm không chịu trách nhiệm khi xe bị mất, trộm cắp… Để tránh bị các nhân viên tư vấn những gói bảo hiểm không thích hợp, bạn cần đọc tài liệu giới thiệu thật kỹ về các quy tắc trước khi đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp

Mức khấu trừ càng cao thì phí càng giảm, theo tin tức chúng tôi cập nhật mức khấu trừ hiện nay là 200.000 – 300.000 VNĐ, thậm chí có công ty mức khấu trừ lên đến 1.000.000 VNĐ, người mua có thể tiết kiệm đến 30% phí.Tuy nhiên tùy thuộc vào hoàn cảnh lái xe, môi trường di chuyển phức tạp, dễ xảy ra va quệt nhỏ thì nên cân nhắc mức khấu trừ thích hợp. Nếu đã lựa chọn mức khấu trừ cao thì dĩ nhiên khi điều khiển xe càng phải thận trọng hơn.

Trách nhiệm và quyền lợi

Bất kỳ ai cũng mong muốn bảo hiểm mang đến những trách nhiệm cao nếu xảy ra sự cố. Do đó, trước khi mua bạn cần nghiên cứu các trách nhiệm của hãng cung cấp cho gói bạn lựa chọn. Và đừng quên đối chiếu mức trách nhiệm của các hãng so với chi phí bảo hiểm bạn bỏ ra. Không nắm vững quyền lợi và trách nhiệm sẽ khiến bạn thiệt thòi. Do đó, đây là điều bạn cần ghi nhớ khi mua bảo hiểm xe máy.

Thủ tục yêu cầu bồi thường

Đây là một điểm tất yếu khiến nhiều người quan tâm, vì một số hãng hiện nay giải quyết những thủ tục bồi thường, xử lý tình huống khá rườm rà, chậm chạp. Bạn nên chọn hãng bảo hiểm xe máy giải quyết quyền lợi nhanh chóng, gọn lẹ, đây cũng là điểm quyết định đến sự uy tín của hãng bảo hiểm đó.

Mỗi hãng bảo hiểm xe máy đều có những ưu nhược điểm riêng, hi vọng với những So sánh Bảo hiểm xe máy Pti, BIDV, pjico, pvi, bic, mic, gic trên giúp mọi người có thêm thông tin để hiểu rõ hơn. Việc lựa chọn mua bảo hiểm xe máy nào tốt sẽ phù hợp cho chiếc xe của mình sẽ giúp được chủ nhân chiếc xe có thể an tâm và được bảo vệ hơn khi tham gia giao thông. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm: