Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Techcombank

Bạn đang muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền qua internet banking techcombank? Dưới đây là toàn bộ Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Techcombank mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Đôi chút về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nó là một trong những ngân hàng được thành lập khá sớm và có chiều dài lịch sử phát triển vô cùng dày.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng techcombank được thành lập từ năm 1993. Tổng số vốn đầu tiên của ngân hàng này chỉ ở mức 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau thời gian dài hoạt động, và ngày càng phát triển hơn, Techcombank đã chạm đến con số hơn 180 tỷ đồng.

 • Trong năm 1995 ngân hàng thành lập chi nhánh Techcombank Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trong năm 1996 thành lập Techcombank Thăng Long.
 • Năm 1998 thành lập tòa nhà chính Techcombank tại Thái Hà Hà Nội.

Mỗi năm ngân hàng đều mở rộng thêm rất nhiều chi nhánh và văn phòng khác nhau. Nó đã tăng quy mô cũng như số vốn của ngân hàng lên ngày một nhiều hơn. Đó cũng là lý do làm nên sự lớn mạnh như ngày hôm nay của ngân hàng techcombank.

Sản phẩm tài chính

Những sản phẩm tài chính chủ yếu mà hiện nay Techcombank đang cung cấp cho khách hàng phải kể đến đó là:

 • Sản phẩm các gói vay tiêu dùng. Đây là gói dịch vụ dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, mua xe nhưng chưa đủ khả năng chi trả.
 • Sản phẩm các gói bảo hiểm cho mọi đối tượng.
 • Dịch vụ gửi tiền có lãi suất vô thời hạn và có thời hạn.

Đó là những sản phẩm tài chính cơ bản nhất mà hiện nay Techcombank đang cung cấp cho khách hàng.

Mạng lưới chi nhánh

Cho đến năm 2019. Techcombank có mạng lưới các cây rút tiền ATm trên khắp toàn quốc với con số là 2000 máy. Với hơn 300 cơ sở phòng giao dịch trên toàn quốc. Không những thế, 3 trụ sở chính nằm ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Techcombank đang ngày càng phát triển và nâng cao thêm chất lượng giao dịch trên toàn quốc. Nó giúp cho khách hàng nhận được nhiều lợi ích và tiện lợi hơn khi thực hiện các giao dịch dịch vụ.

Đó là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về ngân hàng Techcombank mà bạn nên nắm được.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Techcombank nhanh chóng nhất

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền 1 ngày của Techcombank là bao nhiêu

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Techcombank

Hiện nay, giao dịch bằng hình thức thông qua hệ thống app internet banking online là một trong những phương tiện giao dịch nhanh gọn và hiện đại nhất. Đây cũng là một trong những hình thức giao dịch mà hầu như các ngân hàng đều xây dựng và sử dụng.

Internet banking Techcombank là gì?

Internet banking là một app line kết các giao dịch ngân hàng online của ngân hàng techcombank. Nó cung cấp các giao dịch hoàn toàn bằng hình thức online. Không những thế, toàn bộ các tiện ích như thanh toán điện nước, mua vé xem phim,… đều có thể thực hiện bằng giao dịch online.

Khi sử dụng app giao dịch online này, khách hàng sẽ được nhận rất nhiều những ưu đãi giảm giá, hoàn tiền và nhận quà tặng với nhiều hình thức khác nhau.

Các bước chuyển tiền qua internet banking Techcombank

Các bước chuyển tiền qua hình thức app online internet banking bao gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Tả app ipay của techcombank về
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản ipay tại ngân hàng để thực hiện giao dịch
 • Bước 3: Chọn giao dịch muốn thực hiện là chuyển tiền. Nếu chuyển trong cùng hệ thống ngân hàng thì bạn chuyển khoản trong techcombank. Nếu là ngoài ngân hàng thì bạn chọn chuyển khoản ngoài techcombank. Chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng thì sẽ không mất phí. Tuy nhiên nếu bạn chuyển khoản ngoài ngân hàng thì mức phí có thể lên ddeens10.000 VNĐ.
 • Bước 4: Nhập thông tin người nhận và số tiền mà bạn muốn gửi
 • Bước 5: NHập mã OTP gửi về máy để xác nhận. Sau đó hoàn thành. Như vậy các bước chuyển tiền qua online techcombank hoàn toàn thực hiện xong một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đó là toàn những bước đơn giản nhất thực hiện chuyển tiền qua hệ thống online techcombank mà bạn có thể tham khảo. Để có thể chuyển tiền nhanh chóng, hãy ghi nhớ quy trình thực hiện trên đây nhé!

Hạn mức chuyển tiền qua internet banking online Techcombank là bao nhiêu?

Hạn mức cho 1 lần chuyển tiền khác ngân hàng bằng hình thức internet banking là 3 triệu VNĐ. Chuyển tiền trong cùng ngân hàng thì hạn mức tối đa là 5 triệu VNĐ. Những hạn mức chuyển tiền này được quy định bởi giao dịch của ngân hàng. Nó tránh các trường hợp lỗi khi gửi với số tiền quá lớn. Đồng thời cũng tuân thủ các mức định giá số thuế và phí khi gửi.

Những lưu ý khi chuyển tiền qua internet banking

Vậy, khi chuyển tiền bằng hình thức internet banking, bạn cần lưu ý những điều gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng hình thức chuyển tiền này? Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà bạn nên tham khảo để biết rõ hơn nhé!

 • Ghi chú đầy đủ những thông tin về người nhận. Hãy rà soát lại số tài khoản thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp nhầm số tài khoản.
 • Muốn chuyển khoản bằng hình thức internet online thì người chuyển cần phải điền thông tin chi tiết đến từng chi nhánh số tài khoản thị hưởng.
 • Đảm bảo chuyển đúng với định mức quy định tối đa số tiền được gửi trong và ngoài ngân hàng.

Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý khi chuyển khoản trên hệ thống internet banking online. Hy vọng với những Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Techcombank trên đây sẽ giúp bạn chuyển khoản đúng cách và thực hiện giao dịch an toàn nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: