Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank có được không, mất lãi không?

Bạn muốn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn của ngân hàng Agribank? Bạn thắc mắc muốn rút tiền gửi sổ tiết kiệm trước thời hạn Agribank có mất lãi không? Sau đây fmi.vn sẽ giải đáp ngay cho bạn, đồng thời hướng dẫn cách rút tiền trước thời hạn nhanh nhất.

Rút tiền tiết kiệm trước thời hạn có chịu phí phạt không?

Khi bạn rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn sẽ bị phạt một khoản tiền. Tuy nhiên hiện nay một số ngân hàng đã thay đổi các quy trình về việc rút tiền tiết kiệm trước thời hạn. Trong đó, nếu khách hàng thỏa thuận trước với ngân hàng về việc rút tiền trước thời hạn thì ngân hàng sẽ tự quyết định mức lãi suất trả.

Còn nếu khách hàng không thông báo hay thỏa thuận trước thì mới phải trả lãi không kỳ hạn và thu phí. Các cán bộ sẽ thông báo trước cho khách hàng về những quy định, mức phạt nếu rút tiền trước hạn. Có gói được phép rút trước thời hạn nhưng vẫn được hưởng lãi suất phù hợp. Bạn có thể đến ngân hàng Agribank gần nhất để giao dịch viên tư vấn cho mình nhé.

Rút tiền gửi sổ tiết kiệm trước thời hạn Agribank có mất lãi không?

Tùy mỗi ngân hàng có những quy định khác nhau nhưng đều tương tự nhau và thường chia làm hai hình thức gửi tiết kiệm thông thường và gửi tiết kiệm linh loạt. Mức tính lãi suất cụ thể như sau:

Gửi tiết kiệm thông thường

Hình thức này ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền tiết kiệm trước thời hạn. Nhưng khi bạn rút tiền ngân hàng chỉ chi trả mức lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Và mức lãi suất này rất thấp và chưa đến 1%/ năm. Nếu bạn nhận lãi định kỳ theo tháng/ quý thì số tiền lãi đã nhận được phải trả lại cho ngân hàng bằng cách khấu trừ vào phần tiền lãi không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm linh hoạt

Ngân hàng Agribank có hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc sử dụng tiền gửi. Khi khách hàng gửi tiền có kỳ hạn và có nhu cầu rút một phần tiền tiết kiệm trước thời hạn thì ngân hàng sẽ chỉ tính lãi suất không kỳ hạn cho phần tiền bạn rút ra. Phần tiền còn lại trong tài khoản tiết kiệm vẫn được tính theo lãi suất có kỳ hạn như ban đầu.

Cách tính lãi suất tiết kiệm như sau:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất %/ năm. Công thức tính:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Thủ tục rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn Agribank

Thủ tục rút tiền

Người gửi tiền cần thực hiện các bước sau:

-Xuất trình thẻ tiết kiệm cho nhân viên ngân hàng.

-Nộp giấy rút tiền có chữ ký đúng với chữ ký mẫu đã đăng ký tại ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm. Cụ thể trường hợp này là ngân hàng Agribank.

-Nếu là người Việt Nam thì xuất trình chứng minh nhân dân. Nếu là người nước ngoài thì phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực (đối với trường hợp nhập, xuất cảnh được miễn thị thực). Xuất trình hộ chiếu kèm thị thực còn thời hạn hiệu lực đối với trường hợp nhập, xuất cảnh có thị thực.

-Trường hợp người gửi tiền là người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật, người gửi tiền ngoài việc thực hiện các thủ tục như đã nói trên thì phải xuất trình thêm các giấy tờ chứng minh tư cách của người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật.

rut-tien-gui-tiet-kiem-truoc-thoi-han-tai-agribank-duoc-khong
Rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn tại Agribank được không

Cách rút tiền trước thời hạn

Để rút tiền gửi tiết kiệm bạn có thể sử dụng 2 cách làm thông dụng nhất là:

-Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gửi tiền để rút tiền: Bạn cần mang theo sổ tiết kiệm và các giấy tờ liên quan khác theo quy định của ngân hàng Agribank. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện chi tiết.

-Rút tiền trực tuyến: Cách này bạn có thể rút tiền qua cây ATM hoặc qua Internet Banking.

Cách tránh được rủi to khi rút tiền trước thời hạn

Để tránh nguy cơ khi rút tiền trước thời hạn thì tùy vào kỳ hạn gửi, số tiền gửi, số tháng bạn đang có được trong kỳ hạn, ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn cách lấy sổ tiết kiệm đó vay tiền trong thời hạn còn lại. Và bạn sẽ phải trả 1 số tiền nhỏ hơn số tiền bạn được nhận.

Đến cuối kỳ tất toán sổ tiết kiệm bạn sẽ được nhận số tiền chênh lệch giữa tiền lãi gửi đúng kỳ bạn đã gửi và số tài nguyên vay ngân hàng thế chấp bằng chính sổ gửi của bạn.

Vậy nên nhằm tránh rủi ro khi rút tiền trước thoài hạn bạn hãy thế chấp sổ tiết kiệm của mình ngay ngân hàng Agribank và vay tiền trong kỳ hạn đúng với số ngày mình sẽ được lãnh sổ cắt giảm.

Chẳng hạn, bạn thế chấp sổ tiết kiệm và vay 100 triệu trong 3 tháng với lãi suất 8%. Số tiền lãi bạn trả ngân hàng sẽ rất ít đối với  số lão bạn lĩnh trong vòng 18 tháng.

Những bất lợi khi rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn

Khi khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn, số lãi nhận được sẽ ít hơn so với bình thường là điều dĩ nhiên. Nhưng ít hơn bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng sản phẩm gửi tiết kiệm và quy định của ngân hàng.

Đối với sản phẩm gửi tiết kiệm thông thường:

Khách hàng yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm trước hạn thì toàn bộ số tiền trong sổ vẫn được tính lãi nhưng lãi suất này là lãi suất không kỳ hạn, rất thấp.

Trong trường hợp khách hàng gửi tiền tiết kiệm với hình thức nhận lãi cuối kỳ thì có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn bất cứ khi nào. Đến ngày tất toán, lãi bạn nhận được sẽ là phần lãi được tính theo lãi suất không kỳ hạn.

Nếu bạn gửi tiền tiết kiệm với hình thức lĩnh lãi đình kỳ theo tháng, quý, bán niên, khoản tiền lãi và gốc đến ngày tất toán sổ được tính toán lại do bạn đã nhận được lãi trước đó rồi. Sự chênh lệch khoản tiền lãi sẽ được trừ thẳng vào khoản tiền gốc mà bạn gửi tại ngân hàng Agribank.

Đối với sản phẩm gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt:

Khách hàng vấn có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn nhưng chỉ khoản tiền bị rút ra là bị tính lãi suất không kỳ hạn. Số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm vẫn được tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Tùy trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm mà các thiệt hại có thể gặp phải khi rút tiền tiết kiệm trước hạn là khác nhau. Nếu bắt buộc rút tiền tiết kiệm trước hạn bạn cần cân nhắc kỹ vì có thể sắp mất đi một số tiền lãi khá lớn đấy.

Mặt khác bạn hãy báo trước với ngân hàng nếu muốn tất toán sổ tiết kiệm sớm. Nếu khoản tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, thời gian báo trước 1 ngày, còn trường hợp khác bạn liên hệ đến ngân hàng Agribank để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Vậy câu hỏi rút tiền gửi sổ tiết kiệm trước thời hạn Agribank có mất lãi không của bạn đã được giải đáp ngay tại bài viết trên đây. Hy vọng bạn hài lòng với những thông tin mà fmi.vn cung cấp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại!

Xem thêm: