Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank – 2021

Việc nắm được các thông tin về đầu số tài khoản của ngân hàng sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn từ việc thực hiện giao dịch tài chính. Đối với mỗi ngân hàng, các đầu số sẽ được quy ước và mã hóa khác nhau. Với ngân hàng Nông nghiệp cũng vậy. Dưới đây là tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Ngân hàng được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988 theo nghị định số 53-HĐBT của Chính Phủ (tên gọi trước kia là Hội đồng Bộ trưởng). Sau hơn ba mươi năm hình thành và phát triển, Agribank đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng người dân cả nước. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, Agribank là ngân hàng được đánh giá cao nhất, là bạn của nhà nông.

Agribank là ngân hàng duy nhất của nước ta đến nay vẫn có vốn sở hữu 100% thuộc về nhà nước. Các mức lãi suất của ngân hàng Nông nghiệp so với các ngân hàng khác là tương đối thấp. Bên cạnh đó, việc các chi nhánh, phòng giao dịch được mở rộng khắp các tỉnh thành (cả biển đảo) đã góp phần đưa đến lượng người sử dụng cao. Đa số người dân Việt Nam đều sẽ sở hữu một đầu tài khoản mở tại của Agribank để tiện cho việc thực hiện các giao dịch.

Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank

Lượng khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng Agribank cũng như sử dụng thẻ của ngân hàng trong nước ta là vô cùng lớn. Vì vậy, việc nắm được đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank là vô cùng cần thiết. Kiến thức này sẽ giúp bạn có lợi thế trong việc thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, tra cứu thông tin giao dịch,…

Số tài khoản của ngân hàng Agribank giống với hầu hết các ngân hàng khác hiện nay ở phần có mười ba chữ số. Mười ba chữ số này được phân chia rõ ràng về bố cục. Chúng sẽ bao gồm mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Các đầu số tài khoản phổ biến nhất của ngân hàng Agribank là 130, 490 và 318.

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank

Cách xử lý khi mất tài khoản ngân hàng Agribank

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng, việc bị mất số tài khoản rất thường xuyên gặp phải. Tôi sẽ chỉ cho bạn các cách xử lý khi mất số tài khoản này tại ngân hàng Agribank ngay bên dưới đây.

Lấy lại số tài khoản thông qua máy ATM

Hiện nay, máy ATM xuất hiện phổ biến ở khắp cả nước, đặc biệt là máy ATM của ngân hàng Agribank. Để lấy lại số tài khoản của mình, bạn chỉ cần lấy một thẻ ATM đang liên kết với tài khoản đó và đem ra máy. Bạn chọn chức năng truy vấn tài khoản. Lúc này, hệ thống sẽ in ra cho bạn một tờ sao kê. Trên tờ sao kê này sẽ có đầy đủ các thông tin về số tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn cũng cần nhớ mật khẩu thẻ ATM của mình. Đồng thời, bạn phải di chuyển đến máy ATM gần nhất để thực hiện lệnh truy vấn tài khoản.

Lấy lại số tài khoản thông qua tổng đài

Ngân hàng là một tổ chức rất lớn. Vì vậy, mọi ngân hàng, trong đó có ngân hàng Agribank đều sẽ có tổng đài hỗ trợ khách hàng. Nếu bị mất số tài khoản, bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài và yêu cầu cấp lại. Sau khi bạn chứng minh được quyền sở hữu của mình với số tài khoản đó thông qua các câu hỏi về nhân thân, bạn sẽ được cấp lại. Cách này thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng với người dùng.

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn phải gọi vào giờ hành chính. Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải chờ đợi nếu như các tổng đài viên đều đang bận.

Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank

Lấy lại số tài khoản thông qua SMS

Có một cách đơn giản hơn hai cách bên trên là bạn có thể lấy lại số tài khoản thông qua tin nhắn điện thoại. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS của ngân hàng, mỗi khi phát sinh giao dịch thì hệ thống sẽ tự động gửi tới bạn một tin nhắn qua điện thoại. Tin nhắn này sẽ bao gồm số tài khoản, số tiền giao dịch, số dư, ngày giờ giao dịch,… Bạn chỉ cần mở lại điện thoại và xem tin nhắn này là biết được số tài khoản của mình.

Tuy nhiên, cách này để thực hiện được thì đòi hỏi bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ SMS tại ngân hàng. Ngoài ra, mỗi tháng bạn sẽ mất một khoản phí nho nhỏ cho dịch vụ này.

Lấy lại số tài khoản thông qua quầy giao dịch

Bạn có thể lấy lại số tài khoản của mình thông qua việc hỏi trực tiếp giao dịch viên ở chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Agribank. Đến trực tiếp phòng giao dịch sẽ giúp bạn thực hiện được rất nhiều lệnh tài chính liên quan đến tài khoản của bạn chứ không chỉ có hỏi thông tin. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn phải đi tận nơi và vào giờ hành chính.

Trên đây là tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank cũng như một số thông tin liên quan khác. Hi vọng các bạn đã tìm được cho mình những điều hữu ích qua bài viết này. Hãy chia sẻ các thông tin đến những người xung quanh bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: