1 chỉ, 1 cây bạc giá bao nhiêu tiền ngày hôm nay 2020

Bạc là nguyên liệu được dùng để chế tạo các đồ trang sức phổ biến không kém gì vàng. Chúng không chỉ có giá thành rẻ hơn mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe người đeo. Hiện nay, giá một chỉ, một cây bạc là bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin về bạc qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về bạc

Bạc là một kim loại quý hiếm trong tự nhiên. Nó có rất nhiều ứng dụng hữu ích khác nhau cũng như có giá trị cao về mặt kinh tế. Bạc được ký hiệu là Ag trong bảng nguyên tố hóa học và tên giao dịch quốc tế là Sliver. Bạc có đặc tính mềm và có khả năng dẫn điện tốt. Khả năng dẫn điện của nó chỉ đứng sau kim loại vàng.

Từ xưa, bạc đã được sử dụng để làm tiền. Nó cũng được dùng nhiều trong chế tạo trang sức. Ngay cả trong y học, bạc cũng được ứng dụng để làm một số thành phần quan trọng trong thuốc chữa bệnh. Trong công nghiệp, bạc được dùng làm chất dẫn điện để tạo ra các phản ứng hóa học có lợi cho con người. Ngoài ra, bạc còn được ứng dụng trong lĩnh vực phim ảnh cũng như là thành phần của một số loại chất tẩy,…

Phân loại bạc

Để hiểu rõ hơn về bạc và nắm được giá trị của chúng, chúng ta cần biết cách phân loại bạc cũng như các loại bạc trên thị trường. Hiện nay, tại nước ta, có bốn loại bạc chủ yếu đang được giao dịch như sau.

Bạc ta (bạc nguyên chất, bạc hai số chín)

Loại bạc có giá trị nhất trên thị trường hiện nay là bạc ta, hay còn gọi là bạc nguyên chất, bạc hai số chín. Đặc tính của loại bạc này là tính mềm cao. Loại bạc này chỉ cần dùng tay chạm vào là sẽ hiện dấu tay lên chúng. Nó có màu trắng bạc hơi ngả đục đặc trưng. Các món trang sức, vận dụng làm bằng bạc ta có giá trị sử dụng cao và độ bền bỉ theo thời gian. Bạc ra cũng dễ nhận biết. Bạn có thể hơ nó trên lửa. Nếu thấy phần tiếp xúc với lửa chuyển màu trắng đục thì đó là hàng thật. Ngoài ra, bạn cũng có thể cạo gió để kiểm tra.

Bạc ta rất ít khi được sử dụng làm trang sức. Bởi khi chế tác, do tính mềm mà chúng rất khó để tạo hình. Bên cạnh đó, độ hao mòn cho việc chế tạo này cũng rất cao nên giá trị món trang sức từ bạc ta vô cùng lớn. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” là không có sai. Trang sức bằng bạc ta sẽ không bị ố, xỉn màu theo thời gian dù bạn có là người nhiều mồ hôi đến đâu đi nữa.

Bạc Thái và bạc Ý

Bạc Thái và bạc Ý là hai loại bạc có hàm lượng nguyên chất là khoảng 92,5%. Chúng có màu sáng trong, tính cứng cao hơn bạc ta nên hay được dùng để chế tạo trang sức. Không những thế, hai loại bạc này vẫn có khả năng kị gió và kị độc như bạc ta. Giá trị của bạc Thái và bạc Ý không cao bằng bạc hai số chín bởi nó có lẫn tạp chất bên trong. Trang sức được làm từ hai bạc này rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng cũng cần phải giữ gìn cẩn thận hơn bởi có khả năng bị xỉn màu khi tiếp xúc lâu với mồ hôi, chanh hoặc các hóa chất khác.

Xem thêm: Bạc 925 là bạc gì

Bạc xi (bạc mạ)

Bạc xi hay còn gọi là bạc mạ là loại bạc có độ nguyên chất là 92,5% nhưng được mạ thêm một lớp vàng bên ngoài. Do đó, loại bạc này có giá trị khá cao. Hiện nay, trên thị trường có bốn loại bạc xi là xi bạch kim, xi vàng hồng, xi vàng và xi trắng. Loại bạc xi này sau một thời gian sử dụng sẽ chuyển dần thành màu đen. Với hàng kém chất lượng hơn thì nó sẽ chuyển về màu đồng. Đây cũng là màu hay xuất hiện ở các món đồ mỹ ký.

Một chỉ, một cây bạc giá bao nhiêu tiền

Giá trị của một chỉ, một cây bạc sẽ phụ thuộc vào từng loại bạc và giá trị trên thị trường của chúng.

Quy ước đơn vị đo lường bạc

Đầu tiên, chúng ta cần biết rõ về quy ước đơn vị đo lường bạc hiện nay để tiện theo dõi giá của chúng. Ta có các con số quy đổi sau:

1kg bạc bằng 1000 gam bạc.

Một cây (một lượng) bạc bằng 37.5 gram bạc.

Một cây (một lượng) bằng 10 chỉ bằng 100 phân và bằng 37.5gram bạc.

Theo đó, một kg bạc bằng 266 chỉ hoặc tương đương với 26 cây 6 chỉ 6 phân bạc.

Một chỉ, một cây bạc giá bao nhiêu tiền?

Giá bạc hiện nay trên thị trường

Giá bạc sẽ thay đổi liên tục theo từng ngày. Bảng giá bạc mới nhất được cập nhật hiện nay như sau:

Tại Hà Nội

Bạc ta 99,9 có giá mua vào một chỉ là 49,710 VND, một lượng là 497,100 VND, một kg là 13,255,000 VND. Giá bán ra một chỉ là 50,690 VND, một lượng là 506,900 VND, một kg là 13,517,000 VND.

Bạc ta 99,99 có giá mua vào một chỉ là 49,730 VND, một lượng là 497,300 VND, một kg là 13,261,000 VND. Giá bán ra một chỉ là 50,710 VND, một lượng là 507,100 VND, một kg là 13,524,000 VND.

Tại Hồ Chí Minh

Bạc ta 99,9 có giá mua vào một chỉ là 49,720 VND, một lượng là 497,200 VND, một kg là 13,260,000 VND. Giá bán ra một chỉ là 50,700 VND, một lượng là 507,000 VND, một kg là 13,521,000 VND.

Bạc ta 99,99 có giá mua vào một chỉ là 49,750 VND, một lượng là 497,500 VND, một kg là 13,266,000 VND. Giá bán ra một chỉ là 50,730 VND, một lượng là 507,300 VND, một kg là 13,528,000 VND.

Trên đây là các thông tin về bạc cũng như giá trị của nó trên thị trường hiện nay. Các món trang sức từ bạc không chỉ đẹp mắt mà còn có giá thành tương đối rẻ. Chúng đặc biệt phù hợp với các cô nàng thích thay đổi trang sức thường xuyên. Nếu như chưa có món trang sức nào, bạn hãy thử sắm ngay một món bằng bạc để làm đẹp cho mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment