Hướng dẫn cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao 2021

Sàn thương mại điện tử Taobao luôn là một địa chỉ mua bán uy tín không chỉ với người dân Trung Quốc, mà với cả toàn thế giới. Vậy làm thế nào để có thể thanh toán bằng thẻ visa trên Taobao. Mua hàng trên Taobao có an toàn không. Cần có những kinh nghiệm gì khi lần đầu mua hàng trên Taobao. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này ngay dưới đây nhé.

Taobao là gì?

Taobao bản chất là một sàn thương mại điện tử của Trung Quốc. Đây là nơi nổi tiếng với các sản phẩm bán lẻ tại Trung Quốc. Tên đầy đủ của website sàn thương mại điện tử này là taobao.com. Taobao là một trong số những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc do tỷ phú Jack Ma thành lập.

Chủ yếu các hoạt động buôn bán trên taobao sẽ là bán lẻ. Tại đây, taobao cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp và các cá nhân. Họ có thể mở gian hàng trên chính trang taobao.com.

Tính đến thời điểm hiện tại, taobao đã đạt được khoảng gần 600 triệu người dùng hàng tháng. Với lượng người dùng lớn như vậy, sẽ đi kèm với khối lượng sản phẩm cũng rất đồ sộ. Khoảng 1 tỷ sản phẩm được bày bán trên sàn thương mại điện tử taobao. Sàn giao dịch Taobao được xếp hạn top 10 trang web có lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Vì vậy, không quá khó giải thích vì sao Taobao lại được nhiều người biết đến như vậy.

Hàng hóa trên Taobao có tốt không?

Nhiều người luôn quan niệm rằng hàng Trung Quốc thì sẽ chất lượng kém. Vì vậy việc lo ngại về vấn đề chất lượng khi mua hàng trên Taobao luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận trên nhiều khía cạnh khác nhau. Bất kì hàng hóa ở quốc gia nào cũng đều có hàng tốt và hàng xấu. Và Trung Quốc cũng không phải là ngoại lệ.

Sản phẩm trên Taobao cũng vậy, đều sẽ có những sản phẩm chất lượng cao. Cũng sẽ có những sản phẩm kém chất lượng. Tất cả sẽ phụ thuộc vào giá của sản phẩm. Không thể nào có chuyện một sản phẩm giá thấp mà lại đi kèm với chất lượng cao cả.

Tuy nhiên, khi mua hàng trên taobao các bạn cũng cần hết sức chú ý. Bởi đây chỉ là sàn thương mại điện tử. Sẽ có vô số người bán hàng trên đó. Vì vậy, việc của bạn là chọn lựa được người bán hàng uy tín để mua hàng. Chỉ có cách đó để hạn chế tối đa việc mua phải hàng kém chất lượng.

Lợi ích khi đặt hàng trên taobao

Nếu là người lần đầu đặt hàng trên taobao, chắc hẳn bạn sẽ rất đắn đo suy nghĩ về chất lượng sản phẩm. Và đó cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi có ý định mua hàng trên taobao. Bởi những suy nghĩ về các sản phẩm của Trung Quốc đã ăn vào tiềm thức của người tiêu dùng. Chưa kể chúng ta sẽ không được xem hàng trực tiếp, không được tận tay sờ vào sản phẩm. Sẽ khó nắm bắt được chất lượng sản phẩm có như mô tả trên trang web hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm đặt hàng trên taobao thì có lẽ sẽ rất có điểm tiện lợi khi chúng ta giao dịch trên đây. Đó là chúng ta sẽ không cần phải đi đánh hàng buôn, hoặc mua hàng qua trung gian với giá đắt cắt cổ.

Tiếp theo đó là sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Giá thành trên taobao cũng được công khai minh bạch, niêm yết cụ thể trên sàn giao dịch. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị “hét giá”. Một điểm rất hay nữa khi mua hàng trên taobao đó là sản phẩm của họ luôn bắt kịp xu hướng của thị trường. Đây là điểm nổi bật mà không phải sàn giao dịch nào cũng làm được. Hơn nữa, mọi sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách.

Lưu ý khi mua hàng trên taobao

Sàn thương mại điện tử taobao là sàn thương mại hoạt động theo mô hình C2C (tức là khách hàng với khách hàng). Và các mặt hàng trên taobao đều là hàng mới, được niêm yết giá để khách hàng tiện mua sắm.

huong-dan-thanh-toan-bang-the-visa-tren-taobao
Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Visa trên taobao

Và sự bùng nổ của taobao ngày càng lớn, đó là lí do vì sao taobao không chỉ giao dịch trong Trung Quốc. Mà hiện nay đã giao dịch ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người tìm hiểu và biết về dịch vụ order hàng trên taobao về để bán.

Bởi đối với khách hàng nội địa, việc đặt hàng và mua bán sẽ được thực hiện trong lãnh thổ. Rất dễ dàng để vận chuyện hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài khi mua hàng trên taobao. Giả sử là người Việt Nam, bạn sẽ cần có một địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc. Và sau đó phải thông qua dịch vụ vận tải để vận chuyển hàng về Việt Nam. Vì vậy, việc mua hàng trên taobao sẽ cần rất nhiều giấy tờ mà nếu là cá nhân nhỏ lẻ sẽ khó đáp ứng được. Do đó mà dịch vụ mua hàng trên taobao ngày càng phát triển.

Những cách mua hàng trên taobao

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng tiếng Việt

Có một đặc điểm đó là các website của Trung Quốc sẽ chỉ được sử dụng duy nhất một thứ ngôn ngữ, đó là tiếng Trung. Vì vậy, việc mua hàng trên taobao sẽ gặp chút khó khăn về mặt ngôn ngữ.

Nếu bạn là người không biết tiếng Trung thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây để có thể mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt.

Hiện nay, thì trình duyệt chrome đều có chế độ dịch. Vì vậy, hãy đăng nhập vào taobao bằng chrome, sau đó chọn dịch toàn bộ website sang tiếng Việt. Sau khi website chuyển sang tiếng Việt, bạn có thể bắt đầu mua sắm và chọn lựa sản phẩm rồi.

Để tìm kiếm sản phẩm nhanh nhất thì có hai cách. Một là đánh tên sản phẩm bằng tiếng Trung vào ô tìm kiếm. Hai là có thể tìm kiếm bằng hình ảnh cũng sẽ vô cùng tiện lợi. Sau khi tìm xong sản phẩm để mua, bạn sẽ cần phải có người thân hoặc công ty dịch vụ mua hàng để lấy địa chỉ giao hàng. Sau khi hàng được giao đến một địa chỉ trên bên Trung Quốc, chúng sẽ bắt đầu được vận chuyển về Việt Nam.

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng điện thoại

Ngày này, việc sử dụng smartphone đã là một việc hết sức bình thường đối với hầu hết tất cả mọi người. Và tất nhiên, taobao cũng cập nhật rất nhanh khi tung ra ứng dụng dành riêng cho smartphone. Việc này sẽ giúp cho khách hàng rất tiện lợi khi có nhu cầu mua sắm mà không mang theo laptop. Việc mua hàng trên điện thoại sẽ sớm trở thành xu hướng trong một vài năm tới.

Các bước mua hàng trên taobao bằng điện thoại cũng tương đối giống với việc mua trên máy tính. Chỉ khác cái là chúng ta sẽ thực hiện mọi thao tác trên điện thoại. Còn đâu, các bước từ tìm sản phẩm, cho đến việc tìm thông tin đơn vị dịch vụ order hàng trên taobao. Để họ tiến hành đặt hàng, nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam cho chúng ta.

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ visa

Để thanh toán được khi mua hàng trên taobao. Bạn sẽ cần có tài khoản Alipay. Đây là tài khoản mà hầu hết người dân Trung Quốc nào hay mua hàng online cũng đều sở hữu. Bạn sẽ cần phải nạp tiền vào tài khoản Alipay để có thể sử dụng được. Nếu bạn có sẵn tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn sẽ phải nạp tiền vào Alipay bằng thẻ visa.

Trước khi mua hàng trên taobao, bạn hãy tạo cho mình một tài khoản Alipay. Tiếp đó bạn cũng nên cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại để tiện sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ cần nạp tiền vào ví Alipay của bạn bằng thẻ Visa. Sau đó tạo tên người dùng tại trang taobao.com và tiến hành mua hàng. Khi thanh toán, cần lưu ý chọn phương thức thanh toán là Alipay của bạn.

Cách mua hàng như này sẽ có một vài điểm bất lợi đó là về quy đổi ngoại tệ. Việc quy đổi ngoại tệ ngân hàng trong nước sẽ rất cao và cực kì tốn kém. Hơn nữa, taobao là một website nội địa của Trung Quốc. Vì vậy, việc gán một tài khoản Visa vào sẽ là điểm nghi vấn. Nó có thể khiến tài khoản của bạn bị theo dõi, và có thể bị khóa bất cứ lúc nào.

Mua hàng trên taobao thông qua trung gian

Chính vì nhu cầu mua hàng trên taobao của người dân chúng ta ngày càng lớn. Vì vậy, mà ngày càng nhiều công ty logistic ra đời. Với nhiệm vụ nhận vận chuyển order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Họ sẽ đứng ở giữa làm trung gian, cầu nối giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Với những công ty trung gian như vậy, bạn sẽ được tư vấn về cách tìm kiếm nguồn hàng uy tín. Ngoài ra, những công ty trung gian cũng sẽ đặt hàng và thanh toán cho bạn luôn. Sau đó, công ty cũng sẽ kiêm luôn cả khâu vận chuyển về Việt Nam. Và những vấn đề về chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng cũng được công ty đứng ra giải quyết.

Với quy trình chuyên nghiệp như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng trên taobao. Bạn chỉ cần chọn ra đơn vị có giá tốt, chất lượng sản phẩm tốt. Sau đó bạn có thể ngồi ở nhà và chờ đợi hàng ship đến tận nơi. Với những dịch vụ order tốt như vậy, thì sẽ không còn là trở ngại nếu bạn muốn mua hàng trên taobao mà không biết tiếng Trung.

Cách vận chuyển hàng về Việt Nam khi mua hàng trên taobao

Nếu bạn có người thân bên Trung Quốc, thì sau khi họ nhận được hàng mà bạn đã đặt. Họ sẽ sử dụng dịch vụ chuyển phát bên Trung Quốc để chuyển hàng về Việt Nam cho bạn.

Nhưng nếu bạn thuê dịch vụ order taobao, thì công ty trung gian sẽ có nhiệm vụ nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam. Sẽ mất khoảng 1 tuần để bạn có thể nhận được hàng. Bạn có thể đến trụ sở gần nhất của công ty trung gian để lấy hàng. Hoặc có thể bảo họ giao tận nhà bạn nếu bạn có nhu cầu.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về những cách mua hàng trên taobao. Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã biết cách để thanh toán bằng thẻ visa trên taobao rồi phải không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong việc mua hàng trên taobao.