Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Agribank

Nếu như bạn đang cần chuyển, nhận tiền quốc tế qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thì bạn sẽ cần biết mã số ngân hàng. Cụ thể là các mã SWIFT/BIC và IBAN Code của Agribank. Các mã này là gì và ký hiệu mã này của Agribank ra sao?

Giải thích các ký hiệu

Trước khi tìm hiểu các mã trên là gì thì bạn cần hiểu rõ về việc chúng là ký hiệu đại diện cho cái gì.

SWIFT/BIC Code là gì?

SWIFT là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication”, nghĩa là “Hội Viễn thông liên ngân hàng quốc tế”. Mã SWIFT còn được gọi là BIC Code.

BIC là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Bank Identifier Code”, nghĩa là “Mã định dạng ngân hàng”. Đây là mã số quốc tế của một ngân hàng được sử dụng trên toàn cầu. SWIFT/BIC Code đúng sẽ đảm bảo cho việc chuyển tiền ra nước ngoài của bạn đến chính xác được người nhận.

Iban Code là gì?

Iban là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ “International Bank Account Number”, nghĩa là Số tài khoản quốc tế. Mã này hiện nay mới chỉ được áp dụng ở các nước Châu Âu. Hầu hết các ngân hàng Việt Nam chưa áp dụng và dùng tới mã này, trong đó có ngân hàng Nông nghiệp.

SWIFT/BIC Code ngân hàng dùng để làm gì?

SWIFT hay BIC Code là mã ngân hàng không thể thiếu khi bạn chuyển, nhận tiền quốc tế. Chúng là một dãy ký hiệu thể hiện chính xác tên quốc gia, ngân hàng chuyển và nhận tiền từ nước ngoài. Với mã này, ngân hàng các nước sẽ dễ dàng nhận diện đối phương là ngân hàng nào, ở đâu, địa chỉ ra sao để việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng.

Việc sử dụng SWIFT hay BIC Code để chuyển tiền là phương pháp nhanh chóng và hiện đại hơn các phương pháp cũ là thư tín và telex. Chi phí giao dịch chuyển tiền quốc tế cũng thấp hơn. Đây là mã số được quy ước chuẩn quốc tế lại ngắn gọn nên các ngân hàng có thể xử lý được một lượng lớn giao dịch cùng một lúc bởi tốc độ truyền tin cao. Ngoài ra, tính bảo mật khi sử dụng mã này cũng cao hơn các phương thức khác.

Quy ước về SWIFT/BIC Code

SWIFT hay BIC Code là một dãy gồm tám đến mười một ký tự. Theo quy ước chung của các ngân hàng thế giới, bốn ký tự đầu tiên là các chữ cái đại diện cho tên viết tắt bằng tiếng anh của ngân hàng. Các chữ cái này sẽ nằm trong bảng chữ cái từ A đến Z và không được phép sử dụng số.

Hai ký tự tiếp theo của mã là tên viết tắt tiếng Anh của quốc gia ngân hàng đó. Chúng dùng để nhận diện quốc gia mà ngân hàng được cấp phép thành lập và hoạt động. Đối với các ngân hàng của nước ta, hai ký tự này luôn là “VN”. Hai ký tự cuối cùng trong dãy SWIFT hay BIC Code tám ký tự là ký hiệu cho địa phương và vị trí ngân hàng. Chúng được phép sử dụng chữ và số để làm nhận diện.

Ở Việt Nam, đa số các ngân háng sử dụng tám ký tự. Nếu như chuỗi SWIFT hay BIC Code có mười một ký tự thì sẽ có thêm ba ký tự để cuối cùng làm nhận diện cho chi nhánh ngân hàng. Ba ký tự này là không bắt buộc, có thể sử dụng cả số và chữ.

Xem thêm: Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Vietinbank

SWIFT/BIC Code của Agribank

Agribank là tên giao dịch viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Tên đầy đủ quốc tế của ngân hàng là “Vietnam Bank of Agriculture and Rural Development”, viết tắt là VBAA. SWIFT hay BIC Code của Agribank là VBAA VN VX. Trong đó, “VBAA” là tên viết tắt của ngân hàng, “VN” là Việt Nam và “VX” chỉ trí ngân hàng. Mã SWIFT hay BIC có thể áp dụng với tất cả các chi nhánh trong cả nước của Agribank.

SWIFT/BIC Code của một số ngân hàng lớn khác trong nước

Dưới đây là mã SWIFT hay BIC của một số ngân hàng khác trong nước ta nếu như bạn muốn tham khảo thêm.

Vietcombank

Tên giao dịch viết tắt: Vietcombank

Tên đầy đủ tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

Tên đầy đủ tiếng Anh: Bank for Foreign Trade of Vietnam

SWIFT/BIC Code: BFTV VN VX

Vietinbank

Tên giao dịch viết tắt: Vietinbank

Tên đầy đủ tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam

Tên đầy đủ tiếng Anh: Vietnam Bank for Industry and Trade

SWIFT/BIC Code: ICBV VN VX

BIDV

Tên giao dịch viết tắt: BIDV

Tên đầy đủ tiếng Việt: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên đầy đủ tiếng Anh: Bank for Investment & Dof Vietnam

SWIFT/BIC Code: BIDV VN VX

Techcombank

Tên giao dịch viết tắt: Techcombank

Tên đầy đủ tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam

Tên đầy đủ tiếng Anh: Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank

SWIFT/BIC Code: VTCB VN VX

MB

Tên giao dịch viết tắt: MB

Tên đầy đủ tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội

Tên đầy đủ tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank

SWIFT/BIC Code: MSCB VN VX

Trên đây là các thông tin về mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Agribank cũng như giới thiệu về khái niệm, tầm quan trọng của chúng. Nếu như bạn nhận tiền từ nước ngoài, hãy cung cấp mã SWIFT chính xác của ngân hàng cho đối phương. Nếu như bạn cần chuyển tiền quốc tế, hãy hỏi rõ mã này của bên nhận để tránh nhầm tài khoản. Bạn có thể nhờ Agribank kiểm tra lại thông tin cho bạn trước khi chuyển.

Có thể bạn quan tâm