Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Agribank

Internet Banking là hình thức thực hiện các giao dịch ngân hàng online vô cùng phổ biến hiện nay bởi sự tiện lợi. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ này, trong đó có Agribank. Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua Internet Banking của Agribank dành cho các bạn mới dùng.

Đăng nhập

Bước đầu tiên để chuyển được tiền cũng như sử dụng các chức năng khác của Internet Banking của Agribank là bạn cần đăng nhập. Bạn truy cập địa chỉ https://ibank.agribank.com.vn để bắt đầu đăng nhập dịch vụ. Tiếp theo, bạn nhập các thông tin sau:

Tên đăng nhập: Tên đăng nhập này của mỗi người là khác nhau và sẽ được cấp một lần khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking tại quầy giao dịch của Agribank.

Mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu đăng nhập lần đầu sẽ được Agribank thông báo cho bạn qua email hoặc tại bản in khi lần đầu đăng ký dịch vụ. Sau khi đăng nhập lần đầu, bạn nên thực hiện ngay việc đổi sang một mật khẩu khác an toàn và dễ nhớ hơn.

Mã xác thực: Bạn nhập chính xác lại mã hiển thị ngay ở ô bên dưới. Nhập mã xác thực này xong, bạn ấn nút “Đăng nhập”. Nếu các thông tin trên bạn nhập chính xác thì việc đăng nhập Internet Banking của bạn đã thành công.

Đổi mật khẩu

Nếu như bạn lần đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Internet Banking tại Agribank của mình thì sẽ bị yêu cầu đổi mật khẩu. Cách đổi mật khẩu vô cùng đơn giản. Bạn hãy chọn phần “Hồ sơ cá nhân” và bấm nút “Đổi mật khẩu” trong phần này. Sau đó, bạn điền lần lượt ba ô sau:

Mật khẩu: Đây là phần mật khẩu cũ do ngân hàng Agribank cung cấp cho bạn ban đầu. Hãy nhập chính xác lại mật khẩu này.

Mật khẩu mới: Tại ô này, bạn hãy nhập mật khẩu của riêng bạn tự đặt tùy ý. Tuy nhiên, có một quy tắc chung khi đặt mật khẩu Internet Banking tại Agribank là mật khẩu phải có sáu ký tự trở lên. Mật khẩu phải bao gồm cả chữ và số.

Xác nhận mật khẩu mới: Bạn nhập lại mật khẩu ở ô “Mật khẩu mới” vào ô này.

Sau khi nhập thành công các bước bên trên, bạn bấm vào ô “Đổi mật khẩu” và hoàn thành việc này. Nếu như có bước nhập sai, hệ thống sẽ có thông báo “Mật khẩu cũ không chính xác” hoặc “2 mật khẩu không trùng nhau”. Nếu thông báo này hiện lên, bạn cần thực hiện lại việc đổi mật khẩu từ đầu.

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank

Chuyển tiền (chuyển khoản)

Để chuyển tiền qua Internet Banking của Agribank hay bất cứ ngân hàng nào khác, bạn cần có đủ thông tin về tài khoản nhận. Các thông tin này bao gồm tên ngân hàng nhận, chi nhánh, số tài khoản và tên chủ tài khoản nhận. Việc chuyển khoản qua Internet Banking thường được chia làm hai mục là chuyển khoản trong hệ thống và ngoài hệ thống.

Chuyển khoản trong hệ thống Agribank

Để chuyển khoản trong hệ thống Agribank, bạn vào menu “Thanh toán” và chọn mục “Chuyển khoản”. Sau đó, bạn hãy nhập các thông tin sau:

Tài khoản chuyển: Có thể tại Agribank bạn không chỉ có một số tài khoản có tiền mà nhiều hơn. Do đó, đây là bước bạn chọn tài khoản sẽ chuyển tiền đi của mình.

Tài khoản thụ hưởng: Bạn nhập số tài khoản Agribank của người nhận vào bước này. Bạn nên kiểm tra lại kỹ lại mục này sau khi nhập để tránh chuyển nhầm sang tài khoản khác và không lấy lại được tiền.

Nội dung: Bạn nhập lý do chuyển tiền ở bước này. Hãy viết thật ngắn gọn bởi nếu dài quá thì nội dung có thể không hiện hết ở đầu người nhận.

Số tiền bằng số (VNĐ): Bạn nhập số tiền muốn chuyển ở mục này. Lưu ý rằng ở đây bạn chỉ có thể điền số, không điền chữ. Số tiền cần chuyển phải nhỏ hơn số tiền có trong tài khoản của bạn.

Số tiền bằng chữ: Mục này sẽ tự động hiện ra để bạn kiểm tra lại số tiền chuyển đi. Phần này bạn không cần điền.

Sau khi điền các thông tin bên trên chính xác và đầy đủ rồi, bạn bấm vào nút “Tiếp tục”. Bạn kiểm tra lại một lần nữa các thông tin hiện ra. Nếu mọi thông tin đã đúng, bạn nhập mã OTP gửi về điện thoại tại mục “Nhập mã xác thực”. Nếu bạn sử dụng “Loại xác thực” là Token thì nhập mã trên Token thay cho mã OTP. Sau đó bạn bấm “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ thông báo “Chuyển khoản thành công” và bạn bấm tiếp “Kết thúc” để hoàn tất giao dịch.

Chuyển khoản ngoài hệ thống Agribank

Chuyển khoản ngoài hệ thống Agribank bạn làm tương tự như cách chuyển tiền trong hệ thống. Tuy nhiên, tại mục này bạn sẽ cần nhập thêm tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng của người nhận, cũng như tên tài khoản nhận. Ngoài ra, việc chuyển tiền này sẽ mất nhiều thời gian và phí chuyển hơn so với chuyển tiền trong hệ thống Agribank.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các chuyển tiền qua Internet Banking của Agribank cho người mới sử dụng. Bạn cần lưu ý thêm một điều là hãy tiến hành đăng xuất tài khoản sau khi thực hiện các giao dịch, nhất là khi bạn sử dụng máy tính chung. Việc đăng xuất rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm chữ “Đăng xuất” ở màn hình giao dịch. Sử dụng Internet Banking của Agribank rất thuận tiện phải không nào? Chúc các bạn thực hiện các giao dịch thành công.

Có thể bạn quan tâm: