Chuyển tiền từ Vietinbank sang BIDV mất bao lâu? Phí bao nhiêu 2021?

Hiện nay các thông tin về vấn đề chuyển tiền từ Vietinbank sang BIVD mất bao lâu, phí bao nhiêu được khá nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của Vietinbank nhưng vẫn chưa biết mức phí chuyển tiền của ngân hàng thì hãy tham khảo ngay bài viết của fmi.vn nhé.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang BIDV mất bao lâu?

Có nhiều cách thức để chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng BIDV và tương ứng với mỗi cách sẽ có mức thời gian để người thụ hưởng nhận tiền sẽ khác nhau. Thời gian chuyển tiền từ Vietinbank sang BIDV cụ thể như sau:

  • Nếu chuyển tiền ở phòng giao dịch thì thời gian mà người thụ hưởng nhận được tiền sẽ mất khoản 30 phút đổ lại.
  • Nếu bạn chuyển tiền từ cây ATM thì thời gian chuyển tiền cũng tương tự như chuyển tiền ở phòng giao dịch.
  • Còn nếu bạn chuyển tiền bằng Internet banking thì hiện nay Vietinbank đã có dịch vụ chuyển tiền nhanh trong cùng hệ thống và khác ngân hàng. Thời gian người thụ hưởng có thể nhận được tiền có thể không quá 5 phút.

Do đó nếu đang có nhu cầu thực hiện chuyển tiền nhanh chóng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phương thức chuyển tiền nhanh qua Internet banking để tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhé.

Phí chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang BIDV bao nhiêu?

phi-chuyen-tien-tu-ngan-hang-vietinbank-sang-bidv-bao-nhieu
Phí chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang BIDV bao nhiêu?

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang áp dụng mức phí chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang ngân hàng BIDV cụ thể như sau:

  • Từ 1.000 VNĐ đến dưới 50.000.000 VNĐ : 9.000 VNĐ/giao dịch.
  • Từ 50.000.000 VNĐ trở lên 0.01%/ GTGD : tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch.

Nhìn chung, khi chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank đến ngân hàng khác. dù với mục đích gì thì bạn cũng sẽ phải chịu phí chuyển tiền. Biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietinbank sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống của ngân hàng Vietinbank.

Hiện nay, hạn mức chuyển tiền ngân hàng Vietinbank không giới hạn. Do đó mọi giao dịch chỉ cần thỏa mức tối thiểu là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ Internet banking để gởi tiền nhanh chóng.

Cách chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang BIDV

Hiện nay, khi mà công nghệ 4.0 đã được ứng dụng vào dịch vụ tài chính ngân hàng thì việc thực hiện các giao dịch ngân hàng cũng trở nên tiện lợi, đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả các ngân hàng mà trong đó có cả ngân hàng Vietinbank, việc chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank đến ngân hàng BIDV thì bạn có thể thực hiện các phương thức như sau:

Thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank

Bước 1: Bạn đến tại quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện chuyển tiền. Nếu không rõ địa chỉ cụ thể ngân hàng Vietinbank nào gần bạn nhất thì có thể tìm kiếm trên Google.

Bước 2: Bạn mang theo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân bảng gốc để xác minh danh tính và thực hiện chuyển tiền.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một biểu mẫu, bạn cần điền tất cả những thông tin cần thiết một cách chính xác, cụ thể nhất. Một số thông tin chính cần điền như: thông tin người gởi và người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền giao dịch, ghi chú (nếu có).

Bước 4: Nhân viên sẽ thực hiện thao tác nhập thông tin cần thiết và bạn đã có thể thực hiện gởi số tiền cần chuyển khoản sang tài khoản BIDV.

Thực hiện chuyển tiền qua cây ATM

Để thực hiện chuyển tiền theo phương thức này thì bạn phải đến cây ATM Vietinbank gần nhất và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Để thẻ ATM vào cây Vietinbank và nhập mã Pin của thẻ. Hãy nhập chính xác mã Pin, nếu nhập sai quá 3 lần thì cây ATM sẽ nuốt thẻ Vietinbank của bạn đấy.

Bước 2: Giao diện sẽ xuất hiện trên màn hình, chọn mục chuyển khoản. Bạn tiếp tục nhập đúng số tài khoản ngân hàng người nhận, số tiền chuyển khoản và xác nhận lần cuối trước khi đồng ý chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang BIDV.

Cây ATM Vietinbank không có chức năng thông báo họ và tên người thụ hưởng, do đó bạn nên nhập đúng số tài khoản BIDV của người nhận tiền nhé.

Thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking

Đây là phương thức chuyển tiền tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang BIDV. Các bước chuyển tiền qua Internet banking như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website chính thức của ngân hàng Vietinbank hoặc tải ứng dụng ngân hàng này về điện thoại của mình.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của mình (nếu đã có tài khoản Internet Banking, nếu chưa thì bạn phải đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank để đăng ký ứng dụng Internet Banking). Bạn không được nhập sai mật khẩu quá 5 lần, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Bước 3: Chọn mục chuyển tiền khác ngân hàng và vào mục tìm kiếm để gõ ngân hàng BIDV.

Bước 4: Nhập số tài khoản người hưởng thụ và số tiền mà bạn muốn chuyển.

Bước 5: Hệ thống Vietinbank sẽ gợi ý họ và tên người hưởng thụ. Bạn nên xem lại thông tin người nhận tiền cho chính xác, sau đó nhấp vào nút Xác nhận.

Sau khi đã nhấn nút Xác nhận thì số tiền cần chuyển từ ngân hàng Vietinbank đã được chuyển sang BIDV rồi đấy. Nếu số tiền đã chuyển đến tài khoản người nhận thì tin nhắn thông báo sẽ được gởi cho bạn.

Việc nắm được mức phí chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank đến các ngân hàng khác sẽ giúp bạn quản lý được số tiền dư trong tài khoản của mình. Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về chuyển tiền từ Vietinbank sang BIDV mất bao lâu? Phí bao nhiêu? Hi vọng đây sẽ là thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.