Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Techcombank”

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet banking của Techcombank nhưng chẳng may quên tên đăng nhập hay quên mật khẩu đăng nhập thì bạn phải làm gì ngay lúc đó để có thể tiếp tục dịch vụ? Hãy tham khảo cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Techcombank” mà chúng tôi hướng dẫn ngay trong bài viết sau đây!

Vài nét về ngân hàng Techcombank

Techcombank là tên gọi khác của Ngân hàng thương mại cổ phần kĩ thương Việt Nam. Đây được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

Techcombank được thành lập vào năm 1993 với số vốn điều lệ ban đầu ở con số 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, trải qua 26 năm hình thành và không ngừng phát triển, Techcombank đã khẳng định vị trí của mình với số vốn điều lệ xấp xỉ 7000 tỷ đồng tiền Việt Nam. Sự hỗ trợ vốn của các cổ đông đã giúp cho Techcombank luôn có một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh, tạo đà cho sự phát triển không ngừng nghỉ của cả hệ thống ngân hàng.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng đã phát triển rộng khắp trên cả nước với 315 chi nhánh, hơn 1300 máy ATM hiện đại, tiên tiến ở cả 64 tỉnh thành với đội ngũ nhân viên lên đến 7000 người. Hầu hết nguồn nhân lực của Techcombank từ nhân viên cho đến những người lãnh đạo đều đã được đào tạo bài bản kỹ năng, là những người có thâm niên cao trong ngành tài chính chuyên nghiệp. Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ tốt nhất, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Techcombank đã liên tiếp đạt được những giải thưởng, những danh hiệu uy tín như Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn, Ngân hàng có thành tích kinh doanh xuất sắc.

Hiện nay, Techcombank đang kinh doanh 3 lĩnh vực chính là dịch vụ tài chính cá nhân, dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và dịch vụ bán buôn – giao dịch. Các dịch vụ này bao gồm cả các dịch vụ liên quan đến thẻ như thẻ ATM, thẻ Visa, thẻ Master và dịch vụ vay vốn, tiền gửi tiết kiệm.

Cũng như các ngân hàng khác, Techcombank cũng đã cho ứng dụng Internet banking để khách hàng dễ dàng giao dịch các dịch vụ gửi, nhận tiền mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Vậy, internet banking là gì?

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền 1 ngày của Techcombank

Tìm hiểu về internet banking

Internet banking là một loại dịch vụ ngân hàng trực tuyến mà ngân hàng nào cũng có nhằm giúp khách hàng có thể tự quản lý thẻ tài khoản ngân hàng của mình như chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán tiền điện tử.

Muốn sử dụng internet banking, bạn cần cài đặt ứng dụng này trên máy tính hoặc điện thoại của mình để có thể sử dụng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu mà không phải đến ngân hàng hay các điểm giao dịch, trạm ATM. Và đừng quên là phải có kết nối internet thì mới dùng được nhé!

Internet banking sẽ giúp bạn:

Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Techcombank”
Cách xử lý khi “quên tên đăng nhập internet banking Techcombank”

– Chuyển tiền và nhận tiền trực tuyến: không cần ra ngân hàng hay trạm ATM để chuyển tiền như trước đây nếu như bạn đã cài đặt internet banking trên thiết bị của mình. Bạn có thể chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng đến cho một số tài khoản khác bằng một vài thao tác đơn giản. Sau một vài phút, phía bên kia đã có thông báo tiền về.

– Truy vấn tài khoản: với internet bannking, bạn dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản của mình mà không cần đến quầy dịch vụ của ngân hàng hay trạm ATM để xem bảng sao kê nữa. Khi đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào số dư tài khoản hoặc lịch sử giao dịch của thẻ mà bạn đang sở hữu.

– Thanh toán trực tuyến: thay vì đến tận nơi để đóng tiền điện, tiền nước, tiền internet,… thì bạn chỉ cần nhấc điện thoại đã được cài đặt sẵn internet banking lên, thao tác thanh toán hóa đơn và xác nhận, vậy là xong. Quá đơn giản và tiện ích đúng không nào?

Các bước đăng ký internet banking của Techcombank

Không thể phủ nhận vai trò cũng như những lợi ích mà internet banking mang lại cho khách hàng. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ này để phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Cách đăng ký sử dụng dịch vụ dường như là đều giống nhau tại tất cả các ngân hàng.

Nếu bạn đã có thẻ tài khoản của Techcombank thì hãy nhanh chóng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking để thuận tiện trong việc sử dụng thẻ. Bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký, hoặc đăng ký thông qua mạng internet.

– Tại quầy giao dịch của ngân hàng: bạn đến chi nhánh Techcombank gần nhất và xuất trình chứng minh nhân dân, thẻ tài khoản ATM để được cấp mẫu giấy đăng ký. Bạn sẽ điền các thông tin theo yêu cầu vào mẫu giấy rồi nộp lại cho ngân hàng để được đăng ký sử dụng dịch vụ.

– Đăng ký qua internet: bạn truy cập vào trang web của Techcombank rồi đăng ký online theo mẫu có sẵn để được sử dụng dịch vụ trên chính điện thoại của mình.

Cách sử dụng internet banking

Khi đã đăng ký thành công dịch vụ internet banking và cài đặt ứng dụng về điện thoại, hoặc máy tính thì bạn sẽ thao tác các bước sau để sử dụng:

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản. Bạn sẽ thấy trên màn hình giao diện hiện ra các thông tin như Tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác nhận và yêu cầu bạn nhập thông tin vào. Bạn phải nhập thông tin đúng như khi bạn đăng ký ban đầu. Nếu sai, hệ thống sẽ báo lỗi.

Bước 2: sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy hiển thị các mục như chuyển tiền, truy vấn số dư tài khoản, truy vấn lịch sử giao dịch,… Bạn muốn sử dụng dịch vụ nào cụ thể thì nhấp vào chỗ ấy. Một lưu ý cho bạn là khi muốn chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn, hệ thống yêu cầu nhập mã OTP vừa được gởi vào tin nhắn điện thoại của bạn. Điều này để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn được.

Cách xử lý khi quên tên đăng nhập internet banking của Techcombank

Nếu bạn quên tên đăng nhập internet banking của Techcombank thì phải làm sao?

Rất nhiều người mắc lỗi này và họ lo sợ sẽ bị mất tiền có trong tài khoản hoặc sẽ bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì điều này không đồng nghĩa với việc có ai đó cố tình đăng nhập để rút tiền của bạn,

Thông thường, sau 3 lần đăng nhập không thành công, hệ thống sẽ tự động khóa tạm thời tài khoản của bạn. Sau đó, bạn mang chứng minh nhân dân và thẻ của mình ra ngân hàng để báo và xin mở lại cho mình.

Nếu bạn quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu, đừng cố nhớ vì sẽ có khả năng nhập sai và bị khóa sau 3 lần nhập. Thay vào đó, hãy ra ngân hàng để xin cấp lại mã đăng nhập.

Ngoài ra, nếu không đến ngân hàng thì bạn cũng có thể nhờ lấy lại thông tin thông qua ứng dụng này luôn. Theo đó thì bạn sẽ nhận được mã xác nhận vào điện thoại mình và hướng dẫn đặt lại tên đăng nhập cũng như mật khẩu. Hãy bình tĩnh và thực hiện theoc ác bước hướng dẫn nhé!

Nói chung, sử dụng dù là thẻ hay internet banking hay bất cứ cái gì liên quan đến đăng nhập, mật khẩu thì cũng có lúc chúng ta sẽ quên. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên ghi nhớ các dòng mật mã, tên đăng nhập này vào cuốn sổ tay của mình để khi cần thiết lại giở ra xem. Đừng bối rối mà hãy bình tĩnh xử lý nếu bạn có lỡ quên tên đăng nhập internet banking Techcombank nhé!

Có thể bạn quan tâm: