Cách lấy lại mã pin thẻ ATM Techcombank khi bị quên, mất

Ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM đã trở lên vô cùng phổ biến với tất cả mọi người bởi sự tiện lợi mà nó mang lại cho chúng ta trong cuộc sống cũng như công việc. Một trong những loại thẻ ATM được sử dụng phổ biến, thông dụng nhất đó chính là thẻ ATM Techcombank. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tốt, hiệu quả loại thẻ ATM này mà không gặp sự cố, người dùng cần biết tới một vài lưu ý cơ bản đó là thay đổi mã pin hoặc lấy lại mã pin khi chúng ta quên mật khẩu thẻ.

Phương pháp đổi mã pin của thẻ ATM Techcombank

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Techcombank hay bất cứ một loại thẻ của ngân hàng nào khác thì người dùng cũng nên lưu ý rằng chúng ta tuyệt đối không nên giữ cố định mã pin của thẻ trong thời gian quá lâu. Chúng ta nên thực hiện thay đổi mã pin khoảng vài tháng một lần để không xảy ra các trường hợp rò rỉ thông tin gây ra rất nhiều sự cố. Nếu muốn đổi mã pin, mật khẩu thẻ ATM Techcombank, các bạn cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Nhét thẻ ATM của chúng ta vào cây rút tiền, bạn cần chú ý rằng ta phải lựa chọn cây rút tiền của ngân hàng Techcombank để thực hiện thao tác này. Sau khi cây đã nhận thẻ, chúng ta sẽ thực hiện thao tác nhập mã pin đã đăng nhập như bình thường,

Bước 2 Khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống cây, các bạn sẽ nhìn thấy đổi mã pin tại phần giao dịch. Sau khi bấm vào phần đổi mã pin, bạn cần thực hiện nhập mã pin cũ, nếu mã pin cũ chính xác, không có gì sai sót thì sau đó chúng ta sẽ có thể tạo mã pin mới theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, tại phần tạo mã pin mới thì chúng ta cần chú ý nhập chính xác hai lần thì mới được chấp nhận.

Nếu quá trình đổi mã pin được diễn ra thành công thì trên màn hình giao diện của máy rút tiền sẽ hiện lên thông báo rằng bạn đã thực hiện thay đổi thành công. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn đảm bảo chắc chắn hơn thì hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập thử bằng mật khẩu mới. Nếu có bất cứ một trục trặc, sự cố gì thì chúng ta nên ngay lập tức liên hệ với phía tổng đài, ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ.

xem thêm: Quên tên đăng nhập Internet Banking Techcombank

Cách lấy lại mã pin bị mất của thẻ ATM Techcombank

Mật khẩu hay mã pin của thẻ ATM là thông tin vô cùng quan trọng đối với chúng ta, việc mất hoặc quên mã pin sẽ gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi thông tin mã pin bị rò rỉ có thể khiến người xấu lợi dụng thời cơ lấy tiền trong tài khoản cá nhân của bạn. Vì thế nên, ngay khi nhận thấy mã pin của mình bị mất thì chúng ta cần ngay lập tức có các biện pháp để lấy lại. Sau đây, chúng tôi sẽ mang tới cho mọi người những thông tin cực kỳ hữu ích trong việc lấy lại mã pin bị mất của thẻ ATM Techcombank.

Về cơ bản, có hai cách chúng ta có thể thực hiện để lấy lại mật khẩu, mã pin thẻ ATM Techcombank khi không may đánh mất thông tin quan trọng này.

  • Cách đầu tiên mà chúng ta có thể làm đó là tới phòng giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng Techcombank để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên. Khi làm việc tại các chi nhánh chúng ta chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân là việc lấy lại mã pin được thực hiện hiệu quả nhất.
  • Tuy nhiên, thông thường thì hiện nay đa số người dùng thẻ ATM đều sẽ sử dụng cách thứ hai đó là sử dụng dịch vụ cấp lại mã pin thẻ ATM trực tuyến. Với phương pháp này, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các thủ tục để lấy lại mã pin của mình ngay tại nhà bằng những thiết bị internet.

Trước hết, các bạn cần truy cập vào website trang chủ của ngân hàng Techcombank. Tại đây, chúng ta sẽ tìm phần đăng nhập và chọn mục cấp cấp lại mã pin. Sau khi đã truy cập được vào phần xin cấp lại mã pin thì các thủ tục cần thực hiện cũng vô cùng đơn giản và bất cứ ai cũng đều có thể hoàn thành một cách nhanh chóng, không tốn nhiều công sức.

Để được cấp lại mã pin, người dùng cần chứng thực mình là chủ của tài khoản bị mất bằng cách cung cấp đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu trong đó đặc biệt quan trọng là  những thông tin như gmail, số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân… Đó là những thông tin cơ bản và đồng thời cũng là quan trọng nhất để các bạn chức thực được quyền sở hữu của mình đối với tài khoản. Sau khi đã đáp ứng đủ các thông tin theo yêu cầu, người dùng sẽ nhận được một mật mã gửi về số điện thoại rồi dùng chúng để tạo một mã pin mới. Chi phí cho toàn bộ thủ tục lấy lại mã pin này là 30000  đồng đối với ngân hàng Techcombank.

Các thủ tục, phương pháp để thay đổi cũng như lấy lại mã pin khi bị mất đối với người sử dụng thẻ ATM Techcombank là điều tất cả mọi người nên biết. Những kiến thức Cách đổi mã pin thẻ ATM Techcombank – Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho chúng ta trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: