Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Techcombank

Khách hàng Techcombank muốn sử dụng các dịch vụ liên quốc tế cần phải biết mã SWIFT, BIC, Iban code của ngân hàng Techcombank để dễ dàng giao dịch. Vậy thì hãy cùng khám phá về những khái niệm có vẻ mới lạ này xem chúng là gì và cần lưu ý những điều gì nhé.

Mã SWIFT/BIC là gì?

Đối với những người hay giao dịch với ngân hàng trên phạm vi quốc tế, đặc biệt là các bạn đang làm việc kiếm tiền online, hẳn các từ SWIFT code hay BIC code bạn đã từng nghe qua. Tuy nhiên chúng ta cần giải thích cặn kẽ để nắm bắt cụ thể và thuận tiện hơn trong các giao dịch tiền tệ thông minh trong thời buổi hiện nay.

Trước tiên, có thể bạn cần ghi nhớ cụm từ đầy đủ đã được viết tắt thành SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu) và BIC (Bank Identifier Code – Mã định dạng ngân hàng).

Có thể hiểu chức năng của 2 loại mã này cũng giống như, đều là mã quốc tế của ngân hàng bên phía người nhận tiền được chuyển. Khi nói mã SWIFT thì cũng hiểu đó chính là mã BIC.

Tìm hiểu thêm về mã SWIFT/BIC thì chúng ta có thể tham khảo thông tin: Các mã này có thể có 8 kí tự hoặc 11 kí tự. Trong đó 4 kí tự đầu tiên là để xác định mã ngân hàng, 2 kí tự kế tiếp là mã quốc gia (ví dụ ở Việt Nam thì là Việt Nam, Đức thì là DE), tiếp theo 2 kí tự biểu diễn mã về vị trí, cuối cùng là 3 kí tự có ý nghĩa mã chi nhánh ngân hàng (chẳng hạn như HAN – Hà Nội).

Xem thêm: Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Techcombank

Khái niệm Iban là gì?

Iban là tên viết tắt của cụm từ International Bank Account Number, nghĩa là tài khoản ngân hàng quốc tế của một cá nhân, dùng để chuyển và rút tiền phạm vi quốc tế. Mã này ngoài tác dụng để liên lạc, giao dịch xuyên biên giới thì nó còn có hiệu quả giảm rủi ro về lỗi sao chép.

Tài khoản ngân hàng liên quốc gia Iban trước đây chỉ dùng ở châu Âu và hiện nay đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới. Mã này có 22 kí tự bao gồm cả chữ và số. Đầu tiên là 2 chữ cái viết tắt tên quốc gia, tiếp theo là 2 kí tự để kiểm tra, sau đó là 8 kí tự ứng với mã ngân hàng, cuối cùng là một dãy số biểu hiện số tài khoản của bạn trong ngân hàng.

Sử dụng các mã SWIFT, BIC, IBAN

Trường hợp nhận tiền từ nước ngoài sử dụng mã SWIFT, BIC:

Bạn cần các thông tin sau để nhận tiền của người thân hay đối tác kinh doanh từ nước ngoài về:

– Mã SWIFT code, hay còn gọi là mã BIC đều được.

– Số tài khoản của bạn.

– Họ và tên của bạn.

Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Techcombank
Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Techcombank

Dùng Iban để chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức hay bất cứ quốc gia châu Âu nào:

Bạn cần những thông tin sau:

– Họ và tên người nhận.

– Số tài khoản ngân hàng người nhận.

– Mã SWIFT/BIC người nhận.

Thực chất với số tài khoản Iban là có thể chuyển tiền được, nhưng để chắc chắn phòng trường hợp cần xác minh thì vẫn nên chuẩn bị các thông tin đầy đủ.

Dùng Iban để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam:

Thực tế Iban chỉ được dùng tại các quốc gia châu Âu là chủ yếu, do đó trường hợp này bạn cần có những thông tin dưới đây:

– Số tài khoản ngân hàng người nhận.

– Số SWIFT hoặc BIC của người nhận.

– Thông tin về ngân hàng bên phía người nhận.

Với trường hợp này, bạn có thể tốn một số chi phí nhất định để thực hiện. Hãy hỏi để được nhân viên ngân hàng nơi bạn đang giao dịch hướng dẫn cụ thể hơn, tránh những sai sót không đáng có nhé.

Trường hợp bị mất thẻ và muốn lấy số Iban của mình:

Đầu tiên, bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để khóa tài khoản của mình để thẻ không bị đánh cắp dữ liệu và rút hết tiền. Đến quầy giao dịch trực tiếp và lúc này hãy hỏi số Iban của mình là gì. Bên cạnh đó chủ thẻ cũng có thể đăng nhập tài khoản trên kênh banking online để xem các mã quốc tế này của mình.

Mã SWIFT/BIC/IBAN của ngân hàng Techcombank là gì?

Techcombank – ngân hàng cổ phần công nghệ và thương mại Việt Nam (hay còn gọi là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – có tên tiếng Anh là Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank. Đây vốn là một doanh nghiệp tài chính uy tín hàng đầu trên cả nước với nhiều dịch vụ chất lượng ngày càng được nâng cao.

Theo thông tin được cập nhất mới nhất hiện này thì mã SWIFT hay BIC của ngân hàng Techcombank là VTCBVNVX. Nếu bạn đang sở hữu một thẻ tài khoản ngân hàng Techcombank và có nhu cầu cần giao dịch trên phạm vi quốc tế thì hãy ghi nhớ và tìm hiểu cụ thể thêm số tài khoản Iban của mình là gì nhé.

Ngoài ngân hàng Techcombank thì khách hàng có thể tra cứu thêm mã SWIFT/BIC của bất kỳ ngân hàng nào khác. Chẳng hạn của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank là VPBKVNVX, của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietin Bank là ICBVVNVX, của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank là VBAAVNVX,…

Như vậy là chúng ta vừa biết thêm được các thông tin cần thiết về những khái niệm mới: mã SWIFT/BIC/IBAN của ngân hàng Techcombank cũng như vài trường hợp cần dùng để giao dịch. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ liên ngân hàng quốc tế một cách thuận lợi hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc chưa chắc chắn, hãy đến phòng giao dịch của ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm: