Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank – Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên

Trong số các loại thẻ ATM được sử dụng nhiều nhất hiện nay thì loại thẻ ATM của ngân hàng Agribank cũng được rất nhiều người dùng đánh giá rất cao. Mặc dù vậy, nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách đổi mã pin thẻ ATM agribank, lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất, quên,… Cho nên, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách xử lý những trường hợp này nhé.

Thời buổi công nghệ phát triển, kèm theo đó là muôn vàn mối nguy hiểm từ những cuộc giao dịch tiền trực tuyến. Theo thống kê của cục phòng chống tội phạm và công nghệ cao, trên địa bàn thành phố đã có rất nhiều vụ bị mất tiền khi sử dụng thẻ ATM mà vẫn chưa biết vì sao lại bị như thế.

Riêng những khách dùng thẻ ATM Agribank thì có thể an tâm, thoải mái sử dụng các dịch vụ giao dịch online nhé. Bởi vì khả năng bảo mật tài khoản của phía Agribank đang được đánh giá là rất tốt.

Nhưng chúng ta cũng nên trang bị thêm những kiến thức cần thiết đề phòng ngừa những tình trạng tương tự có thể xảy ra với mình. Nhằm để bảo vệ tài khoản trong thẻ ATM tối ưu nhất, chúng ta nên tập thói quen thay đổi mật khẩu hoặc mã pin của thẻ ATM theo định kì. Và nếu bị mất thẻ hoặc bị lộ mật khẩu thì nên thông báo ngay cho bên quản lý ngân hàng để được hổ trợ tốt nhất nha.

Tìm hiểu về mã pin, mật khẩu thẻ ATM

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung của bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu sơ qua về khai niệm mật khẩu, mã pin của thẻ ATM nói chung và một số loại thẻ Visa, Master Card,…

Mật khẩu thẻ ATM hay còn gọi là mã PIN, đây là một loại mã số  bảo mật của thẻ ATM. Mỗi khi chúng ta truy cập, sử dụng thẻ thì cần phải cung cấp Mã pin để xác thực thông tin chủ tài khoản. Mã PIN sẽ bảo vệ thẻ của bạn tránh khỏi những truy cập bất thường từ một người nào đó.

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng của mật khẩu ATM ( mã PIN ) rồi đúng không nào? Nếu không may các bạn sơ hở lộ mật khẩu thì các bạn sẽ phải đối mặt với việc bị mất tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào đó nha.

Đối với các loại thẻ ATM Agribank, sau khi các bạn nhận thẻ lần đầu thì phía nhân viên của Agribank sẽ khuyên các bạn nên về thay đổi Mã Pin thẻ ATM Agribank cho lần đầu tiên sử dụng. Hoặc trong quá trình dùng thẻ ATM Agribank, các bạn cảm thấy mật khẩu của mình dễ quá hoặc có thể bị lộ thì nên thay mật khẩu mới nhé.

Vậy có nên thay đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank không? Câu trả lời là có nhé và hãy đổi mã thẻ ATM của bạn ít nhất 4 – 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo sự an toàn tối đa cho tài khoản ATM của bạn.

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Agribank

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Nếu bạn nào chưa biết cách đổi mật khẩu hoặc mã pin của thẻ ATM ngân hàng Agribank, thì các bạn có thể tham khảo 2 cách làm sau đây nha:

Đổi mã pin thẻ ATM ngay tại chi nhánh/ PGD ngân hàng Agribank

Cách đơn giản nhất là đổi mã PIN thẻ ATM ngay trực tiếp tại ngân hàng (Chi nhánh hoặc PGD), các bạn có thể yêu cầu phía nhân viên hỗ trợ đổi mật khẩu / mã pin mới hoặc lấy cấp lại mật khẩu ATM khi bạn quên hoặc mất thẻ.

Trong quá trình làm đơn xin yêu cầu đổi mật khẩu, lấy cấp lại mật khẩu mới, các bạn nhớ mang theo một số giấy tờ tùy thân như chứng minh thư (Thẻ căn cước, hộ chiếu), thẻ ATM của ngân hàng Agribank đang dùng và còn hạn sử dụng. Sau đó,nhân viên trực tại quầy sẽ nhận đơn yêu cầu và xử lý cho các bạn.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank - Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên
Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank – Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên

Đổi mã pin thẻ ATM Agribank ngay tại trạm ATM

Cách thứ 2 là bạn hãy ra ngoài mấy cây ATM của Agribank để đổi mã pin, đây là cách vừa đơn giản và bạn có thể tự đổi mã pin/ mật khẩu thẻ ATM theo mong muốn của bạn. Các bước đổi mã pin thẻ ATM Agribank sẽ lần lượt như sau:

  • Trước tiên, các bạn hãy cho thẻ ATM vào máy ATM của Agribank, nhớ đút thẻ vào đúng khe theo chỉ dẫn in trên máy.
  • Kế đến, các bạn hãy chọn loại ngôn ngữ cho phiên giao dịch, ở đây có tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Tiếp đến, các bạn hãy nhập mã pin gồm 6 chữ số vào màn hình yêu cầu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đổi mã pin (khi vừa mới nhận thẻ) thì hãy điền 6 chữ số in trong tờ giấy phát chung với thẻ nhé. Còn nếu bạn đổi mã pin thẻ ATM Agribank cho những lần tiếp theo, thì các bạn cần phải nhập chính xác mã PIN mà bạn đang dùng vào nha.
  • Tiếp tục, bạn hãy chọn phương thức giao dịch đó là “Đổi mã Pin và vấn tin tài khoản”, sau đó bạn chọn vào mục đổi mã PIN.
  • Lúc này, bạn hãy nhập mã PIN cũ vào, rồi nhấn nút enter, nếu quá trình nhập mã pin có sai sót thì bạn hãy nhấn chữ clear để điền lại nha.
  • Sau khi nhập mã PIN cũ vào xong, bạn hãy tiếp tục nhập mã PIN mới mà bạn muốn đổi vào, nhớ nhập 2 lần liên tục nhé. Lưu ý, mã PIN mới phải khác so với mã PIN cũ nhé các bạn.
  • Khi nhập mã PIN hoàn tất, các bạn sẽ nhận được thông báo là đã đổi mã PIN thành công và hỏi bạn có muốn tiến hành thực hiện một giao dịch nào khác hay không. Nếu các bạn chọn “có” thì sẽ tiếp tục phiên giao dịch, ngược lại thì bạn sẽ kết thúc và máy sẽ nhã thẻ ATM của bạn ra.

Chú ý: Khi bạn đã đổi mã PIN của thẻ ATM Agribank thành công, các bạn nên kiểm tra lại mã PIN mình đổi có thành công không. Bằng cách, cho thẻ ATM vào khe và nhập lại mã PIN vừa mới đổi nha, nếu vào giao diện chính của phiên giao dịch tức là đã thành công.

Có thẻ đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank theo hình thức online không?

Từ khi có tiện ích Internet Banking, rất nhiều ngân hàng đã áp dụng dịch vụ thay đổi mật khẩu thẻ ATM bằng hình thức Online. Tức là các bạn có thể ngồi tại nhà để đổi mật khẩu thẻ ATM của mình mà không cần phải chạy ra cây ATM hay đến trực tiếp ngân hàng để thay đổi mật PIN của thẻ.

Một số ngân hàng đã áp dụng hình thức thay đổi mã PIN thẻ ATM online, ví dụ như Techcombank, VietinBank, ACB,… Vậy chúng ta có thể đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank Online được hay không?

Theo một số thông tin cập nhật gần đây thì bên ngân hàng Agribank vẫn chưa có dịch vụ cho phép người dùng đổi mật khẩu/ mã pin thẻ ATM theo hình thức Online trên SMS hay điện thoại. Khách hàng chỉ được phép thay đổi mật mã / mã PIN của thẻ ATM đang dùng bằng cách ra trụ ATM hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Khi đổi mã PIN thẻ ATM Agribank cần chú ý gì?

Nếu bạn đã quyết định thay đổi mã PIN thẻ ATM Agribank, vậy các bạn nên chú ý một số điều sau đây nha:

Khi các bạn đổi mã PIN thẻ ATM tại các trụ ATM của ngân hàng Agribank, hãy nhớ chọn nơi đông người và hạn chế đến những khu vực vắng người nha.

Hạn chế đổi mã PIN quá dễ, ví dụ như từ 1 tới 5, 8 số 1, 8 số 8,… Vì những mật khẩu kiểu này sẽ dễ khiến cho thẻ của bạn bị “mất” tiền oan đó.

Bạn có thể lấy ngày tháng năm sinh của một người nào đó mà bạn yêu mến, miễn là đừng lấy năm sinh của bạn là được. Hoặc cũng có thể đặt mã PIN thẻ ATM bằng một ngày nào đó kỷ niệm trong năm mà bạn nhớ nhất.

Mã PIN thẻ ATM Agribank sau khi đổi, bạn hãy lưu chúng lại trong một quyển sổ hoặc đâu có cũng được nhưng phải đảm bảo tuyệt mật và chỉ có mình bạn biết.

Trong quá trình rút tiền tại cây ATM, các bạn nên dùng tay che lại khi nhấn mã PIN. Trước đó, hãy quan sát thật kỹ xem xung quanh cây ATM này có gì khác thường không, sau đó mới tiến hành rút tiền nhé.

Khi các bạn đã thay đổi mã PIN mới cho thẻ ATM, các bạn nên đút thẻ vào nhập lại thử xem coi có được hay không. Nếu thẻ bị lỗi hoặc mật mã bạn nhập không chính xác, thì các bạn nên ghé ngay chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank gần nhất, yếu cầu nhân viên lấy cấp lại mật khẩu ATM khi bạn bị mất hoặc quên mã PIN nhé. Như vậy, thông qua bài viết “Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank, Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên”, chắc các bạn cũng đã nắm rõ những thông tin cần thiết khi dùng thẻ ATM của ngân hàng Agribank rồi đúng không nào. Mọi thao tác thay đổi mã Pin rất đơn giản, các bạn chỉ cần đọc và làm theo thôi. Hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng cách nên thường xuyên đổi mã Pin thẻ ATM theo định kỳ nhé các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

One thought on “Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank – Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên

  1. Cho tôi hỏi thẻ tôi là thẻ mới, t k đổi mã pin mà vào rút tiền luôn, nhưng vẫn nhập bằng mã cũ như trong bì thư, và báo lại là sai mk. Mhaapj lại 3 lần vẫn báo sai, khi về mới biết là phải đổi mã pin mới, vậy ngày mai ra đổi được không hay tk bị khoá rội ạ?
    Cám ơn ạ!

Add Comment