Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Vietcombank – VCB

Ngân hàng online Vietcombank được lập ra để giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các thao tác giao dịch nhanh chóng và thuận lợi. Bạn không cần tốn công sức, thời gian để đến các trạm ATM hay ngân hàng mà vẫn làm được những việc mình cần. Một trong những tính năng hữu ích của hệ thống này là chuyển tiền. Sau đây fmi.vn sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Vietcombank – VCB một cách chi tiết nhất.

Điều kiện để sử dụng internet banking Vietcombank

Để bắt đầu thực hiện các thao tác tiện lợi trên internet banking Vietcombank thì trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ cho tài khoản của mình. Hãy đến văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất và liên hệ nhân viên để được hướng dẫn cụ thể về việc này.

Điều kiện cần thiết ban đầu là bạn phải đáp ứng hai điều:

1. Bạn đã là chủ thẻ có tài khoàn Vietcombank trước đó.

2. Khi đến quầy giao dịch của văn phòng Vietcombank thì mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Sau khi điền các thông tin đăng ký vào giấy và đưa lại cho nhân viên, trên email mà bạn đã điền vào giấy đăng ký sẽ nhận được thông báo về tài khoản và mật khẩu. Việc đăng ký internet banking Vietcombank là hoàn toàn miễn phí, nhưng chúng ta cần trả hàng tháng là 11.000đ. Số tiền này đã bao gồm phí của tất cả các dịch vụ trên trang trực tuyến và nó sẽ được trừ vào tài khoản, có tin nhắn từ hệ thống báo về cho chủ thẻ.

Lần đầu sử dụng internet banking Vietcombank, bạn sẽ tiến hành đổi mật khẩu theo yêu cầu. Sau bước đó thì việc đăng ký đã hoàn tất và bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ online rồi đấy. Không hề mất nhiều thời gian hay thủ tục loằng ngoằng rắc rối, chúng ta đã hoàn thành đăng ký ngân hàng Vietcombank trực tuyến.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Vietcombank – VCB

Khi đã được giao tài khoản và mật khẩu, bạn truy cập vào trang vietcombank.com.vn/ibanking để bắt đầu sử dụng ngân hàng online. Đăng nhập vào và đổi mật khẩu nếu đây là lần đầu bạn thực hiện giao dịch. Bạn nhập tên đã được cung cấp, cùng với mật khẩu, tiếp theo là mã ký tự hiển thị ngay bên dưới. Sau khi đăng nhập thành công, chúng ta có thể chuyển tiền ngay với các bước sau:

– Bước 1: Tại màn hình trang chủ, chọn chuyển tiền trong Vietcombank hoặc chuyển tiền tới ngân hàng khác tùy vào ngân hàng đăng ký của chủ thẻ nhận tiền.

– Bước 2: Đến bước này sẽ có 2 trường hợp.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Vietcombank – VCB
Hướng dẫn cách chuyển tiền qua internet banking Vietcombank – VCB

+ Thứ nhất, bạn chuyển cho tài khoản Vietcombank: chỉ cần nhập số tài khoản và các thông tin về chủ thẻ hưởng sẽ hiển thị đầy đủ nếu đúng, bạn đối chiếu xem đã khớp chưa.

+ Thứ hai, bạn chuyển cho tài khoản ngân hàng khác: bạn nhập số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng của bên nhận. Điền đầy đủ vào các ô để thực hiện giao dịch.

– Bước 3: Xác nhận thông tin. Sau khi điền vào các ô trống theo yêu cầu và nhấn Xác nhận, màn hình sẽ hiện ra các thông tin để chúng ta xem và kiểm tra lại. Nếu đúng, bạn nhập tiếp mã kiểm tra hiển thị bên dưới và Xác nhận. Hệ thống sẽ gửi một mã OTP vào số điện thoại đã đăng ký.

Hãy nhập mã OTP vào ô trống, tiếp tục nhấn Xác nhận nếu các thông tin về số tiền, người trả phí đã đúng ý bạn. Khi màn hình chuyển qua giao diện thông báo giao dịch thành công thì nghĩa là bạn đã hoàn thành đầy đủ các thao tác.

Xem thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank

Các giao dịch khác trên internet banking Vietcombank

Ngoài việc chuyển tiền đến tài khoản người hưởng trong hoặc ngoài hệ thống Vietcombank thì internet banking còn tích hợp nhiều tính năng khác. Tại đây, sau khi đăng ký sử dụng và đăng nhập thành công thì chúng ta có thể:

– Truy vấn danh sách tài khoản.

– Thanh toán hóa đơn đủ loại dịch vụ như hóa đơn tiền điện, vé máy bay, tiền điện nước, cước bảo hiểm, phí truyền hình, dịch vụ khách sạn, thanh toán viện phí, hóa đơn mua bán online,…

– Mở khoản tiết kiệm trực tuyến có kỳ hạn.

– Đăng ký ủy quyền trích nợ tự động VCB-Auto Debit.

– Chuyển đổi tiền tệ.

– Tính lãi tiết kiệm, lịch trả nợ.

Bên cạnh đó, ở mục VCB-IBANKING CỦA TÔI, bạn có thể xem đầy đủ thông tin cá nhân, cài đặt các chi tiết như hạn mức chuyển tiền, nhà cung cấp dịch vụ, phương thức nhận OTP, đổi mật khẩu,… Ngoài ra nếu cần chúng ta sẽ được hỗ trợ giao dịch bằng cách nhấn vào mục này ở thanh ngang trên đầu trang chủ. Tất tần tật mọi thứ đều được thực hiện một cách nhanh gọn mà không tốn thêm khoản tiền nào.

Chuyển tiền qua internet banking Vietcombank tốn phí không?

Đăng ký dịch vụ internet banking Vietcombank miễn phí và bạn chỉ cần trả phí hàng tháng như đã nói trên. Ngoài ra, khi thực hiện chuyển tiền thì chúng ta còn mất thêm một khoản phí không đáng kể. Trường hợp chuyển tiền cho chủ thẻ Vietcombank thì số tiền phí quy định hiện nay là 2.200đ, nếu người nhận đăng ký ở hệ thống ngân hàng khác thì tiền phí là 7.700đ.

So với những lợi ích mà hệ thống internet banking mang lại thì chắc chắn ai cũng thừa nhận số tiền phí này là không đáng kể. Thay vì phải đến tận ngân hàng hoặc trạm ATM để thực hiện giao dịch thì với ngân hàng trực tuyến như vậy chúng ta có thể dễ dàng chuyển tiền, thực hiện các thao tác khác một cách nhanh chóng, hiện đại. Số tiền phí khi chuyển tiền có thể thay đổi theo quy định, nếu bạn quan tâm thì nên thường xuyên cập nhật.

Lưu ý:

Nếu bạn chuyển tiền cho người nhận cũng là chủ thẻ Vietcombank thì bất kể thời gian nào trong tuần cũng thực hiện được và tiền sẽ đến ngay lập tức tài khoản người hưởng. Còn nếu người nhận đăng ký thẻ ngân hàng khác thì chỉ từ thứ 2 đến thứ 7, trong giờ hành chính tiền mới đến nhanh. Thông thường khoảng vài tiếng sau thì người hưởng sẽ nhận được thông báo. Nếu chuyển trong ngày lễ hay thứ 7, chủ nhật thì thường là thứ hai tuần sau tiền sẽ đến người nhận.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking ngân hàng online trên điện thoại tại nhà, xem ngay tại: https://dangkyinternetbanking.com

Internet banking Vietcombank là dịch vụ trực tuyến vô cùng hữu ích giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa và có thể thực hiện các giao dịch mình muốn bất cứ lúc nào hay ở nơi đâu. Mọi lúc mọi nơi, chúng ta có thể chuyển tiền và làm tất tần tần các thao tác khác miễn là có một thiết bị thông minh kết nối mạng. Với những chi tiết cụ thể hướng dẫn cách chuyển tiền quan internet banking Vietcombank – VCB trên đây, chắc chắn bạn đã nắm bắt và giao dịch dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: