Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số được in trên thẻ ATM của ngân hàng nói chung và của Vietcombank nói riêng. Do đó, việc không để ý mà quên mất số tài khoản ngân hàng là rất dễ xảy ra. Fmi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank ngay dưới bài viết dưới đây.

Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank qua máy ATM

Hiện nay, cây ATM xuất hiện phổ biến khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở trong các trung tâm thương mại, trên các con phố đông người qua lại. Thậm chí, mật độ cây ATM trên một con phố là rất cao, cứ đi mấy bước là bạn sẽ bắt gặp một cái. Vì vậy, việc lấy lại số tài khoản thẻ ATM của mình bằng cách sử dụng máy ATM được lựa chọn nhiều nhất. Đối với thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank cũng không ngoại lệ.

Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm tới một máy ATM ở bất kỳ đâu và tại bất kỳ thời điểm nào thuận tiện cho bạn để sử dụng. Bạn chọn chức năng truy vấn tài khoản hiện trên máy. Lúc này, hệ thống sẽ in cho bạn một sao kê có đủ thông tin về số dư cũng như số tài khoản của thẻ ATM. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn phải chọn đúng cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Điều này là không khó bởi đây là một trong những ngân hàng lớn và phổ biến nhất nước ta. Và bạn cũng cần phải nhớ mật khẩu thẻ ATM của mình để có thể sử dụng.

Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank qua tổng đài

Nếu như bạn không thể thu xếp thời gian để ra máy ATM lấy lại số tài khoản thẻ như hướng dẫn ở trên, bạn có thể thực hiện cách gọi điện lên tổng đài. Tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc là 1900.54.54.13. Bạn chỉ cần gọi điện tới tổng đài hỗ trợ theo số này và đưa ra yêu cầu hỏi số tài khoản của mình. Nhân viên trực sẽ trả lời và hướng dẫn bạn chi tiết.

Với cách này, bạn cần thực hiện trong giờ hành chính. Và đôi lúc, nếu như các điện thoại viên đều đang bận thì bạn cần kiên nhẫn đợi khoảng năm đến mười phút để gọi thử lại lần nữa. Ngoài ra, để lấy được số tài khoản thẻ ATM Vietcombank của mình, bạn cần cung cấp cho tổng đài viên các thông tin cơ bản của thẻ và chứng minh được mình là chủ thẻ. Một số câu hỏi bạn bắt buộc phải trả lời là họ tên, số được in trên thẻ, thông tin chứng minh thư hoặc căn cước hoặc hộ chiếu làm thẻ, địa chỉ đăng ký thẻ.

Xem thêm: Quên tên đăng nhập internet banking Vietcombank

Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

Có một cách đơn giản hơn nữa để bạn lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank của mình là thông qua dịch vụ Internet Banking. Nếu như lúc làm thẻ bạn có đăng ký luôn dịch vụ này của Vietcombank, với tên gọi VCB-Mobile B@nking, bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Internet Banking là một dịch vụ vô cùng tiện lợi mà đa số các ngân hàng hiện nay đều có cung cấp. Bạn có thể dùng nó ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời điểm nào bằng điện thoại có kết nối Internet.

Cách thực hiện việc lấy lại số tài khoản thẻ ATM thông qua dịch vụ VCB-Mobile B@nking rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại rồi đăng nhập theo thông tin ngân hàng Vietcombank đã cung cấp lúc đăng ký dịch vụ. Bạn chọn chức năng Tài khoản/Thẻ. Ngay lập tức, số tài khoản cũng như số dư trong tài khoản của bạn sẽ hiện ra. Ứng dụng này cũng có nhiều tiện ích khác cho bạn như chuyển tiền, mở rút sổ tiết kiệm online,… Tuy nhiên, để sử dụng VCB-Mobile B@nking, mỗi tháng bạn sẽ mất một khoản phí nho nhỏ.

Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking cũng giống dịch vụ VCB-Mobile B@nking ở điểm là bạn cần đăng ký sử dụng lúc mở tài khoản. Bên cạnh đó, mỗi tháng bạn cũng sẽ mất một khoản phí nho nhỏ để có thể sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, cách Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank qua SMS Banking đơn giản hơn so với sử dụng Internet Banking. Bạn không cần kết nối Internet hay truy cập bất cứ phần mềm, ứng dụng nào mà vẫn xem được.

Với dịch vụ SMS Banking, mỗi khi phát sinh giao dịch về biến động số dư trong tài khoản của bạn, hệ thống sẽ tự động gửi một tin nhắn về số điện thoại bạn đăng ký. Trong tin nhắn sẽ có các thông tin về ngày giờ phát sinh giao dịch, số tiền giao dịch, số dư tài khoản sau khi giao dịch phát sinh. Ngoài ra, trong tin nhắn này cũng thể hiện rõ số tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần mở điện thoại, xem lại phần tin nhắn gửi từ hệ thống của ngân hàng Vietcombank là có thể lấy lại được số tài khoản.

Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank qua ngân hàng

Có một cách truyền thống nhất để lấy lại số tài khoản thẻ ATM của mình là bạn qua trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Bạn chỉ cần đưa chứng minh thư của mình và yêu cầu giao dịch viên tra cứu hộ số tài khoản. Cách này với nhiều người thì được cho là đơn giản nhất. Tuy nhiên, đây cũng là cách mất thời gian nhất vì bạn phải đi lại vào giờ hành chính và xếp hàng đợi đến lượt. Hầu hết các quầy giao dịch của Vietcombank thường rất đông vào mọi thời điểm trong ngày.

Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Trên đây là tổng hợp năm cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank. Mỗi một cách trên đều có ưu nhược điểm riêng. Các cách này cũng đều có thể áp dụng với đa số các ngân hàng khác. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cách dễ dàng và thuận tiện nhất để lấy lại số tài khoản của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm: