Cách lấy cấp lại mã pin Vietcombank khi quên mã pin (mật khẩu thẻ ATM)

Chúng ta có lẽ ai cũng từng quên mất mật khẩu mình đã đặt cho một tài khoản nào đó, ví dụ như mật khẩu thẻ ATM. Nếu như bạn đang sử dụng các dịch vụ về thẻ của ngân hàng Vietcombank, bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn. Tôi sẽ  hướng dẫn bạn cách lấy lại mã pin thẻ đã quên tại ngân hàng Vietcombank. Bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp này với hầu hết các ngân hàng khác.

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank được đánh giá là ngân hàng lớn nhất nước ta với cổ phần thuộc sở hữu của nhà nước hơn 50%. Tên đầy đủ của Vietcombank là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Ngân hàng được chính thức thành lập và hoạt động vào ngày 01 tháng 04 năm 1963, là ngân hàng nhà nước đầu tiên được cổ phần hóa tại Việt Nam. Mã cổ phiếu trên sàn giao dịch của ngân hàng là VCB. Trụ sở chính của Vietcombank được đặt tại số 198 đường Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thẻ Vietcombank là gì?

Thẻ Vietcombank là công cụ được Ngân hàng Ngoại thương phát hành theo đúng các quy chuẩn về chất lượng và tính năng thẻ mang lại cho người sử dụng. Thẻ có đầy đủ các chức năng ngân hàng như xem thông tin tài khoản, rút tiền, xem số dư, thanh toán,… tùy theo quy định riêng của Vietcombank. Vietcombank được coi là ngân hàng có sản phẩm thẻ đa dạng nhất hiện nay. Các sản phẩm thẻ hiện nay của Vietcombank là:

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa (ATM) là thẻ trả trước chỉ dùng được trong nước. Với nhóm thẻ này, Vietcombank phát hành rất nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu là các loại thẻ đồng thương hiệu. ATM chính là thẻ Vietcombank Connect24. Các thẻ đồng thương hiệu là Co.Opmart – VCB, VCB – Aeon, VCB – Idemitsu 8. Các thẻ quà tặng liên kết là VCB – Estella, VCB – Takashimaya, VCB – SaiGon Center.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ trả trước dùng được cả trong nước và quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế của Vietcombank hiện nay bao gồm năm loại thẻ chung và một loại thẻ đồng thương hiệu. Năm thẻ chung là VCB Visa Platinum, VCB Cashback Plus American Express, VCB Mastercard, VCB Connect24 Visa và VCB Unionpay. Thẻ đồng thương hiệu là SaiGon Center – Takashimaya – VCB Visa.

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ trả sau dùng được cả trong nước và quốc tế. Các thẻ chung bao gồm VCB Mastercard World, Cashplus Platinum American Express, Visa Platinum, American Express, VCB Visa/ Mastercard/ JCB. Các thẻ liên kết là VCB Vietnam Airlines Platinum American Express, thẻ Amex Bông Sen Vàng. Nhóm thẻ đồng thương hiệu bao gồm VCB Diamond Plaza Visa, VCB – Vietravel Visa, SaiGon Center – Takashimaya – VCB Visa/ JCB.

Thẻ tín dụng công ty

Thẻ tín dụng công ty là loại thẻ trả sau dành riêng cho doanh nghiệp. Hiện nay, Vietcombank phát hành hai loại thẻ này là VCB Visa Corporate và VCB American Express Corporate.

Xem thêm: Số tài khoản của thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu

Tại sao phải đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank khi mới được cấp

Việc đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank khi mới đc cấp phát thẻ đầu tiên là để kích hoạt thẻ. Sau khi kích hoạt, bạn mới có thể sử dụng được hết các chức năng ngân hàng của thẻ. Thứ hai, mã pin thẻ ATM vô cùng quan trọng, nếu như mã bị lộ và bạn lại vô tình đánh mất thẻ, nguy cơ bạn bị mất tiền từ tài khoản là rất cao. Vì vậy, bạn cần thay đổi mã pin thành một con số đơn giản mà chỉ mình bạn biết cũng như không ghi mã ra bất kỳ giấy tờ hay vật gì khác.

Cách đổi mã pin (mật khẩu) thẻ ATM Vietcombank

Bước 1: Bạn cần qua một cây ATM của Vietcombank, đưa thẻ vào máy theo đúng chiều được hướng dẫn trên máy.

Bước 2: Bạn lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, thuận tiện cho việc đọc.

Bước 3: Bạn ấn nút song song bên cạnh với chữ “Tiếp tục” hiện trên màn hình và nhập đúng mật khẩu được in trên phong bì đựng thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn.

Bước 4: Sau khi nhập thành công mật khẩu gốc, màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”. Bạn ấn nút song song bên cạnh với chữ “Tiếp tục” để tiến hành đổi mật khẩu thẻ ATM.

Bước 5: Bạn nhập lại mật khẩu ngân hàng cấp một lần nữa, bấm Enter.

Bước 6: Bạn nhập số pin mới. Mã pin này sẽ gồm 6 số và không được trùng với số mật khẩu cũ. Sau đó, bạn nhấn tiếp Enter.

Bước 7: Bạn nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận. Sau đó, bạn bấm nút Enter.

Bước 8: Sau khi bạn đã thực hiện đúng hết các bước trên, màn hình sẽ thông báo đổi mật khẩu thành công. Lúc đó, bạn đã đổi được mật khẩu thẻ của mình, đồng thời cũng kích hoạt thẻ thành công.

Cách lấy cấp lại mã pin Vietcombank khi quên

Nếu bạn mất hoặc quên mật khẩu thẻ ATM của mình, giống như các ngân hàng khác, Vietcombank sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cấp cho bạn một mật khẩu mới. Để xin lấy lại mã pin này, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tương tự qua chi nhánh, phòng giao dịch của bất kỳ của Vietcombank và lập yêu cầu. Thời gian có mật khẩu mới báo về cho bạn sẽ từ năm đến bảy ngày. Mức phí xin cấp lại là 10,000 VND. Sau khi được cấp lại mật khẩu mới, bạn tiến hành đổi mã pin giống như đã hướng dẫn ở trên.

Trên đây là các thông tin về thẻ ATM của Vietcombank cũng như cách lấy cấp lại mã pin khi quên mất của loại thẻ này. Nếu như bạn còn phân vân hay thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với tổng đài của Ngân hàng Ngoại thương để được hỗ trợ theo số 1900 54 54 13 hoặc 0243 824 3534.

Có thể bạn quan tâm: