Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì, của nước nào, ở đâu?

Bạn đã từng nghe đến cái tên ngân hàng Woori Bank và vẫn luôn thắc mắc Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì, của nước nào, ở đâu? Ngày trong bài viết ngày hôm nay, fmi.vn sẽ đi tìm hiểu thông tin cụ thể về ngân hàng này, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng có vốn đầu từ 100% từ nước ngoài tại Việt Nam, mục tiêu đặt ra đó là đẩy mạnh kinh doanh bán lẻ cũng như hướng đến việc trở thành một hệ thống ngân hàng tín dụng nước ngoài đứng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng Woori Bank đã bắt đầu xây dựng, phát triển và đang trong quá trình mở thêm nhiều chi nhánh tại nước ta.

Ngân hàng Woori Bank đầu được gọi là ngân hàng Daehan Cheon-il, sau đó được đổi tên thành Joseon Ngân hàng Sangup. Năm 1950, một lần  nữa đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Hàn Quốc. Sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào năm 1997 thì nó được sát nhập với ngân hàng Hòa Bình và ngân hàng Hanil để trở thành Ngân hàng Hanvit. Cuối cùng vào 2002 thì cái tên ngân hàng Woori Bank được chính thức thông qua và tồn tại cho đến bây giờ.

Để giúp bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn về ngân hàng Woori Bank thì ngay sau đây, fmi.vn sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về ngân hàng này để mọi người có thể nắm được:

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam
 • Tên viết tắt: Wooribank Việt Nam
 • Năm thành lập: 1899
 • Hotline: 1800 6003
 • Website: www.wooribank.com
 • Vốn điều lệ: 3.000.000.000.000 đồng (bằng chữ: Ba nghìn tỷ đồng)
 • Thời hạn hoạt động: 99 năm.
 • Trụ sở chính tại Việt Nam: 24F Keangnam Landmark 72, E6 đường Phạm Hùng, quận Từ Liêm, Hà Nội
 • Tel:  024 3831 5281
 • Fax: 024 3831 5271
 • Swift: HVBKVNVXXXX
Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì?
Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Woori Bank của nước nào, ở đâu?

Ngân hàng Woori Bank là một ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc, có trụ ở tại Seoul và Woori Bank là một chi nhánh của công ty mẹ Woori Financial Group. Sau khi được ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận và được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 7/11. Trước đó ngân hàng Woori Bank đã có phòng giao dịch chính thức tại hai thành phố lớn ở nước ta đó là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hiện nay ngân hàng Woori Bank có chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội, ngân hàng đã có đến khoảng 15000 nhân viên và đang từng bước phát triển. Vào tháng 1/2017, Hội sở ngân hàng Woori Bank tại Việt Nam được thành lập, đây như là cơ sở để ngân hàng có thể phát triển, mang đến nhiều giá trị đến cho khách hàng.

Cổ đông chính của ngân hàng Woori Bank đó chính là tập đoàn Woori Financial Group. Đây là một tập đoàn nắm giữ dịch vụ tài chính và ngân hàng có trụ sở tại Seoul – đây là ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên các ngaan hàng bắt đầu bị thâu tóm bởi chính phủ và tái cấp lại vốn vì hiệp định Basel I đề ra, bắt buộc tỷ lệ an toàn vốn tám phần trăm.

Xem thêm: Ngân Hàng Woori Bank ở TpHCM

Những thành tựu và giải thưởng của ngân hàng Woori Bank

Sau khi được thành lập thì ngân hàng Woori Bank đã được chấp thuận tăng vốn điều lệ từ mức thấp nhất là 3.000 tỷ đồng lên 4.600 tỷ đồng. Từ lức hình thành cho đến bây giờ, ngân hàng Woori Bank đã củng cố và bắt đầu mở rộng chi nhánh cũng đạt được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ.

Đầu tiên đó là ngân hàng Woori Bank đã mở chi nhánh ở nhánh Khu công nghiệp Gaeseong, tại Gaeseong, Bắc Triều Tiên vào năm 2004. Đến năm 2009 thì đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc phát hành thẻ ghi nợ UnionPay tại Trung Quốc và trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành Thượng Hải Thẻ du lịch ở Trung Quốc đại lục vào năm 2010.

Ngân hàng Woori Bank bắt đầu được mở rộng và có nhiều cơ sở tại Ấn Độ, Bangladesh và Indonesia. Ngân hàng thuộc cơ sở tại Indonesia được sáp nhập với một ngân hàng địa phương và lấy cái tên là Ngân hàng Saudara vào ngày 14/3/2012. Ngân hàng Woori Bank tại Ấn Độ được mở tại Chennai vào tháng 4/2012.

Ngân hàng Woori Bank đã mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines và đang trên đường mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn Philippines. Hệ thống ngân hàng Sotara Woori bank cũng đang sở hữu 137 mạng lưới kinh doanh ở Indonesia và đang từng bước phát triển, mở rộng thêm lượng khách hàng ở quốc gia này.

Ngân hàng Woori Bank đã bắt đầu đưa vào thị trường sản phẩm có tên gọi là “Thế chấp bảo hiểm bảo lãnh Seoul – Woori bank”. Đây là một sản phẩm hợp tác giữa Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul và Woori. Ngân hàng Woori Bank cũng đang có kế hoạch sẽ xây dựng bộ phận kinh doanh e-platform, nhanh chóng đưa Mobile Banking và Wibee Bank vào trong hệ thống sản phẩm kinh doanh của ngân hàng.

Ngân hàng Woori Bank được biết đến là một ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc có thể hỗ trợ trình duyệt website khác ngoài Internet Explorer cho các ngân hàng trực tuyến tại Hàn Quốc. Đối với các bộ phận nước ngoài của nó, cụ thể đó là các bộ phận có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ,… thì vẫn yêu cầu IE.

Các sản phẩm tiêu biểu của ngân hàng Woori Bank

Các sản phẩm tiêu biểu của ngân hàng Woori Bank
Các sản phẩm tiêu biểu của ngân hàng Woori Bank

Từ khi hình thành cho đến nay thì ngân hàng Woori Bank đã cung cấp hai loại thẻ tín dụng chính đó là:

Thẻ Wooribank Visa Platinum (Hạng Bạch Kim)

Thẻ Wooribank Visa Platinum là một loại thẻ có những tính năng và đặc điểm như sau:

 • Chức năng 2 trong 1: có cả chức năng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng (Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng bất kì chức năng nào khi thanh toán).
 • Khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức tín dụng cao nhất so với các sản phẩm thẻ khác và được hưởng ưu đãi lên đến 55 ngày không phát sinh lãi suất.
 • Tự động trả góp 03 tháng không lãi suất với chi tiêu từ 2 triệu – 20 triệu/giao dịch (Không phụ thuộc vào các kênh liên kết).
 • Hoàn thường niên năm đầu khi chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên trong 03 tháng đầu.
 • Miễn phí phát hành 01 thẻ ghi nợ Woori Bank.
 • Tích luỹ 0.3% giá trị giao dịch tại mọi điểm chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Chủ động quản lý chi tiêu qua App/SMS và thanh toán dư nợ thẻ dễ dàng thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas.

Thẻ Wooribank Visa Classic (Hạng Thường)

Tiếp đến chính là thẻ Thẻ Woori Bank Visa Classic, đây là một loại thẻ có đặc điểm như sau:

 • Chức năng 2 trong 1: có cả chức năng thẻ ghi nợ & thẻ tín dụng (Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng bất kì chức năng nào khi thanh toán).
 • Khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức tín dụng cao nhất so với các sản phẩm thẻ khác và được hưởng lên đến 45 ngày không phát sinh lãi suất.
 • Hoàn phí thường niên năm đầu khi chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên trong 03 tháng đầu.
 • Miễn phí phát hành 01 thẻ ghi nợ WooriBank.
 • Tích luỹ 0.2% giá trị giao dịch tại mọi điểm chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Chủ động quản lý chi tiêu qua App/SMS và thanh toán dư nợ thẻ dễ dàng thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas.

Những chi nhánh ngân hàng Woori Bank tại Việt Nam

Ngân hàng Woori Bank là một ngân hàng khá nổi tiếng tại Việt Nam, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng và được đánh giá cao về chất lượng các dịch vụ. Đơn vị chuyển phát trên khắp thế giới cho nên sẽ luôn đảm bảo giảm thiểu tối đa thời gian cũng như chi phí phát sinh cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Woori Bank.

Chưa kể, các thủ tục gởi tiền, nhận tiền ra nước ngoài của ngân hàng Woori Bank cũng khá đơn giản, không quá phức tạp như những ngân hàng khác và có chi phí khá tốt so với nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho nên nó được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn.

ngân hàng Woori Bank tại Việt Nam
ngân hàng Woori Bank tại Việt Nam

Sau khi được thành lập và hoạt động trong một thời gian thì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Woori Bank Việt Nam được thành lập thêm 5 chi nhánh trên địa bàn cả nước gồm có:

Chi nhánh tại Hà Nam: có địa chỉ tại tầng 1 và 2, tòa nhà Chung cư Tiến Lộc, khu thương mại dịch vụ 4, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Chi nhánh tại Thái Nguyên: có địa chỉ tại tầng 2, cổng số 1, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, khu công nghiệp Yên Bình, phường Đông Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Chi nhánh tại Hải Phòng:  có địa chỉ  tại số 4, lô 22A, đường Lê Hồng Phong (khu đô thị mới Ngã 5 sân bay Cát Bi), phường Đông khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Chi nhánh tại Bình Dương: có địa chỉ tại tầng 10, tòa nhà Becamex, số 230, đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chi nhánh tại Nhơn Trạch: có địa chỉ tại đường Tôn Đức Thắng, khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, giai đoạn 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ngoài những chi nhánh trên thì Ngân hàng TNHH một thành viên Woori Bank Việt Nam còn thành lập Phòng giao dịch Phú Mỹ Hưng (thuộc Chi nhánh TP. HCM) có địa chỉ tại: R02-R04, tầng 1,2, tòa nhà Riverpark Primier, đường Đặng Đức Thuật, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM.

Mục tiêu phát triển của ngân hàng Woori Bank Việt Nam

Ngân hàng Woori Bank đã và đang trong quá trình xây dựng các hệ thống các sản phẩm kinh doanh, thúc đẩy việc kinh doanh bán lẻ. Ngân hàng Woori Bank dự định sẽ cung cấp dịch vụ tín dụng tổng hợp liên kết với những sản phẩm đa dạng có thể kể đến như là vay tín chấp dành cho những khách hàng có tiềm năng, vay thế chấp dành cho nhân viên văn phòng, vay thế chấp bất động sản, bảo hiểm tiền gửi ngân hàng,…

Trong lễ ra mắt Ngân hàng Woori Bank Việt Nam thì Tổng giám đốc Ngân hàng Woori – ông Lee Kwang Goo chia sẻ rằng: “Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tiến lại gần thêm một bước nữa với khách hàng để khách hàng có thể tin tưởng và an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đồng thời, Woori sẽ không ngừng phát triển với phương châm trở thành ngân hàng đáng tin cậy của khách hàng và luôn song hành cùng với sự phát triển của xã hội. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng mở rộng những hoạt động hỗ trợ xã hội với tư cách là một doanh nghiệp vì cộng đồng.”

Ngoài những chi nhánh, các phòng giao dịch tại Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Ninh ở khu vực phía Bắc và Bình Dương, Đồng Nai ở khu vực phía Nam thì mục tiêu của ngân hàng Woori Bank đó chính là sẽ thành lập thêm 5 – 7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch lên đến 20 phòng tại Việt Nam trong khoản thời gian ngắn nhất.

Với những định hướng và mục tiêu đó chính là mở rộng được lượng khách hàng trên thị trường Việt Nam, trở thành một ngân hàng có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài tại Việt Nam phát triển và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, ngân hàng Woori Bank đã có nhiều định hướng rõ ràng, thu nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ và tự hào.

Woori Bank  là một Ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc đã chính thức gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam bằng dự án thẻ và Mobile Banking. Sau nhiều năm hoạt động thì đã đạt được nhiều thành tự to lớn và tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì, của nước nào, ở đâu? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đọc đã có những hiểu biết hơn về ngân hàng Woori Bank Việt Nam.

Tham khảo thêm: