Đầu số tài khoản 1902, 1903 của ngân hàng nào?

Hầu như chúng ta ai cũng sẽ có ít nhất một số tài khoản ngân hàng. Với hệ thống ngân hàng lớn như hiện nay, việc quản lý tài khoản sẽ dựa một phần vào việc đặt ký hiệu, mã hóa các con số đầu tiên trong dãy số tài khoản. Trong đó, đầu số tài khoản 1902, 1903 là của ngân hàng nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Khi bạn muốn thực hiện các giao dịch tài chính qua ngân hàng, bạn cần có số tài khoản ngân hàng. Số tài khoản này sẽ do ngân hàng cung cấp dựa trên yêu cầu đăng ký mở tài khoản của bạn. Ở mỗi ngân hàng khác nhau, số tài khoản sẽ có cấu trúc, con số khác nhau. Đa số các ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản bao gồm từ 8 đến 14 số. Có một số ngân hàng sử dụng cả chữ cái trong số tài khoản để nhận diện.

Việc tạo ra nguyên tắc chung trong số tài khoản ngân hàng giúp cho các tổ chức tài chính tín dụng này dễ dàng quản lý và phân biệt khách hàng. Đặc biệt, với các ngân hàng lớn có nhiều chi nhánh, việc chia đầu số càng chi tiết, rõ ràng thì việc quản lý sẽ càng dễ. Các cụm số trong số tài khoản sẽ được tách riêng biệt, biểu hiện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, các cụm số không thể thiếu là số CIF khách hàng và mã hiệu của ngân hàng.

Danh sách đầu số tài khoản của một số ngân hàng hiện nay

Đầu số tài khoản của ngân hàng không chỉ được phân biệt theo ngân hàng mà còn theo từng chi nhánh. Theo phân tích của Ngân Hàng AZ thì Chi tiết đầu số tài khoản cùng ví dụ của một số ngân hàng lớn hiện nay ở nước ta như sau:

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)

Số tài khoản của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) thường sẽ có mười ba chữ số. Phổ biến nhất là các đầu số 150, 130, 340, 490 và 318. Mỗi đầu số tài khoản là đại diện cho một chi nhánh khác nhau. Ví dụ như đầu số 150 là của chi nhánh Agribank Trần Đăng Ninh – Hà Nội. Hay đầu số 340 là đại diện cho số tài khoản mở tại chi nhánh Agribank Hưng Hà – Thái Bình.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng có mười ba số trong số tài khoản như ngân hàng Agribank. Ba chữ số đầu tiên trong mười ba số tài khoản là ký hiệu của từng chi nhánh, bắt đầu bằng ba chữ số 001. Ví dụ một số chi nhánh lớn ở Vietcombank như sau:

Ba chữ số 002 là ký hiệu của Vietcombank chi nhánh Hà Nội – Hà Nội.

049 là ký hiệu tài khoản mở tại Vietcombank chi nhánh Thăng Long – Hà Nội.

014 là ký hiệu tài khoản mở tại Vietcombank chi nhánh Uông Bí – Quảng Ninh.

Chi nhánh Tân Bình – Hồ Chí Minh có mã ký hiệu là ba chữ số 044.

Xem thêm: Tổng hợp các đầu số tài khoản của ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Đầu số tài khoản của các ngân hàng

Khác với ngân hàng Nông nghiệp và Ngoại thương, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) có mười bốn số trong số tài khoản. Tuy nhiên, điểm chung giống với hai ngân hàng trên là ba chữ số đầu trong dãy số tài khoản cũng là mã ký hiệu của từng chi nhánh. Các số ký hiệu này sẽ bắt đầu bằng số “1”. Một số ví dụ chi tiết:

Đầu 190 là ký hiệu của chi nhánh Techcombank Chương Dương – Hà Nội.

102 là đại diện cho tài khoản được mở ở chi nhánh Techcombank Hồ Chí Minh.

196 là đại diện cho tài khoản được mở ở chi nhánh Techcombank Ba Đình – Hà Nội.

Đầu 191 là đại diện cho tài khoản được mở ở chi nhánh Techcombank Cầu Giấy – Hà Nội.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Số tài khoản của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hiện nay cũng có mười bốn chữ số. Số tài khoản này được ngân hàng BIDV in nổi trên bề mặt thẻ ATM hay thẻ tín dụng do ngân hàng cấp phát. Các đầu số tài khoản phổ biến của BIDV là 581, 125, 601.

Một vài đầu số thông dụng của các ngân hàng khác bạn có thể tham khảo là:

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (MB) có đầu số 068, 0801, 0050.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có đầu số tài khoản phổ biến là 020, 030.

Đầu số 0044 hay được Ngân hàng Đông Á (DongABank) sử dụng.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienViet Post Bank) bắt đầu số tài khoản bằng ba số “0”.

Ngân hàng VIB là 025 và ngân hàng Á Châu ACB là 20, 24.

Đầu số tài khoản 1902, 1903 của ngân hàng nào?

Vậy theo những thông tin đã liệt kê chi tiết ở trên, đầu số tài khoản 1902, 1903 của ngân hàng nào? Đầu số 1902 hay 1903 đều là ký hiệu cho những tài khoản được mở tại Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Cụ thể là các đầu số mở tại chi nhánh Chương Dương – Hà Nội của ngân hàng Kỹ thương. Khi chuyển tiền, nếu như chưa hỏi rõ được ngân hàng đích, bạn cũng có thể dựa vào đầu số này để đoán được ra tài khoản mở tại Hà Nội thuộc ngân hàng Techcombank.

Trên đây là các thông tin về đầu số tài khoản 1902, 1903 của ngân hàng nào? Bên cạnh đó, bài viết cũng đã cung cấp tới bạn đọc một vài đầu số phổ biến của các ngân hàng lớn khác ở nước ta. Hi vọng những thông tin này đã phần nào giúp được bạn rõ ràng hơn trong các giao dịch tài chính liên quan tới tài khoản ngân hàng. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: