Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5

Bạn đang dính phải nợ xấu nhưng vẫn muốn vay thêm tiền tại những ngân hàng khác? Dưới đây là Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5 mà bạn có thể tham khảo để có thể tìm thấy cơ hội vay khi vẫn dính nợ xấu tại những ngân hàng khác nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là thuật ngữ không còn xa lạ với dân tài chính, ngân hàng hiện nay. Nó là tình trạng những cá nhân, tổ chức, tập thể vay tiền ngân hàng nhưng lại trả không đúng hạn. Hoặc có tư tưởng bùng nợ, không hoàn trả ngay cả khi có khả năng chi trả.

Hiện nay, mức nợ xấu ngân hàng ở nước ta đã giảm xuống 5%. Mặc dù đã giảm rất nhiều so với những năm trước kia. Tuy nhiên, để nói về tình trạng có thể thuyên giảm hoàn toàn thì không thể nào giảm được hẳn. Chính vì thế, hiện tượng nợ xấu vẫn là vấn nạn mà nhiều ngân hàng đáng lo ngại nhưng vẫn chưa có giải pháp giải quyết triệt để được.

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Hiện nay, có 5 nhóm nợ xấu chủ yếu đó là:

Nhóm đủ tiêu chuẩn – nhóm 1

Đây là nhóm nợ mà các khoản nợ bên vay trả muộn dưới 10 ngày. Nhóm này hoàn toàn có thể lấy lại được và trong tiêu chuẩn vẫn thu hồi được vốn.

Nhóm 2 – nhóm nợ cần chú ý

Đây là nhóm nợ chậm hạn hoàn trả từ 10 ngày đến 30 ngày. Nhóm nợ này cần phải có chính sách cũng như đưa ra các hạn mức, điều khoản nộp đúng thời hạn.

Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn

Đây là nhóm nợ chậm thời hạn từ 30 đến 90 ngày. Mức nợ này là dự báo cần phải đặc biệt lưu ý vì nó có nguy cơ dẫn đến nguồn nợ mức độ thứ 4. Khi đạt đến mức nợ này thì khách hàng có thể sẽ được miễn hoặc giảm toàn bộ tiền lãi.

Nhóm nợ 4 – nhóm nghi ngờ mất vốn

Đây là nhóm nợ mà khách hàng nợ từ 90 đến 180 ngày sau thời hạn gia hạn trả tiền. Nhóm nợ này báo hiệu có nguy cơ mất vốn cao. Bên ngân hàng sẽ cơ cấu và gia hạn trả lần 2 nếu khách hàng rơi vào tình trạng này.

Nhóm 5 – nhóm khả năng mất vốn cao

Đây là nhóm nợ xấu lớn nhất trong tất cả các mức độ. Mức hạn quá thời kỳ trả là trên 180 ngày. Bên khách hàng cũng có thái độ không muốn trả nợ. Và bên ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả lần 3 nhóm nợ xấu này.

Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5 có thể bạn chưa biết

Đó là 5 nhóm nợ xấu phổ biến hiện nay được các ngân hàng thống kê và đưa ra. Nhóm nợ 5 là nhóm nợ mà khách hàng rất khó để có thể tìm vay ở bất cứ ngân hàng nào khác. Khi đã có tiền sử nợ xấu nhóm 5 tức là án định bạn không được phép dính thêm bất cứ nợ với ngân hàng nào khác.

Những ảnh hưởng của nợ xấu

Nợ xấu có ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng khách hàng là người vay lẫn ngân hàng cho vay.

Đối với khách hàng vay dính nợ xấu

Với khách hàng khi đã dính nợ xấu thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến cả danh tính và khả năng vay sau khi dính nợ xấu. Bạn sẽ rất khó khăn để làm giấy tờ ngân hàng, tài chính. Đặc biệt là đi vay bất cứ ngân hàng nào khác.

Đối với ngân hàng cho vay

Đối với ngân hàng cho vay nếu như tỉ lệ nợ xấu tăng cao sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tiếng tăm và sự uy tín của ngân hàng đó. Người ta sẽ nghĩ rằng ngân hàng quản lý nợ không tốt, tổ chức không chuyên nghiệp. Một trong những ảnh hưởng lớn hơn nữa đó là làm suy thoái và giảm nguồn vốn của ngân hàng đi rất nhiều.

Nó làm cho ngân hàng bị giảm trầm trọng lượng khách và thứ hạng ngân hàng chuyên nghiệp trên sự đánh giá của các nhà tài chính.

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng để không dính nợ xấu

Vậy bạn có biết, nên làm gì để tránh được tình trạng nợ xấu như hiện nay không? Đối với cả khách hàng đi vay và bên hàng cung cấp sản phẩm vay đều cần rút kinh nghiệm về khả năng quản lý tài chính.

Với người đi vay

Đối với người đi vay, hãy lưu ý rằng sẽ đảm bảo trả được đúng hạn. Tuy vay để đáp ứng nhu cầu sử dụng tài chính nhưng cũng cần phải nhận thức được khả năng chi trả. Không vay với số vốn vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

Đồng thời cũng phải có kế hoạch, có dự định trả nợ đúng hạn. Chịu trách nhiệm với việc vay mua của bản thân.

Với ngân hàng cho vay

Với ngân hàng cho vay tài chính, hãy đảm bảo ký kết giấy tờ ghi nợ khi bên vay có đủ năng lực xác nhận trả đúng thời hạn lãi và gốc. Không những thế, cũng nên quan tâm đến những giấy tờ thế chấp, giấy tờ dùng để lấy niềm tin về việc vay tiền của đối tượng khách hàng.

Không những thế, cũng nên tăng cường việc quản thúc tình hình vay nợ của khách hàng. Tránh để những thông tin rò rỉ ra bên ngoài về tình hình nợ xấu của ngân hàng mình.

Đó là những điều cơ bản nhất về việc quản lý nợ xấu mà cả khách hàng vay và ngân hàng cung cấp nên biết.

Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5, đi đến bất cứ ngân hàng nào cũng bị từ chối cho vay. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết vẫn có 1 số ngân hàng cho vay khi bạn dính nợ xấu. Dưới đây là top 5 ngân hàng vay được khi bị dính nợ xấu nhóm 5 bạn có thể tham khảo qua nhé!

Ngân hàng TPBank

Hiện nay, khi bị dính nợ xấu bạn vẫn còn cửa vay tại ngân hàng TPBank. Đây là một trong những ngân hàng có lãi suất vay thấp, không những thế, còn có chính sách rất ưu đãi với khách hàng đặc biệt là khách hàng có nợ xấu.

Tuy nhiên khi vay mà dính nợ xấu loại 5 tại TPBank, bạn cần phải cung cấp số chứng minh nhân dân và những giấy tờ thế chấp có giá trị bằng 50% số vốn bạn vay. Nó là cơ sở cho niềm tin và đảm bảo sự an toàn khi giao dịch ngân hàng.

Ngân hàng Acb

Ngân hàng Acb cũng là một trong những ngân hàng có cho vay với những trường hợp khách hàng dính nợ xấu. Dính nợ xấu loại 5 hoàn toàn có thể vay tại Acb. Bạn cũng phải cung cấp giấy tờ về lý lịch bản thân cùng với những tài sản thế chấp có giá trị. Và thời hạn gia hạn trả tại Acb của những khách hàng nợ xấu chỉ duy nhất 1 lần. Nếu không thanh toán trả nợ thì sẽ thu hồi toàn bộ tài sản đã thế chấp.

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng đầu tư và phát triển nông nghiệp Việt Nam có tổng số vốn rất lớn. Đây là ngân hàng chuyên cho vay vốn làm ăn bằng bảng lương và những tài sản bìa đỏ.

Bạn hoàn toàn có thể vay tiền của BIDV khi còn dính nợ xấu loại 5. Và đương nhiên, để có thể vay được, bạn phải thế chấp bằng bìa đỏ.

Ngân hàng quân đội SMB

Ngân hàng SMB cũng có dịch vụ cho vay khi khách hàng dính nợ xấu. Tuy nhiên hạn mức vay rất thấp và lãi suất cao. Đồng thời cũng cần có sổ đỏ mới được ký kết vay. Ngân hàng quân đội SMB cũng rất khắt khe trong việc quản lý thời hạn nộp lãi suất. Nếu như chỉ lần lãi thứ 3 mà bạn không nộp đúng hạn thì sẽ bị thu hồi toàn bộ bìa đỏ và đất đai thế chấp.

Ngân hàng HD Sài Gòn

HD Sài Gòn cũng là ngân hàng công thương lớn của nước ta hiện nay. Ngân hàng này có rất nhiều khoản tài chính cho vay. Ngân hàng HD Sài Gòn có nguồn vốn rất cao. Nó là một trong những ngân hàng đầu tư có liên kết quốc tế mở rộng.

Tuy quản lý rất chặt chẽ và nghiêm khắc về đối tượng khách hàng nhưng khách hàng có dính nợ xấu loại 5 vẫn có thể được chấp nhận cho vay. Với điều kiện là có thế chấp giá trị 70% nguồn vốn vay.

Đó là Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5 mà bạn có thể tham khảo qua. Mỗi ngân hàng đều có quy định riêng. Tuy nhiên nhìn chung thì vẫn thoải mái hơn so với những ngân hàng trực thuộc nhà nước. Nếu có thể nên tránh tuyệt đối tình trạng nợ xấu bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến lý lịch tài chính của bạn sau này đấy nhé!

Add Comment