Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank – Lấy cấp lại mật khẩu ATM khi mất quên

Trong chúng ta có lẽ ai cũng đã từng một lần quên mất mật khẩu mình đã đặt cho một tài khoản nào đó. Thậm chí, có những người còn rất thường xuyên quên mật khẩu. Với thẻ ATM, công cụ rút tiền từ tài khoản của chính chúng ta cũng vậy, có rất nhiều người quên mất chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mã pin thẻ đã quên tại một ngân hàng cụ thể là Vietinbank. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với hầu hết các ngân hàng khác.

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là một trong bốn ngân hàng lớn nhất nước ta với cổ phần thuộc sở hữu của nhà nước là trên 50%. Tên đầy đủ của Vietinbank là Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Hội sở chính của ngân hàng nằm tại Hà Nội ở địa chỉ số 108, đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn của ngân hàng là CTG.

Thẻ Vietinbank là gì?

Thẻ Vietinbank là công cụ được Vietinbank phát hành theo đúng quy chuẩn về chất lượng và tính năng thẻ mang lại cho người dùng. Thẻ sẽ có các chức năng ngân hàng như rút tiền, xem số dư tài khoản,… tùy theo quy định riêng của Ngân hàng Công thương. Các sản phẩm thẻ hiện nay của Vietinbank là:

Thẻ ghi nợ nội địa

Các loại thẻ này gồm Vietinbank E-Partner C-Card, G-Card, Pink-Card, S-Card và Vietinbank E-Partner Liên kết. Một số loại thẻ trong này sẽ được gọi chung là thẻ ATM.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietinbank hiện có hai loại là thẻ ghi nợ quốc tế Premium Banking và Thẻ sống khỏe.

Thẻ tín dụng quốc tế

Loại thẻ này bao gồm Vietinbank Cremium JCB, MasterCard, Visa, Visa Platinum. Ngoài ra còn có thẻ tín dụng quốc tế Premium Banking, thẻ Visa Signature.

Thẻ đồng thương hiệu

Thẻ đồng thương hiệu của Vietinbank hiện nay có bốn loại. Bốn loại này là thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank JCB Vietnam Airlines, thẻ Vpoint, thẻ Vietravel và thẻ Visa payWave Saigon Co.op.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước hiện mới được phát hành dưới một hình thức là thẻ gift card.

Tại sao phải đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank khi mới được cấp

Việc đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank khi mới đc cấp phát thẻ đầu tiên là để kích hoạt thẻ. Thẻ sau khi được kích hoạt thì bạn mới có thể sử dụng được các chức năng của chúng. Thứ hai, mã pin vô cùng quan trọng, nếu như mã bị lộ và bạn lại vô tình đánh mất nó, nguy cơ mất tiền từ tài khoản rất cao. Vì vậy, bạn cần thay đổi mã pin thành một con số mà chỉ mình bạn biết và không ghi chúng ra bất kỳ giấy tờ hay vật gì khác cả.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank

Bước 1: Bạn cần qua một cây ATM của Vietinbank, đưa thẻ vào máy theo đúng chiều mũi tên được in trên bề mặt thẻ.

Bước 2: Bạn lựa chọn ngôn ngữ phù hợp là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 3: Bạn ấn nút tương ứng chữ “Tiếp tục” hiện trên màn hình và nhập đúng số PIN được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn khi bạn nhận thẻ.

Bước 4: Sau khi nhập thành công mã PIN ngân hàng cấp, màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”. Bạn chọn “Tiếp tục” để tiến hành đổi mã PIN.

Bước 5: Bạn bắt đầu đổi PIN bằng cách nhập lại số pin ngân hàng cấp.

Bước 6: Bạn tiếp tục nhập số pin mới. Mã pin này sẽ gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ. Sau đó, bạn nhấn enter.

Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số pin mới một lần nữa để xác nhận. Bạn hãy nhập lại thật chính xác số pin mới của mình ở bước 6. Sau đó, bạn nhấn tiếp nút enter.

Bước 8: Khi bạn đã thực hiện đúng hết các bước trên, màn hình sẽ thông báo đổi pin thành công. Lúc đó, bạn đã đổi được mã pin của mình, đồng thời cũng kích hoạt thẻ ATM thành công.

Việc mất, quên mã pin thẻ ATM có ảnh hưởng gì?

Điều đầu tiên bạn cần biết là muốn rút tiền cần có đồng thời hai thứ là thẻ ATM và mã pin thẻ. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu như quên mất mã pin thẻ ATM. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới tiền trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bạn ghi mã pin lên thẻ và làm mất chúng. Nếu vậy, bạn hãy thực hiện ngay việc đến phòng giao dịch của Vietinbank hoặc gọi lên tổng đài để khóa thẻ.

Việc quên mất mã Pin thẻ chỉ có một phiền toái duy nhất cho bạn là bạn sẽ không thực hiện các giao dịch như rút tiền, xem số dư trong tài khoản qua máy ATM nữa. Để làm được những điều này bạn cần qua các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank trong giờ hành chính để được hỗ trợ. Trong trường hợp bạn không quên mật khẩu nhưng làm mất thẻ, cũng hãy yêu cầu khóa thẻ và qua chi nhánh ngân hàng làm lại thẻ mới nhé.

Cách lấy lại mật khẩu ATM Vietinbank khi mất, quên

Hiện nay, nếu bạn mất hoặc quên mật khẩu thẻ ATM của mình, Vietinbank sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cấp cho bạn một mật khẩu mới. Để xin cấp mật khẩu này, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu qua phòng giao dịch, chi nhánh của bất kỳ của Vietinbank và yêu cầu cấp. Thời gian có mã pin mới báo về cho bạn sẽ từ 5 đến 7 ngày và mức phí xin cấp lại là 10,000 VND. Sau khi có mã pin mới, bạn tiến hành đổi mã pin giống như bài viết đã hướng dẫn ở trên.

Trên đây là các thông tin về thẻ ATM của Vietinbank cũng như cách đổi mã pin, lấy lại mật khẩu khi mất của loại thẻ này. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được nhiều kiến thức bổ ích. Bạn hãy chia sẻ nó đến những người cũng đang quan tâm về vấn đề này nhé.