Vàng PPJ 610 là gì, giá vàng ppj 610 hôm nay bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều đó. Với nhiều người không hay mua vàng, họ thường chỉ quan tâm đến những tên gọi phổ biến như vàng bốn con chín, vàng ta, vàng tây. Còn loại vàng khác như vàng PPJ 610 thì không phải ai cũng biết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu loại vàng này qua bài viết dưới đây.

Vàng PPJ 610 là vàng gì?

Vàng PPJ 610 là tên gọi được ít người biết đến nhưng chúng lại vô cùng phổ biến trên thị trường. Bên cạnh vàng 980, vàng 610 cũng được sử dụng rộng rãi để làm các món trang sức như lắc tay, vòng cổ, nhẫn, khuyên tai,… Cũng như vàng 980, vàng 610 là loại vàng không nguyên chất. Chúng chỉ chứa 61% là vàng, còn lại là 39% hợp chất kim loại khác.

Vàng PPJ 610 bao nhiêu K?

Theo công thức quy đổi từ hàm lượng vàng ra Kara là K = HLV x 24/100, vàng PPJ 610 sẽ tương ứng với lượng Kara là 61 x 24/100 = 14,64 K. Như vậy, vàng 610 sẽ tương ứng với vàng 14K được bán chủ yếu ở các cửa hàng vàng bạc đá quý hiện nay. Tuy nhiên, tại rất nhiều nơi, chủ cửa hàng lợi dụng lòng tin cũng như sự thiếu hiểu biết của khách hàng mà quy đổi vàng 610 thành vàng 18K.

Tại các món trang sức, các cửa hàng bắt buộc phải để ký hiệu loại vàng trên nó theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn sẽ luôn thấy được loại vàng làm nên món đồ bạn đang quan tâm. Hãy nhớ kỹ điều này khi mua vàng, bạn sẽ không còn dễ bị lừa như những khách thông thường nữa. Vàng càng nguyên chất thì giá trị sẽ càng cao. Ví dụ như vàng 9999 sẽ có giá cao hơn vàng 980, vàng 980 sẽ có giá cao hơn loại vàng 610. Cũng như vàng 14K sẽ có giá rẻ hơn vàng 18K.

Đặc điểm của Vàng PPJ 610

Bởi hàm lượng hợp chất kim loại khác trong vàng PPJ 610 cao nên loại vàng này có đặc tính cứng. Cũng chính vì lẽ đó, loại vàng này được dùng làm đồ trang sức rất phổ biến. Chúng rất dễ gia công, tạo mẫu mã. Không những thế, việc gắn đá lên trang sức từ vàng 610 dễ hơn nhiều so với các loại vàng khác. Ngoài ra, màu sắc của chúng còn sáng hơn so với loại vàng 24K, đem lại cho món trang sức tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Vàng 600 là vàng gì

Giá vàng PPJ 610 hôm nay

Tỷ giá của vàng 610 cũng giống như vàng 980, không được cập nhật tới người mua tại các cửa hàng vàng bạc đá quý. Bạn có thể tham khảo giá niêm yết của vàng 14K để tham khảo. Tùy theo từng thời điểm, từng nơi giao dịch, từng khu vực mà giá của vàng 610 sẽ dao động khác nhau. Ngoài ra, loại vàng này mất giá rất nhanh nên không phù hợp với việc lưu trữ làm tài sản mà chỉ được dùng để làm đồ trang sức. Tuy nhiên, chúng lại có giá rất rẻ để bạn luôn có thể mua cho mình một món đồ làm tăng sức hút cho bản thân.

Giá cả cập nhật mới nhất về vàng PPJ 610 tính đến thời điểm hiện tại ở một số cửa hàng cụ thể như sau:

SJC 14K HCM có giá mua là 23,023 và giá bán là 24,434.

DOJI 14K HN có giá mua là 2,341 và giá bán là 2,471. DOJI 14K Nhẫn HTV có giá mua là 2,341 và giá bán là 2,471. DOJI 14K HCM có giá mua là 2,338 và giá bán là 2,468.

PNJ NT 14K có giá mua là 23,200 và giá bán là 24,600.

Giá mua vào sẽ là giá chúng ta bán cho đơn vị kinh doanh vàng bạc. Và ngược lại, giá bán ra sẽ là giá chúng ta mua vàng từ đơn vị kinh doanh vàng bạc.

Cách nhận biết vàng thật, giả

Bởi vàng là vật có giá trị cao, do đó trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hàng giả hàng nhái. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá cao, bạn cần biết một số mẹo nhận biết vàng thật giả sau đây.

Dùng máy đo quang phổ

Dùng máy đo quang phổ để xem kết quả vạch đo sẽ giúp bạn nhận biết vàng thật, giả. Tuy nhiên, đây là cách dùng cho những người chuyên môn để thẩm định và đánh giá chính xác nhất về vàng. Bạn cũng không thể sắm riêng một chiếc máy này để kiểm tra món vàng mình mua với số lượng hữu hạn.

Thử bằng nam châm

Vàng giả thường được pha nhiều với sắt hoặc một số hợp kim tương tự. Do đó, dùng nam châm để thử là một cách vô cùng đơn giản và phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần có một chiếc nam châm, nếu vàng bị hút thì chắc chắn đó là hàng giả.

Quan sát dưới kính lúp

Kính lúp cũng là một công cụ thẩm định vàng của các chuyên gia. Với vàng thật, bề mặt vàng rất nhẵn và màu sắc vô cùng đồng đều. Còn với hàng giả, bề mặt sẽ lồi lõm và màu sắc lốm đốm.

Cắn thử

Cắn thử là cách các cụ của chúng ta rất hay dùng. Vàng vốn có đặc tính mềm, nên nếu cắn sẽ để lại dấu răng. Còn khi cắn mà thấy cứng như đá, thì đây là loại vàng không nguyên chất, tỷ lệ hợp kim khác cao hoặc là hàng giả.

Trên đây là các thông tin về vàng PPJ 610 cũng như giá cả được cập nhật mới nhất của chúng tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ để phân biệt được vàng thật, vàng giả. Hi vọng đây đều là các thông tin hữu dụng giúp ích cho bạn trong thời g ian sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment