Vàng 600 là vàng gì, giá vàng 600 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Nhắc đến vàng là chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến loại vàng bốn con chín có giá trị cao hay các loại trang sức làm bằng vàng tây, vàng ta. Chúng ta sẽ không nghĩ tới loại vàng 600. Bởi nó là một cái tên chỉ phổ biến trong những người trong ngành. Vậy vàng 600 là vàng gì? Giá vàng 600 hôm nay là bao nhiêu? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vàng 600 là vàng gì?

Vàng 600 là loại vàng được dùng vô cùng phổ biến trong việc chế tạo các món trang sức như nhẫn, vòng tay, lắc chân, vòng cổ,… Tuy nhiên, đa số chúng ta đều không biết điều này. Giống như loại vàng 980, vàng 750, vàng 600 là loại vàng không nguyên chất. Một món trang sức làm từ vàng 600 chỉ chứa hàm lượng vàng có tỷ lệ là 60%, 40% còn lại là các hợp chất kim loại khác phụ trợ.

Vàng 600 là vàng bao nhiêu K?

Để quy đổi hàm lượng vàng ra Kara (K), chúng ta có một công thức tính như sau:

Kara = Hàm lượng vàng x 24/100 (K)

Dựa trên công thức trên, ta có thể quy đổi vàng 600 ra Kara là:

Kara = 60 x 24/100 = 14,4 (K)

Như vậy, chúng ta có thể hiểu là loại vàng 600 sẽ tương đương với loại vàng 14K đang bán hay quy ước trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều nơi, chủ cửa hàng vàng bạc đá quý lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của người mua mà quy đổi vàng 600 thành vàng 18K. Do đó, bạn nên cẩn thận xem xét kỹ món trang sức vàng mình sẽ mua để tránh bị lừa.

Theo quy định của pháp luật nước ta, các món trang sức làm từ vàng buộc phải có ký hiệu loại vàng khắc trên nó. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra hàm lượng vàng bằng cách tìm xem ký hiệu của chúng. Nắm được điều này rồi, bạn sẽ có thể yên tâm hơn khi đi mua vàng ở các cửa hàng vàng bạc đá quý trên cả nước. Loại vàng càng nguyên chất, giá trị của chúng sẽ càng cao. Và ngược lại, loại trang sức có hàm lượng vàng càng thấp thì thông thường sẽ rẻ hơn loại có hàm lượng vàng cao.

Xem thêm: Giá vàng Ý bao nhiêu 1 gam

Đặc điểm đặc biệt của vàng 600

Vàng 600 có đặc tính cứng bởi nó chứa đến 40% là hợp chất kim loại. Do đó, chúng được sử dụng để chế tạo các đồ trang sức như khuyên tai, dây chuyền,… vô cùng nhiều. Vàng 600 bởi tính cứng mà rất dễ gia công, tạo các mẫu mã cầu kỳ, đa dạng. Không những thế, việc gắn các loại đá quý, ngọc trai lên trang sức làm từ vàng 600 dễ hơn rất nhiều so với đa số các loại vàng khác. Màu sắc của chúng còn bắt mắt, sáng hơn so với loại vàng 24K nên đem lại tính thẩm mỹ cao cho trang sức.

Vàng 600 cũng được xếp vào hàng ngũ vàng tây. Loại vàng này không phù hợp để tích trữ làm của cải bởi chúng xuống giá rất nhanh. Thậm chí, sự chênh lệch giá khi mua vào và bán ra ngay lập tức có thể lên đến nhiều triệu. Tuy nhiên, giá một món trang sức làm bằng vàng 600 lại tương đối rẻ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng hơn để sở hữu một đôi khuyên tai hay một chiếc lắc tay làm bằng vàng 600 để tăng sức hút và giá trị của bản thân.

Giá vàng 600 hôm nay là bao nhiêu tiền một chỉ?

Nếu như bạn tìm hiểu giá vàng 600 được niêm yết online hoặc tại các cửa hàng đá quý, bạn sẽ không thể tìm thấy. Tuy vậy, bạn vẫn có thể dựa vào giá trị loại vàng khác để biết giá của vàng 600. Bởi vàng 600 tương đương với vàng 14K trên thị trường hiện nay. Tùy vào mỗi khu vực, địa điểm, đơn vị cung cấp vàng và thời điểm giao dịch mà giá vàng 600 sẽ khác nhau nhưng sự dao động chênh lệch này là không đáng kể đối với một chỉ vàng.

Ví dụ về giá một chỉ vàng 600 cập nhật đến thời điểm hiện tại ở một số đơn vị chuyên kinh doanh vàng bạc đá quý như sau:

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)

SJC 14K HCM có giá mua vào là 2,338 triệu một chỉ và giá bán ra là 2,478 triệu một chỉ.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (DOJI)

DOJI 14K nhẫn HTV có giá mua vào là 2,370 triệu đồng và giá bán ra là 2,490 triệu đồng (nhẫn một chỉ). DOJI 14K HN có giá mua vào là 2,370 triệu đồng một chỉ và giá bán ra là 2,490 triệu đồng một chỉ. Và DOJI 14K HCM có giá mua vào là 2,351 triệu đồng một chỉ và giá bán ra là 2,481 triệu đồng một chỉ.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

PNJ NT 14K có giá mua vào là 2,344 triệu đồng một chỉ và giá bán ra là 2,484 triệu đồng một chỉ.

Lưu ý: Giá mua vào mà các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý niêm yết là giá chúng ta bán cho họ và ngược lại, giá bán ra là giá chúng ta mua vàng từ đơn vị vàng bạc.

Xem giá vàng tại https://giavangol.vn/ Giá vàng online trực tuyến trong nước ngày hôm nay

Cách nhận biết vàng thật và vàng giả

Có bốn cách để nhận biết vàng thật và vàng giả chúng ta có thể áp dụng. Thứ nhất là sử dụng máy đo quang phổ. Đây là cách chính xác nhất tuy nhiên chỉ nên sử dụng nếu như bạn thường xuyên cần nhận biết vàng thật, vàng giả. Thứ hai là thử bằng nam châm. Vàng thật sẽ không bị hút bởi nam châm và ngược lại. Thứ ba là quan sát vàng bằng kính lúp. Đây là một trong những cách mà các chuyên gia có kinh nghiệm hay sử dụng nhất. Và cuối cùng là cách cắn thử. Đây là cách ông bà ta đã sử dụng từ lâu bởi vàng có tính mềm. Do đó, vàng càng nguyê chất thì dấu răng khi cắn sẽ càng rõ.

Trên đây là các thông tin chi tiết về vàng 600, loại vàng được ứng dụng phổ biến nhưng lại ít người biết tới. Để biết giá một chỉ vàng 600 là bao nhiêu, bạn chỉ cần tham khảo giá của vàng 14K mới chúng có hàm lượng vàng tương tự nhau. Các món trang sức làm từ vàng 14K vô cùng đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao lại dễ dàng sở hữu hơn so với nhiều loại vàng khác. Do đó, nếu bạn đang muốn sắm một món trang sức bằng vàng, hãy thử tìm hiểu trang sức làm từ vàng 600 nhé!

Có thể bạn quan tâm