Dây chuyền vàng tây nam 2 chỉ giá bao nhiêu 2021?

Dây chuyền vàng tây nam 2 chỉ giá bao nhiêu? Hiện nay mức giá vàng tây như thế nào? Làm thế nào để mua được vàng tây tốt nhất? Dưới đây là những thông tin về các giá vàng tây đồng thời cũng là kinh nghiệm mua vàng tây giá tốt nhất mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Dây chuyền vàng tây nam 2 chỉ giá bao nhiêu? Lựa chọn vàng tây như thế nào?

Vàng tây là gì? Có mấy loại vàng tây?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem vàng tây là gì và những loại vàng tây nào phổ biến nhất hiện nay nhé!

Vàng tây là gì?

Vàng tây là một loại vàng có giá thành khá thấp so với những loại chất liệu đồ trang sức khác. Vàng tây có thành phần vàng và một số những loại kim loại như đồng. Các đồ trang sức từ vàng tây thường được gia công đơn giản mà đẹp và kiểu cách. Hiện nay vàng tây đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi giá thành thấp mà giá trị thẩm mỹ trang sức không hề thấp.

Vàng tây cũng được phân chia theo số khối lượng vàng nguyên chất đó là số K. Những phân biệt hay cách gọi cũng không khác nhiều so với vàng ta.

Phân loại vàng tây

Vàng tây hiện nay được phân chia thành 3 loại theo chất lượng cũng như tỷ lệ vàng nguyên chất đó là:

 • Vàng 18K có khối lượng 18/24 vàng nguyên chất tức là có đến 75% vàng nguyên chất.
 • Vàng 14K với khối lượng là 14/24 vàng nguyên chất. Tức là có tới 58% vàng nguyên chất cùng với một số những thành phần kim loại khác.
 • Vàng 10k với tỷ lệ 10/24, có 41% thành phẩm nguyên chất vàng.

Tùy vào từng % lượng vàng nguyên chất mà giá vàng khác nhau. Phần trăm vàng nguyên chất càng cao thì lượng vàng có giá trị càng cao. Và ngược lại.

Ngoài cách gọi vàng theo lượng K ra hiện nay người ta cũng có một số cách gọi khác theo tuổi vàng như vàng 7 tuổi, vàng 10 tuổi.

Phân biệt các loại vàng tây như thế nào?

Để mua được vàng theo đúng với lượng nguyên chất của nó, bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản để có thể mua đúng loại vàng. Dưới đây là mộ số điểm cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý khi mua vàng tây nhé!

 • Trước hết cần phải chú ý đến màu sắc vàng. Màu sắc chính là yếu tố đầu tiên dễ dàng nhận biết được sự khác biệt cũng như phân biệt được vàng thật giả dễ nhất. Tuy nhiên bạn cần phải là một người tinh ý và nắm được những cách phân biệt màu chính xác nhất. Màu sắc của vàng tây rất sáng và lên màu đẹp hơn so với vàng nguyên chất rất nhiều. Vàng tây 18K có màu sắc sáng nhất trong 3 loại vàng tây cơ bản.
 • Tiếp đến đó là độ bền của vàng. Độ bền của vàng tây so với vàng ta cao hơn rất nhiều. Không những thế, tính trơ của vàng tây có thể chịu được nhiệt cũng như những tác động lớn hơn. Các loại vàng tây có chỉ số vàng nguyên chất càng thấp thì độ bền càng cao.
 • Tiếp theo đó chính là trị giá của vàng tây. Những loại vàng nguyên chất càng nhiều thì giá thành càng cao. Tuy nhiên có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng đó chính là công làm hoặc cách chế tác nữa.

Đó là toàn bộ những điểm mà bạn nên lưu ý khi mua vàng tây nhé!

Tham khảo thêm: Dây chuyền vàng tây nữ 1 chỉ giá bao nhiêu?

Giá vàng tây mới nhất ngày hôm nay? Giá dây chuyền vàng tây nam 2 chỉ

Thương hì người ta mua vàng tây với mục đích làm đồ trang sức nhiều hơn là tích trữ để bán. Bởi vì vàng tây mua về và bán ra cực kỳ hao tổn. Bán ra sẽ bị giảm bớt mất 30% so với mức giá mua vào.

Các mẫu trang sức vàng hiện nay chủ yếu đó là dây chuyền được thiết với nhiều mẫu mã khác nhau, những chiếc nhẫn, những đôi khuyên tai,.. Với chiếc vòng cổ nam 2 chỉ vàng tây có mức giá phụ thuộc vào từng loại vàng cơ bản của nó. Dưới đây là những mức giá của từng loại vàng tây mà bạn có thể dựa theo để tính ra giá dây chuyền nam 2 chỉ nhé!

Giá vàng tây 10k

Hiện nay giá vàng tây 10K có mức giá đó là:

 • Giá vàng Tây 10K với mức mua vào có giá trị 1.390.000 đồng/chỉ
 • Giá vàng Tây 10K với mức giá bán ra đó là : 1.540.000 đồng/chỉ

Giá vàng tây 14k

 • Giá vàng Tây 14K mức mua vàng đó là : 2.010.000 đồng/chỉ
 • Giá vàng Tây 14K mức giá bán ra có trị giá là : 2.150.000 đồng/chỉ

Giá vàng tây 18k

 • Giá vàng Tây 18K với mức giá mua vào đó là: 2.613.000 đồng/chỉ
 • Giá vàng Tây 18K với mức giá bán ra đó là : 2.753.000 đồng/chỉ

Ngoài mức giá như trên thì hiện nay giá bán của các loại trang sức bằng vàng còn thay đổi dựa theo những yếu như: loại trang trí của mặt sản phẩm trang sức, công người chế tác, … và thời điểm mà bạn mua vàng nữa. Giá vàng tây không bị ảnh hưởng cũng như không lên xuống thất thường nhiều như vàng ta.

Bán vàng tây có bị lỗ?

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng mua vàng tây và bán ra rất mất giá. Tuy có thể lỗ lên đến 30% nhưng thực chất nó còn tùy thuộc vào từng tình trạng đồ trang sức của bạn. Nếu như thời gian mua cách thời gian bán lâu thì đương nhiên sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và giá bán ra sẽ hao đi rất nhiều.

Không những thế, một số điều cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý đó chính là thời điểm bán vàng. Khi bạn mua vào giá thấp mà bán ra giá cao thì chắc chắn bạn đã được lời rồi đấy thôi.

Lưu ý khi mua vàng tây

Làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được những món đồ trang sức bằng vàng tây đẹp nhất, giá tốt nhất, chất lượng tuyệt nhất? Hãy lưu ý một số những điều sau đây nhé!

 • Điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ cung cấp vàng. Địa chỉ mua vàng là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến giá cũng như chất lượng vàng thật giả. Bạn có thể tìm địa chỉ có danh tiếng cũng như nhận được những đánh giá tốt từ phía khách hàng đã mua.
 • Tiếp đến đó chính là thường xuyên theo dõi giá vàng lên xuống ra sao. Bởi điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm mua hay bán vàng một cách phù hợp nhất. Bạn sẽ mua được vàng tây với giá rẻ mà bán ra với giá cao nhất.
 • Nếu như bạn muốn mua làm trang sức thực sự thì nên mua vàng tây. Tuy nhiên nếu như muốn mua vàng để trữ thì vàng ta vẫn là lựa chọn tốt hơn nhé!

Trên đây là những điều cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý khi mua vàng tây. Đồng thời cũng là những mức giá vàng tây mà bạn có thể tham khảa qua. Cũng như giúp bạn biết được cách tính dây chuyền vàng tây nam 2 chỉ giá bao nhiêu.

Xem thêm

Add Comment