[Cập nhật] Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu một chỉ

Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu một chỉ chính là câu hỏi đang khiến khá nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó một số người vẫn chưa nắm rõ định nghĩa vàng 24k là loại vàng gì, có đảm bảo chất lượng không? Những thắc mắc trên của các bạn sẽ được fmi.vn giải đáp ngay trong bài viết sau đây, đồng thời chúng tôi còn cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo nhé.

Vàng 24k là gì?

Thông thường để tính độ tinh khiết của vàng người ta sẽ dựa vào đơn vị kara kí hiệu là chữ K, nếu số K càng lớn thì tương ứng với tuổi vàng cao, tức vàng nguyên chất càng lớn. Vậy vàng 24k là loại vàng nguyên chất đến 99,99% gần như là 100%, cao nhất trong các loại vàng, nó còn được gọi là vàng 10 tuổi. Để có được loại vàng nguyên chất này cần trải qua quá trình khai thác tận sâu dưới lòng đất rất khó khăn, qua nhiều giai đoạn phân tách. Vàng chỉ có 0,01% là các loại tạp chất nên nó được xem là loại vàng hoàn hảo nhất.

Vàng 24k còn được gọi là vàng 9999, vàng được ứng dụng để chế tác trang sức nhưng không thông dụng bằng các loại vàng khác. Vì nguyên chất nên nó sẽ có tính mềm, dẻo nên khó chế tác thành những mẫu trang sức đa dạng. Vàng 24k hơi kém về mẫu mã, không được đẹp mắt khi dùng làm trang sức nên nó chỉ thích hợp để mua bán dự trữ. Và khi làm nữ trang thì người ta thường chọn vàng 22k, 18k, 14k… vì tỉ lệ vàng của những loại này được pha trộn ít hơn nên dễ chế tác.

vang-24k-la-gi-gia-bao-nhieu
Vàng 24k là gì, giá bao nhiêu

Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng 24k hôm nay có giá mua vào khoảng 4,1 triệu đồng/chỉ và giá bán ra khoảng 4,2 triệu đồng/chỉ. Ngoài ra đối với mỗi thương hiệu hoặc doanh nghiệp bán vàng sẽ có giá bán ra và mua vào hơi chênh lệch một tí nhưng cũng không đáng kể. Xét về hàm lượng thì vàng nhẫn 24k và vàng miếng đều có hàm lượng như nhau nhưng sẽ có sự chênh lệch về giá giữa các công ty. Vàng 24k của thương hiệu SJC, DOJI thì có giá cao hơn so với vàng m iếng PNJ.

Có nên mua vàng 24k, bán có lỗ không?

Giá vàng 24k lên xuống từng năm, từng tháng, từng ngày thậm chí là từng giờ nên nếu bạn muốn mua vàng thì nên theo dõi, tìm hiểu bảng giá cụ thể. Để mua và bán vàng không bị lỗ thì bạn cần chọn thời điểm mua vàng có mức giá thấp và bán ra khi vàng đang có giá cao. Ngược lại nếu bạn mua vàng 24k giá cao mà bán vào thời điểm giá đang hạ thì đương nhiên phải chịu lỗ. Bởi vậy việc theo dõi tình hình lên xuống của vàng rất quan trọng nếu bạn muốn không bị lỗ trong việc mua bán vàng.

Vàng 24k có gì khác với vàng SJC?

Vàng 24k chính là loại vàng tinh khiết với hàm lượng 99,99% và hầu hết các công ty, cửa hàng kinh doanh vàng đều có vàng 24k. Vàng SJC cũng là vàng 99,99% nhưng là tên của một thương hiệu sản xuất vàng miếng. Vàng SJC được nhà nước cấp phép lưu thông để thực hiện các giao dịch mua bán, ký gửi hoặc đầu tư. Trên thị trường thì loại vàng này có giá đắt hơn so với vàng 9999 của các thương hiệu khác.

Các nhà đầu tư hoặc người tiêu dùng thường mua vàng miếng 9999 hoặc nhẫn trơn 9999 để giao dịch, cất trữ. Thế bạn đã biết vàng 24k hay còn được gọi là vàng 9999 có gì khác với vàng 999 chưa? Cả hai loại vàng này đều là vàng 10 tuổi nhưng chênh lệch nhau về hàm lượng vàng trong sản phẩm, nhưng sự chênh lệch đó không đáng kể là bao. Vàng 24k có độ tinh khiết 99,99% trong khi vàng 999 chỉ có hàm lượng vàng nguyên chất là 99,9% mà thôi.

Vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu một chỉ để bạn nắm bắt được tình hình. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp cho việc mua bán vàng của bạn được thuận lợi hơn. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người đã dành cho fmi.vn và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo nhé.

Xem thêm: