Số tài khoản ngân hàng Đông Á có mấy số, ghi ở đâu?

Nước ta hiện có rất nhiều ngân hàng thương mại được người dân đánh giá cao và sử dụng nhiều. Trong các ngân hàng này, ngân hàng Đông Á là một tên tuổi tương đối mới. Có nhiều bạn mới bắt đầu nghe tới và dùng thử dịch vụ của ngân hàng và thắc mắc số tài khoản ngân hàng đông á có mấy số, ghi ở đâu? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Giới thiệu về ngân hàng Đông Á

Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á được thành lập ngày 01 tháng 7 năm 1992. Vốn điều lệ của ngân hàng là hai mươi tỉ đồng. Ban đầu, ngân hàng được thành lập chỉ với năm mươi sáu cán bộ nhân viên chia làm ba ban nghiệp vụ. Sau hai mươi tám năm, ngân hàng đã phát triển lên gần năm nghìn cán bộ nhân viên chia là ba mươi sáu phòng ban nghiệp vụ.

Ngân hàng Đông Á hiện có sáu cổ đông pháp nhân chính. Trong đó, cổ đông pháp nhân lớn nhất là Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 với mười phần trăm vốn điều lệ. Ngoài ra, ngân hàng hiện sở hữu hai công ty thành viên là Công ty Kiều hối Đông Á và Công ty Chứng khoán Đông Á. Mỗi năm, ngân hàng Đông Á đều nhận được nhiều giải thưởng vinh dự từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á có mấy số, ghi ở đâu?

Số tài khoản của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng ngân hàng. Với Đông Á, con số này cố định là gồm mười chữ số. Khi bạn mở tài khoản lần đầu tại ngân hàng sẽ được giao dịch viên cấp cho số này. Mỗi khách hàng sẽ có một số khác nhau và duy nhất. Điều này để tiện cho ngân hàng quản lý các giao dịch tài chính của khách như gửi tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Số tài khoản của ngân hàng Đông Á được ghi ở nhiều nơi. Thứ nhất là ở trên hệ thống quản trị khách hàng của ngân hàng. Đây là hệ thống nội bộ, dùng cho việc ngân hàng quản lý khách. Thứ hai là ở trên giấy bảo mật khi ngân hàng cấp tài khoản cho bạn. Sẽ chỉ có mình bạn xem được số này. Thứ ba, bạn cũng có thể tìm thấy số tài khoản của mình ở trên các giao dịch trên máy ATM hay trên hệ thống Internet Banking mình đăng ký.

Xem thêm: 6 cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Đông Á

Nếu quên số tài khoản ngân hàng Đông Á thì làm thế nào?

Trường hợp bạn quên mất số tài khoản của mình không có gì là lạ. Nếu quên, bạn cũng đừng lo lắng, có rất nhiều cách để lấy lại số này như sau.

Ra trực tiếp quầy giao dịch

Để lấy lại số tài khoản đã mất, bạn có thể qua trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á. Tại đây, bạn đưa ra yêu cầu của mình. Các giao dịch viên sẽ thực hiện và cấp lại số tài khoản cho bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý là chỉ có thể hỏi về số tài khoản của chính mình. Ngoài ra, bạn sẽ cần ra vào các ngày và giờ làm việc theo quy định của ngân hàng. Nghĩa là vào giờ hành chính các ngày trong tuần trừ lễ tết và ngày nghỉ.

Kiểm tra số tài khoản tại ATM

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản của mình ở các cây ATM cùng hoặc khác ngân hàng. Bạn nhét thẻ vào cây, nhập mật khẩu và chọn chức năng truy vấn tài khoản là được. Cách này rất dễ để thực hiện. Nếu bạn ra cây ATM của ngân hàng Đông Á, việc kiểm tra này sẽ không bị tính phí. Nếu bạn ra cây ATM của các ngân hàng khác, bạn sẽ mất phí tùy theo loại thẻ mình dùng và tùy ngân hàng.

Gọi điện lên tổng đài

Một cách khác tiện dụng để bạn lấy lại số tài khoản của mình mà không cần phải di chuyển đó là gọi điện thoại. Bạn bấm số Tổng đài của ngân hàng Đông Á là 028.39951483 và hỏi các tổng đài viên. Sau khi kiểm tra thông tin để xác nhận được bạn đúng là chủ tài khoản, các tổng đài viên sẽ cung cấp lại số đã mất cho bạn. Mức phí của cuộc gọi là một nghìn đồng cho một phút.

Sử dụng Internet Banking

Nếu như bạn đã đăng ký các dịch vụ Internet Banking của Đông Á khi mở tài khoản, việc lấy lại số tài khoản đã mất là vô cùng đơn giản. Lúc này, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng hay web banking của Đông Á rồi xem thông tin bên trong. Dịch vụ này ngoài truy vấn các thông tin còn giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch tài chính khác như chuyển tiền, thanh toán. Tuy nhiên, đây là dịch vụ mất phí. Phí sẽ được ngân hàng thu cố định hàng tháng.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á có mấy số, ghi ở đâu?

Kiểm tra tin nhắn điện thoại

Bạn có thể kiểm tra các tin nhắn điện thoại mà ngân hàng Đông Á gửi cho bạn để xem số tài khoản. Dĩ nhiên, trước đó bạn cần đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng. Đây là dịch vụ cho phép bạn theo dõi biến động số dư tài khoản của mình tại Đông Á mỗi khi có hành động nộp, rút tiền. Trong tin nhắn được nhận, bạn cũng sẽ thấy số tài khoản của mình trong đó.

Trên đây là các thông tin về số tài khoản của ngân hàng Đông Á. Số này cố định là mười chữ số và được ghi ở nhiều nơi. Nếu như mất số tài khoản này, bạn cũng có rất nhiều cách để lấy lại. Tuy nhiên, để tránh phiền phức và phải làm những việc mất thời gian, bạn hãy cố gắng ghi nhớ số tài khoản của mình nhé.

Tham khảo thêm: