6 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Đông Á

6 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Đông Á cơ bản đơn giản nhất. Dưới đây là bài hướng dẫn bạn cách kiểm tra số dư ngân hàng Đông Á chỉ trong vài bước nhanh chóng và gọn nhẹ nhất!

Giới thiệu chung về ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Thuộc loại ngân hàng cổ phần thương tại Việt Nam. Với một lịch sử hình thành và phát triển trong nhiều năm, đến nay Đông Á đã khẳng định tầm quan trọng và sự lớn mạnh của mình trên nền tài chính quốc gia.

Lịch sử hình thành

Ngân hàng Đông Á được thành lập từ ngày 1 tháng 7 năm 1992. Với số vốn ban đầu là 20 tỉ đồng. Vào những bước đầu thành lập, Đông Á chỉ có 52 nhân viên và 3 phòng thực hiện giao dịch tuy nhiên cho đến nay sự lớn mạnh của ngân hàng đã và đang ngày một lớn dần lên.

Với tầm nhìn chiến lược vượt xa ngoài quốc gia. Vươn lên tầm thế giới, hiện nay ngân hàng đã mở rộng rất nhiều quy mô cũng như số vốn đầu tư. Giá trị cốt lõi cũng chính là phương châm hoạt động của ngân hàng Đông Á đó chính là: Trách Nhiệm – Đồng Hành – Sáng Tạo – Vươn Xa.

Sản phẩm tài chính

Hiện nay ngân hàng Đông Á đang ngày càng mở rộng hơn các sản phẩm tài chính hấp dẫn với khách hàng sử dụng. Nguồn vốn ngày càng dồi dào hơn, các chi nhánh văn phòng giao dịch nhiều hơn, sản phẩm tài chính đầu tư và sáng tạo nhiều hơn. Những sản phẩm tài chính cơ bản nhất đó là:

  • Gói dịch vụ vay vốn kinh doanh và làm nhà.
  • Gói vay tiêu dùng lãi suất thấp.
  • Gửi tiền tiết kiệm có lãi suất thời hạn và vô thời hạn.

Đó là những sản phẩm tài chính chủ yếu nhất của Đông Á. Không những thế, hiện nay Đông Á cũng đang mở rộng thêm rất nhiều những sản phẩm dịch vụ ngân hàng về các lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán thị trường.

Quy mô vốn và mạng lưới

Với khởi đầu vốn là 20 tỉ, hiện nay Đông Á có nguồn vốn lên đến 87.258 tỷ đồng vào năm 2014. Bao gồm 6 khối và 36 phòng giao dịch trên toàn quốc, Với 223 chi nhánh ngân hàng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành. Không những thế, ngân hàng có hơn 1016 cây ATM ở khắp các tỉnh thành.

Đồng thời, hiện nay Đông Á cũng có tới 4 hình thức giao dịch online nhanh chóng trên điện thoại thông minh. Bao gồm 4 hình thức: SMS Banking, Mobile Banking, Phone Banking, Internet Banking.

Đó là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về ngân hàng Đông Á mà bạn có thể tham khảo để biết thêm về dịch vụ của ngân hàng nhé!

Hướng dẫn 6 Cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Đông Á

Xem thêm: Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Đông Á

Kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Đông Á bằng SMS

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á bằng hình thức SMS. Đây là cách kiểm tra đơn giản có mặt đầu tiên khi hệ thống ngân hàng online bắt đầu hoạt động.

Dịch vụ kiểm tra số dư bằng SMS có tên là Dong A SMS Banking. Đây không chỉ là dịch vụ dùng cho việc vấn tin số dư bằng hình thức kiểm tra và nhận báo số dư bằng tin nhắn văn bản trên điện thoại. Mà nó còn có thể dùng để tra cứu các điểm giao dịch gần nhất, các tỷ giá tiền tệ cũng như giao dịch chuyển tiền nhanh.

Cú pháp để bạn có thể truy vấn số dư trong tài khoản bằng hình thức SMS đó là: DAB_SD_Mật khẩu. Sau đó gửi đến 8149 hoặc 1900545464 để nhận được tin nhắn thông báo lại nhé!

tuy nhiên, muốn sử dụng được dịch vụ kiểm tra qua hình thức SMS này, trước hết bạn cần phải đăng ký. Bạn cầm theo thẻ ATM cùng với chứng minh nhân dân để đến quầy giao dịch và đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn. Khi bạn đăng ký SMS không chỉ được thực hiện báo tin số dư mà còn có thể nhận được những biến động số dư khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào khác.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu và tra cứu thêm các dữ liệu khác, bạn cũng có thể tra vấn theo đầu cấu trúc: DAB_Viết tắt tên đối tượng tra vấn_Mật mã.

Kiểm tra số dư tài khoản bằng ngân hàng di động Đông Á

Hình thức tiếp theo để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á đó chính là hình thức giao dịch và truy vấn trên điện thoại di động. Tên dịch vụ di động của Đông Á Bank là Bank Mobile Banking Dong A.

Trước hết, bạn cần phải tải ứng dụng ngân hàng về máy. Sau đó, thực hiện thao tác đăng ký tài khoản nhanh chóng chỉ với những bước cơ bản là cung cấp thông tin, đăng nhập tài khoản và thực hiện xác nhận bằng mã OTP gửi về máy.

Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện toàn bộ các giao dịch về việc chuyển tiền, giao dịch trên điện thoại trực tuyến, thực hiện vấn tin số dư nhanh chóng, tham khảo các thông tin dịch vụ của ngân hàng,…

Kiểm tra số dư tài khoản bằng cách đến quầy giao dịch của ngân hàng

Một trong những cách thức kiểm tra số dư tài khoản trực tiếp đó là đến quầy giao dịch. Đến với quầy giao dịch gần nhất có thể và cung cấp các thông tin về tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn có thể biết được sự chính xác về số dư tài khoản.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến ngân hàng phòng giao dịch vào đúng giờ hành chính là : 7h30 sáng đến 17h chiều vào các ngày trong tuần. Vào sáng thứ 7 làm việc đến 11h30. Khi đến ngân hàng, bạn có thể thực hiện các giao dịch khác trực tiếp và an toàn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về mặt giấy tờ giao dịch sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Kiểm tra bằng internet banking

Đây cũng là hình thức vấn tin số dư theo hình thức online. Nhưng là app internet banking có nhiều tính năng hiện đại và tiện ích hơn rất nhiều. Tên của dịch vụ này là DongA Bank EBanking. Bạn có thể giao dịch và vấn tin số dư ở mọi lúc mọi nơi với tài khoản ngân hàng online của bạn. Khi thực hiện các giao dịch tại hình thức online này bắt buộc bạn phải có tài khoản đăng ký và thực hiện qua việc xác nhận mã OTP.

Kiểm tra bằng cây ATM

Hình thức kiểm tra tài khoản còn dư lại tại cây ATM cũng là hình thức truy vấn số dư trực tiếp. Bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản nhất dưới đây:

  • Đến cây ATM gần nhất. Chú ý hãy đến cây đúng ngân hàng để phí giao dịch thấp nhất có thể nhé! Nếu bạn giao dịch trái cây thì mức phí sẽ cao hơn gấp 3 lần.
  • Cho thẻ vào khe nhận thẻ sau đó chọn ngôn ngữ.
  • Nhập mật khẩu vào để thể hoạt động
  • Nhấn vào mục truy vấn số dư để được thông báo số dư hiện trên màn hình giao diện.
  • Thực hiện thêm các giao dịch khác nếu bạn muốn.
  • Lấy lại thẻ

Nhìn chung các bước thực hiện vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên hình thức truy vấn tại cây ATM này sẽ làm bạn tốn thêm thời gian phải đến tận cây mới có thể truy vấn được.

Kiểm tra số dư bằng cách gọi điện trực tiếp cho tổng đài

Một hình thức truy vấn số dư nữa đó là gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Đông Á. Số hotline của ngân hàng Đông Á là: 08 399 514 83.

Hệ thống nhân viên phục vụ ngân hàng luôn túc trực đường dây nóng 24/7. Vì thế, không chỉ vấn tin số dư mà bạn còn có thể được giải đáp thắc mắc về các dịch vụ của ngân hàng. Gọi điện thoại đến ngân hàng, bạn cũng sẽ phải cung cấp những thông tin cơ bản về tài khoản, đọc số tài khoản và chứng minh thư nhân dân thì mới có thể được cung cấp sử dụng dịch vụ nhé! Đây là quy định để bảo đảm sự an toàn về tài sản của chính bạn!

Trên đây là 6 cách kiểm tra xem số dư tài khoản ngân hàng Đông Á mà bạn có thể tham khảo qua nhé! Hiện nay với những app dịch vụ online sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch cũng như vấn tin số dư tài khoản nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: