Số tài khoản ngân hàng Acb có mấy số, ghi ở đâu?

Khi thực hiện các giao dịch tài chính tại ngân hàng, một trong những thông tin quan trọng nhất bạn cần nhớ là số tài khoản. Tại ngân hàng ACB cũng vậy. Bài viết này dành cho các bạn chưa từng thực hiện giao dịch hoặc lần đầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB. Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số và được ghi ở đâu?

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng ACB

ACB có thể coi là một trong những ngân hàng được thành lập sớm nhất tại nước ta. Ban đầu, ACB định hướng tới phân khúc khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp nhỏ với các chính sách thận trọng về tín dụng. Đến giai đoạn 1996-2000, ngân hàng ACB trở thành ngân hàng tiên phong khi đi đầu trong việc phát hành thẻ tín dụng quốc tế Visa và Master Card. Đến nay, ngân hàng đã phát triển mạnh với các chi nhánh, phòng giao dịch mở khắp trên toàn quốc.

ACB có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Ngân hàng hiện có hơn ba nghìn nhân viên dưới sự lãnh đạo của Hội đồng quản trị gồm tám thành viên. Chủ tịch hội đồng quản trị là ông Trần Huy Hùng, phó chủ tịch là ông Nguyễn Thành Long. Những vị lãnh đạo này đều đã có hơn mười năm kinh nghiệm trong chuyên môn. Do đó, ngân hàng ACB trở thành một trong những ngân hàng tốt nhất nước ta hiện nay và được đông đảo người dân lựa chọn.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số và được ghi ở đâu?

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi làm việc với các ngân hàng là số tài khoản của mình là gì, chúng được ghi ở đâu? Với ngân hàng ACB cũng không ngoại lệ.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Khi bạn sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng ACB, bạn sẽ được cấp một dãy số cá nhân. Dãy số này sẽ đại diện cho bạn. Ngân hàng chỉ cần dãy số này là có thể tra mọi thông tin cá nhân của bạn được lưu tại ngân hàng. Để tiện cho việc quản lý và xử lý thông tin, dãy số này cũng chính là số tài khoản của bạn luôn. Số tài khoản này sẽ được cấp một lần duy nhất. Nếu bạn muốn làm số mới thì bạn buộc phải hủy số này và mọi thông tin liên quan để lập lại tài khoản.

Không như các ngân hàng khác mà số tài khoản rất dài, thường từ mười ba đến mười bốn chữ số. Số tài khoản của ngân hàng ACB chỉ có bảy chữ số rất dễ nhớ. Ví dụ số tài khoản sẽ là 3909672. Số này sẽ được mã hóa theo một nguyên tắc chung của ngân hàng như phụ thuộc vào chi nhánh mở, người mở để tiện cho việc quản lý. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn giữa số tài khoản với số thẻ ATM, tín dụng,… của ACB. Hai số này là hoàn toàn khác nhau.

Số tài khoản ngân hàng ACB được ghi ở đâu?

Khi bạn thực hiện việc làm thẻ ATM hoặc các thẻ ghi nợ, tín dụng,… tại ngân hàng ACB, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một phong bì thư. Phong bì này sẽ có các thông tin về số tài khoản cũng như mã PIN thẻ của bạn. Bạn cần ghi nhớ các số tài khoản và tiến hành đổi mã PIN để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể cấp cho bạn số tài khoản ngay tại khi bạn yêu cầu mở thẻ hoặc mở tài khoản. Số này sẽ được ghi chú lên một tờ giống card visit để bạn tiện mang theo và sử dụng trong trường hợp quên. Bạn có thể nhét nó trong ví hoặc túi của mình để luôn mang theo bên người để dùng mà không cần ghi nhớ. Tuy nhiên, điều này có rủi ro là bạn sẽ bị mất tài khoản nếu làm mất tờ ghi nhớ ngân hàng cấp này.

Xem thêm: Thẻ ACB rút tiền được ở những cây ATM ngân hàng nào

Cách lấy lại số tài khoản ACB trong trường hợp quên, mất

Nếu như mất số tài khoản ACB của mình bạn vẫn sẽ có nhiều cách để lấy lại nó. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại phong bì thư ngân hàng gửi cho bạn. Nếu không còn giữ nó thì bạn có thể kiểm tra qua tin nhắn điện thoại mà ACB gửi tới bạn. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng được nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS của ACB. Nếu lúc mở tài khoản bạn có đăng ký các dịch vụ ngân hàng online như Mobile Banking hay Internet Banking thì lúc này bạn cũng có thể sử dụng.

Ngoài các cách trên, bạn có thể qua cây ATM gần nhất để tra lại thông tin số tài khoản của mình. Bạn cũng có thể qua trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng ACB để hỏi. Tuy nhiên, các cách này sẽ khiến bạn mất công di chuyển. Nếu như việc di chuyển khiến bạn thấy mất thời gian thì bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ của ACB. Các số hỗ trợ khách hàng của ngân hàng là 1900.54.54.86 hoặc 028.38.247.247 hoặc 1800.577.775.

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số, ghi ở đâu?

Quên số tài khoản ngân hàng ACB có thể làm mới hay không?

Nếu như khi bị mất số tài khoản mà vì một lý do nào đó bạn muốn làm mới lại số khác, bạn cũng có thể làm một tài khoản ACB mới. Tuy nhiên, để làm được số này, bạn sẽ cần hủy số cũ. Khi số cũ bị hủy, mọi thông tin liên quan cũng “biến mất” theo như lịch sử giao dịch, ATM liên kết,… Do đó, nếu như tài khoản cũ bạn đã phát sinh nhiều giao dịch và quen dùng thì bạn không cần thiết và không nên làm lại tài khoản mới để tránh phiền phức.

Trên đây là các thông tin về tài khoản của ngân hàng ACB. Theo đó, bài viết cũng đã trả lời được cho bạn câu hỏi “Số tài khoản ngân hàng Acb có mấy số và được ghi ở đâu?”. Hi vọng bài viết này đã cung cấp được cho bạn các thông tin hữu ích và hãy chia sẻ bài đến những người xung quanh bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment