Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Đông Á

Bạn thắc mắc không biết Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Đông Á là gì? Ý nghĩa của mã code ngân hàng là gì và quy trình chuyển tiền bằng mã code ngân hàng ra sao? Vậy thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Đông Á là gì?

Vài nét về ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á là một trong những ngân hàng lớn trong khu vực Đông Á hiện nay. Đây là một dạng ngân hàng tư nhân nhưng được liên kết chặt chẽ với nguồn vốn lớn của những ngân hàng nổi tiếng trên thế giới. Dong A Bank đã được hiệp hội ngân hàng quốc tế liên kết và hỗ trợ duy trì ngay từ những năm đầu vừa thành lập.

Hiện nay ngân hàng Đông Á có chi nhánh và cơ sở đến tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Á và nhiều nước khác trên toàn thế giới. Ngân hàng Đông Á được thành lập từ rất sớm, khởi nguồn từ năm 1992 đến nay. Ngân hàng không ngừng phát triển, đầu tư vốn và mở rộng thêm nhiều sản phẩm tài chính cho khách hàng. Không những thế, hiện nay ngân hàng đang mở rộng thêm nhiều chi nhánh cơ sở và văn phòng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên toàn thế giới hơn nữa.

Đông Á đang thu lại rất nhiều cổ đông, cổ phần từ những nhà đầu tư lớn trong khu vực và quốc tế. Vì thế, nhiều năm trở lại đây, Dong A Bank đã xếp hạng ngân hàng có nguồn vốn đầu tư và sản phẩm tài chính doanh thu lợi nhuận lớn top 10 trên toàn thế giới.

Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng Đông Á ghi ở đâu

Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Đông Á là gì?

Mã ngân hàng Swift code là một dãy số định dạng sẵn bao gồm cả các ký tự số và chữ được quy định riêng bởi tổ chức ngân hàng quốc tế. Ngoài tên gọi là mã ngân hàng ra, hiện nay mã code còn được gọi là Swift, BIC, Iban.

Mã code của mỗi ngân hàng đều được quy định khác nhau và có tính bản mật riêng. Mã code có quy định và tính bảo mật rất cao vì thế nó giúp cho người sử dụng khi chuyển giao dịch ngân hàng đảm bảo an toàn và riêng tư rất nhiều.

Mã ngân hàng được quy định và cấp bởi hiệp hội liên ngân hàng quốc tế SWIFT. Đây là hiệp hội có tổng máy dữ liệu quản lý toàn bộ những chi nhánh ngân hàng nhỏ lẻ. Là nơi cấp các mã kích hoạt dữ liệu ngân hàng trên toàn thế giới và tất nhiên trong đó có ngân hàng Đông Á.

Những quy ước định dạng mã ngân hàng Đông Á

Vậy mã ngân hàng được thiết lập dựa trên những quy ước an toàn về con số và những mẫu ký tự của một dãy mã code đặt theo thứ tự như thế nào? Dưới đây là một số mã code ngân hàng và những quy định về việc phân bổ ký tự chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Mã ngân hàng phải đảm bảo đủ 11 ký tự. Đây được xem là số lượng ký tự đảm bảo an toàn và đúng với những quy ước mã. Ký tự đúng với số lượng trên đây sẽ giúp cho việc bảo mật và tính an toàn của mã code cao hơn.

Thứ tự mã code theo các trình tự như sau: AAAA BB CC DDD. Với 4 ký tự A đầu tiên là sự tượng trưng cho tên ngân hàng đó. BB là tượng trưng cho tên quốc gia mà hiện tại ngân hàng đó đang hoạt động. Tiếp theo là CC tức là vị trí của ngân hàng, địa chỉ ngân hàng. Phần lý tự CC này được sử dụng chữ số làm ký tự an toàn. Và cuối cùng là ký tự cho DDD là chi nhánh ngân hàng đó đang nằm tại. Tất cả những thứ tự ký tự tùy thuộc vào độ cụ thể của địa chỉ ngân hàng. Nó định vị được địa chỉ ngân hàng một cách cụ thể nhất.

Đó là những quy ước cơ bản nhất về việc thành lập một mẫu mã code ngân hàng bất kỳ nào đó.

Mã ngân hàng Đông Á dùng làm gì?

Mã ngân hàng Đông Á hiện nay tại Việt Nam là: EABC VN VX. EABC VN là mã xác định tên ngân hàng và quốc gia ngân hàng hoạt động. Tuy nhiên phần đuôi VX cuối cùng vẫn được đặt một cách chung chung nhất theo tên của từng chi nhánh ngân hàng.

Mã ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giao dịch xuyên quốc gia. Tất cả các giao dịch đều sẽ được báo cáo thông qua mã ngân hàng. Nó là mã lấy yêu cầu xác minh được hiệp hội ngân hàng quốc tế quản lý để đảm bảo an ninh trong việc giao chuyển tiền giữa các ngân hàng trên toàn thế giới.

Mã ngân hàng giúp bạn có thể thực hiện và yêu cầu các giao dịch chuyển tiền, rút tiền nhanh mà không cần phải sử dụng nhiều phương thức xác thực rườm rà khác. Không những thế, còn rút ngắn thời gian thực hiện giao dịch bởi nó được xác minh thông minh nhanh chóng thông qua việc xác thực mã code của vị trí giao dịch.

Đó là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về Mã SWIFT/BIC/Iban code của ngân hàng Đông Á mà bạn chưa biết. Mỗi một địa chỉ code ngân hàng nhìn chung đều sẽ được quy định theo những thông và thứ tự ký tự như trên đây. Và mã ngân hàng đối với mọi giao dịch là vô cùng quan trọng vì thế, bạn biết những thông tin trên đây sẽ giúp việc thực hiện giao dịch ngân hàng thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: