Phí duy trì tài khoản Mb Bank, phí duy trì thẻ atm, visa hằng tháng

Phí duy trì tài khoản MB Bank là phí được áp dụng cho tất cả các loại thanh toán của ngân hàng MB nhằm đảm bảo các hoạt động, dịch vụ trên thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế được duy trì. Mức phí duy trì của thẻ MB Bank còn phụ thuộc vào từng loại thẻ mà ngân hàng quy định. Vậy để biết rõ hơn về phí duy trì tài khoản MB Bank một tháng bao nhiêu thì hãy cùng FMI khám phá ngay ở nội dung dưới đâ nhé!

Tổng quát đôi nét về ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (Tên tiếng anh: Military Commercial Joint Stock Bank) được thành lập vào ngày 4/11/1994 dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Tới năm 2018 vốn điều lệ của ngân hàng là 21.605 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản của ngân hàng tính đến năm 2018 là 362.325 nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, ngân hàng MB có rất nhiều mạng lưới khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm, phòng giao dịch trải dài khắp 49 tỉnh thành phố trong cả nước Việt Nam và ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Ngân hàng MB đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam và đồng thời có các hoạt động về kinh doanh dịch vụ với các sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, phát triển mạnh mẽ mở rộng hoạt động trên các phân khúc thị trường mới bên cạnh thị trường truyền thống được đánh giá là một định chế tài chính vững vàng, tin cậy, phát triển an toàn bền vững và có uy tín cao.

Cách mở tài khoản ngân hàng MB

Mở tài khoản thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch/Chi nhánh

Khi đi mở tài tại ngân hàng thì khách hàng phải đem theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng gần nhất gặp giao dịch viên yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Giao dịch viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và giới thiệu về các dòng thẻ, các hạn mức tín dụng của thẻ.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ các thông tin yêu cầu vào phiếu đăng ký mở thẻ.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin khách hàng và phát hành thẻ dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục thì giao dịch viên sẽ hẹn khách hàng tầm 5 – 7 ngày  đến phòng giao dịch để nhận thẻ tín dụng và mã PIN.

Lưu ý: Khi tài khoản ngân hàng MB của bạn chính thức đăng ký thành công thì các khoản phí như phí thường niên, phí duy trì, phí quản lý tài khoản sẽ bắt đầu có hiệu lực và được ấn trừ vào tài khoản của khách hàng.

Cách mở online tài khoản ngân hàng MB

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website ngân hàng MB: “https://www.mbbank.com.vn”

Bước 2: Click vào ô “Tôi muốn” và chọn “Đăng ký mở tài khoản”. Nếu trường hợp click vào ô Tôi muốn rồi nhưng không có Đăng ký mở tài khoản thì chọn “Đăng ký dịch vụ” sau đó màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “Nếu chưa có tài khoản, vui lòng bấm vào đây để đăng ký” chọn theo hướng dẫn đó.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào biểu mẫu theo yêu cầu, chọn “Tiếp tục

Bước 4: Nhập tiếp các thông tin yêu cầu cụ thể và kéo xuống dưới cùng chọn “Mở tài khoản

Bước 5: Đợi xác nhận từ phía ngân hàng (Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện lại xác nhận và cung cấp các thông tin về tài khoản vừa đăng ký được mở của bạn). Hoàn thành xong đăng ký mở thẻ.

Phí duy trì tài khoản Mb Bank

Phí duy trì tài khoản là gì?

Phí duy trì hay còn gọi là phí quản lý tài khoản ngân hàng, phí này được tính hàng tháng nếu số dư trong tài khoản của bạn dưới mức quy định của ngân hàng. Cùng với động thái và mục đích của ngân hàng nhằm kích thích quản lý tài khoản của khách hàng để có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền thường xuyên hơn. Nhưng còn tùy thuộc vào từng loại thẻ sẽ có khoản mức phí duy trì trung bình khác nhau:

 • Phí duy trì tài khoản ngân hàng nội địa: Phí dao động trong khoảng từ 5.000 VNĐ – 15.000 VNĐ.
 • Phí duy trì tài khoản ngân hàng quốc tế: Sẽ cao hơn rất nhiều so với ngân hàng nội địa. Phí dao động từ 100.000 VNĐ – 500.000 VNĐ,…

Phí duy trì tài khoản MB Bank là gì?

Là khoản phí mà ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội theo quy định phải đóng hàng tháng nếu số dư trong tài khoản của khách hàng duy trì không đủ với số tiền quy định của ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu duy trì số dư trong tài khoản của khách hàng bằng hoặc nhiều hơn so với số dư quy định hàng tháng của ngân hàng quy định thì không đóng phí duy trì tài khoản ngân hàng.(Nói một cách dễ hiểu đây chính là số dư tối thiểu mà khách hàng bắt buộc phải giữ lại trong thẻ).

Phí duy trì tài khoản MB Bank một tháng bao nhiêu tiền?

Phí duy trì tài khoản MB Bank là khoản phí được áp dụng để duy trì, quản lý tài khoản của bạn trong hệ thống. Loại phí này sẽ được tính vào cuối tháng khi số dư trong tài khoản của bạn ở dưới mức quy định:

 • Phí quản lý tài khoản MB Bank là 8.800 VNĐ/tháng nếu số dư trong tài khoản dưới mức quy định là 2.000.000 VNĐ/tháng.
 • Đối với các loại tài khoản thấu chi, rút vốn nhanh, phí duy trì tài khoản MB Bank số đẹp, số thường đang được ngân hàng MB Bank áp dụng là 50.000 VNĐ/tháng.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn mất phí duy trì MB Bank hàng tháng, thì các bạn  phải cố gắng duy trì số dư tiền trong tài khoản của bạn luôn lớn hơn số dư tối thiểu là 2.000.000 VNĐ theo quy định của ngân hàng hiện hành của ngân hàng MB Bank.

Phí duy trì thẻ ATM, Visa ngân hàng MB

Nhằm mục đích muốn duy trì thẻ ATM, Visa của khách hàng và đồng thời đem lại nhiều sự tiện ích, nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ cũng như các sản phẩm dịch vụ từ ngân hàng MB. Nếu phí duy trì tài khoản MB Bank được tính, thu vào hàng tháng thì phí duy trì thẻ ATM, Visa của MB Bank (phí thường niên MB Bank, phí quản lý thẻ MB Bank) lại được thu định kỳ hàng năm để duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích có trên thẻ.

Hiện nay, mức phí duy trì thẻ ATM, Visa dao động trung bình từ 200.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/1 năm cho các loại thẻ chính và áp dụng cho các loại thẻ phụ với phí dao động từ 100.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ/1 năm, được ngân hàng MB quy định, phát hành khác nhau cho từng loại thẻ (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế).

Chi tiết phí duy trì từng loại thẻ ATM, Visa ngân hàng MB hàng năm đang được tính như sau:

Phí duy trì thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng Visa (MB Visa,…)

Thẻ Chính

 • Thẻ Classic         : 200.000 VNĐ
 • Thẻ Gold             : 500.000 VNĐ
 • Thẻ Platinum       : 800.000 VNĐ
 • Thẻ Visa Infinite : 20.000.000 VNĐ

Thẻ Phụ

 • Thẻ Classic           : 100.000 VNĐ
 • Thẻ Gold               : 200.000 VNĐ
 • Thẻ Platinum         : 600.000 VNĐ
 • Thẻ Visa Infinite   : 10.000.000 VNĐ

Thẻ tín dụng MB VISA VINID

Thẻ chính

 • Thẻ Classic    : 200.000 VNĐ
 • Thẻ Platinum : 800.000 VNĐ

Thẻ phụ

 • Thẻ Classic    : 100.000 VNĐ
 • Thẻ Platinum : 600.000 VNĐ

Thẻ MB JCB

Thẻ chính

 • Thẻ Classic    : 200.000 VNĐ
 • Thẻ Gold        : 400.000 VNĐ
 • Thẻ Platinum  : 600.000 VNĐ

Thẻ phụ

 • Thẻ Classic    : 100.000 VNĐ
 • Thẻ Gold        : 200.000 VNĐ
 • Thẻ Platinum : 300.000 VNĐ

Thẻ SSC        : 200.000 VNĐ

Phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa

 • Thẻ Active Plus (Chính/Phụ): 60.000 VNĐ/năm/thẻ
 • Thẻ Bankplus                         : 60.000 VNĐ/năm/thẻ
 • Thẻ Sinh viên                    : 60.000 VNĐ/năm/thẻ
 • Thẻ Quân nhân                  :(chỉ phát hành cho KHQN)

Phí duy trì thẻ ghi nợ quốc tế

 • Thẻ Classic (Chính/Phụ)               : 60.000 VNĐ/năm
 • Thẻ Platinum (Chính/Phụ)            : 100.000VNĐ/năm
 • Thẻ Priority Platinum (chính/phụ): Miễn phí

Hi vọng qua bài viết trên với nội dung: Phí duy trì tài khoản MB Bank, phí duy trì thẻ ATM, VISA hằng tháng 2021? đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về mức phí duy trì tài khoản MB Bank cũng như phí duy trì của các thẻ ATM, VISA khác của ngân hàng để sử dụng đúng cách nhất. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tại FMI để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!